Tổng thống Trump đe dọa Nga, Dow Jones mất hơn 200 điểm

12/04/2018 07:13
Phiên giao dịch ngày 11/4, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ lại chứng kiến một phiên giảm điểm sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo Nga sẵn sàng đón tên lửa Mỹ ở Syria.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/4, Dow Jones đóng cửa ở 24.189,45 điểm, giảm 218,55 điểm, tương đương 0,9%. Một trong những cổ phiếu giảm mạnh nhất là Boeing với 2,2% giá trị bị thổi bay. S&P 500 cũng giảm 0,6% xuống còn 2.642,19 điểm trong đó các cổ phiếu ngành viễn thông và tài chính mất tới hơn 1% mỗi cổ phiếu. Nasdaq cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi mất 0,4% xuống còn 7.069,03 điểm.

Chứng khoán Mỹ rơi sau khi Tổng thống Trump đăng đàn Twitter với những lời lẽ công kích nhằm vào Nga. "Nga thề sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào bắn vào Syria. Hãy sẵn sàng đi Nga bởi chúng sẽ tới, đẹp đẽ, mới mẻ và thông minh", ông Trump viết đồng thời nhắc nhở Moscow không nên làm bạn với kẻ giết người man rợ bằng khí độc - ám chỉ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu sự sựt giảm. Cổ của Citigroup, Morgan Stanley và Goldman Sachs đều đóng cửa ở mức thấp hơn so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, các tài sản được coi là hầm trú ẩn như vàng và Trái phiếu Kho bạc Mỹ ngay lập tức lên giá. Giá dầu thô cũng tăng mạnh.

Cú sụt giảm ngày thứ 4 xuất hiện ngay sau phiên giao dịch hứng khởi ngày thứ 3 nhờ bài phát biểu làm giảm những lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tâm lý thị trường trở nên sôi động hơn khi ông Tập nói đến các kế hoạch mở rộng nền kinh tế Trung Quốc cũng như thực hiện các biện pháp giảm thuế nhập khẩu với nhiều sản phẩm, trong đó có ô tô.

Niềm vui trên thị trường chứng khoán Mỹ không kéo dài lâu. Ngay sau những lo lắng về cuộc chiến tranh thương mại được xoa dịu, các nhà đầu tư lại tiếp tục hoảng loạn vì nguy cơ Mỹ và đồng minh không kích Syria, nơi lực lượng quân sự Nga đang hiện diện. Xung đột với Nga trên chiến trường Syria có lẽ là điều mà người Mỹ nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Bruce McCain, chiến lượng gia đầu tư tại Key Private Bank, nhấn mạnh: "Tổng thống của chúng ta lại tiếp tục chu kỳ viết tweet. Điều đáng quan ngại lớn, giống như vấn đề thuế quan, là liệu những thứ đang xảy ra có thể làm cho một điều gì đó trở nên tệ hơn. Liệu Nga có trả đũa hay kéo chúng ta vào một cái gì đó?".

Những lo ngại về cuộc xung đột ở Trung Đông cũng đã đẩy giá dầu lên cao. Lần đầu tiên, giá dầu thô tăng 2% lên 67 USD/thùng kể từ cuối năm 2014. Dù có những bất ổn nhưng khu vực Trung Đông – Bắc Phi vẫn là nơi cung cấp sản lượng lớn dầu thô trên toàn thế giới và một cuộc xung đột mới chắc chắn sẽ gây ra những biến động với giá dầu toàn cầu.

Tin mới

Mỹ vừa chốt đơn hơn 1 tỷ USD một 'mỏ vàng' của Việt Nam: thuế nhập khẩu 25%, nước ta là ông lớn thứ 3 thế giới
9 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng tỷ đô này sau khi vượt qua Nhật Bản.
Thị trường nhan nhản lòng se điếu: Thực khách đang bị lừa trắng trợn?
3 giờ trước
Trên thị trường dễ dàng bắt gặp những hàng, quán mời chào khách ăn đặc sản lòng se điếu, nhưng chỉ người có kinh nghiệm mới biết đó hầu hết không phải "hàng xịn".
LG ra mắt máy giặt sấy AI thế hệ mới: Có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng, mô phỏng cả giặt tay
4 giờ trước
Công nghệ LG AI DD 2.0 với khả năng thấu cảm được trang bị trong sản phẩm máy giặt mới nhất của LG giúp mang đến trải nghiệm giặt giũ thông minh hơn với người tiêu dùng.
Tôi từng nghĩ sẽ bỏ hết iPhone, Samsung để mua điện thoại hãng khác, nhưng lại "quay xe" ngay vì lý do này
4 giờ trước
Nhiều người sẽ cảm thấy chán iPhone hay Samsung vì thiếu sự đổi mới trong những năm gần đây, nhưng việc rời bỏ để mua điện thoại hãng khác hóa ra không hề dễ.
Starbucks muốn khách hàng vừa ăn kẹo cu đơ vừa uống matcha latte?
4 giờ trước
Starbucks đã chính thức có mặt tại Hà Tĩnh với cửa hàng đầu tiên đặt tại khách sạn Meliá Vinpearl. Cửa hàng này nằm trong chiến lược mở rộng ra các tỉnh thành mới của thương hiệu cà phê Mỹ tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
2 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
03/05/2025 04:10
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
03/05/2025 02:28
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.