Tổng thống Trump: Chúng tôi không biết tình trạng của ông Kim Jong Un nhưng mong ông ấy khỏe

22/04/2020 10:52
Trước những thông tin hỗn loạn về tình hình sức khỏe nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không biết gì về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un.

"Chúng tôi không biết. Tôi mong ông ấy khỏe. Chúng tôi có một mối quan hệ tốt", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 21/4 sau khi được hỏi về tình trạng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Nhà Trắng.

Trước đó, xuất hiện nhiều thông tin về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Một trong các nguồn tin chưa được kiểm chứng được truyền thông phương Tây dẫn lại cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên vừa trải qua một cuộc phẫu thuật tim mạch hồi tuần trước và đang trong "tình trạng nguy kịch". Tuy nhiên, không quan chức nào xác định nguồn tin này.

Trong khi đó, Văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho biết ông Kim đang thực hiện các hoạt động "bình thường" tại khu vực nông thôn của Triều Tiên với các phụ tá thân cận. "Không có dấu hiệu đặc biệt nào được phát hiện", Nhà Xanh cho hay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn chưa xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhà nước của Triều Tiên trong ngày 22/4. Cả Đài truyền hình và cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên đều không đề cập tới sự hiện diện của nhà lãnh đạo nhưng vẫn phát đi các thông điệp của ông Kim tới thế giới.

"Tôi mong ông ấy vẫn ổn. Tôi có một mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong Un và đó là vì lợi ích của đất nước. Đó không phải điều xấu mà đó là điều tốt. Tôi mong được nhìn thấy ông ấy khỏe. Chúng ta sẽ chờ xem. Một lần nữa, tôi không biết những thông tin đó có đúng không", ông Trump cho biết.

Mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có nhiều biến chuyển bước mặt trong vài năm qua. Năm 2017, khẩu chiến giữa 2 nhà lãnh đạo lên tới đỉnh điểm trước các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng và các biện pháp trừng phạt xiết chặt của Washington. Sau đó, hai nhà lãnh đạo đã có 3 lần gặp mặt dù các cuộc đàm phán chưa thể ngã ngũ.

Những vấn đề liên quan đến sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất ở Triều Tiên. Thậm chí, chỉ có một số lãnh đạo cấp cao nhất của Bình Nhưỡng nắm được các vấn đề này. Trong bối cảnh Triều Tiên đang hạn chế các sự kiện để chống lại đại dịch, suy đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong Un gia tăng khi ông không tham dự lễ kỷ niệm ngày sinh của ông nội, nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm 15/4.

Một số nguồn tin khác nói rằng ông Kim trải qua một cuộc phẫu thuật tim nhưng tình trạng sức khỏe đang dần ổn định.

Tham khảo: Bloomberg

Tin mới

'Nóng' thưởng Tết doanh nghiệp
10 giờ trước
Trải qua một năm đầy khó khăn, lợi nhuận không đáng kể, thậm chí âm song nhiều doanh nghiệp vẫn chi số tiền lớn thưởng Tết. Có doanh nghiệp dư chi tới 600 tỷ đồng thưởng Tết. Họ nói rằng, việc chi thưởng giúp người lao động yên tâm gắn bó.
Vì sao lãi suất huy động tăng mạnh cuối năm?
10 giờ trước
Nhiều ngân hàng liên tục đưa ra các chương trình lãi suất linh hoạt lên tới cao nhất hơn 7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng, hơn 8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Chuyên gia cho rằng, việc tăng lãi suất huy động cuối năm bởi các ngân hàng đẩy mạnh tín dụng phục vụ cho vay cuối năm.
Honda City 2026 lần đầu lộ diện trên đường: Thiết kế trau chuốt với giao diện LED mới, có thể thêm công nghệ cạnh tranh Vios, Accent
9 giờ trước
Honda City 2026 facelift được nâng cấp nhẹ về thiết kế và trang bị nhằm duy trì sức cạnh tranh trước khi thế hệ mới ra mắt.
Bán lẻ điện cạnh tranh: EVN lo giá tăng cao, một số đơn vị tư nhân hưởng lợi
9 giờ trước
Theo EVN, khi chuyển sang thị trường bán lẻ cạnh tranh, giá điện sẽ có xu hướng tăng cao, có thể mang lợi nhuận cao cho một số đơn vị tư nhân.
Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa hơn 3 tỷ đồng đầu tư vào ‘sàn giao dịch Mỹ’
9 giờ trước
Một người đàn ông ở Hà Nội đã bị lừa đảo hơn 3 tỷ đồng khi đầu tư vào sàn giao dịch tài chính qua website giả mạo ngân hàng Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Đây là nhóm hàng giúp Việt Nam thu về 100 tỷ USD trong năm 2025
6 giờ trước
Đây là nhóm hàng rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.
Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
12 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
16 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
1 ngày trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết