Tổng thống Trump muốn sơn lại chiếc Air Force One cho thêm "chất Mỹ"

13/07/2018 12:33
Lý do được đưa ra là nó không đủ chất Mỹ.

Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ, được cải biến từ hai chiếc Boeing 747 với nhiều tính năng vượt trội. Khi được ông chủ Nhà Trắng sử dụng, nó sẽ ngay lập tức có tên mã là "Không lực Một". Những chiếc chuyên cơ vẫn giữ thiết kế truyền thống từ thời ông John F.Kennedy với màu sắc chủ đạo là trắng và xanh nhạt.

Tuy nhiên, màu sắc này đang khiến đương kim Tổng thống Donald Trump không hài lòng. Axios, dẫn một nguồn tin không xác định, cho rằng, ông Trump muốn thay đổi để những chiếc Không lực một nhìn có chất Mỹ hơn. Dù chưa thể xác định được cách Tổng thống Trump muốn thay đổi chiếc Air Force One nhưng người ta nghĩ tới màu của quốc kỳ Mỹ cùng các biểu tượng như chim đại bàng đầu trắng và tượng nữ thần tự do….

Axios cũng cho biết Tổng thống Trump muốn chiếc giường của ông trên Không lực Một lớn hơn và thoải mái hơn, giống chiếc giường trên chiếc máy bay riêng mà ông Trump từng dùng nhiều trong chiến dịch tranh cử. Đó là một chiếc Boeing 757 mang đậm dấu ấn của ông Trump. Tuy nhiên, việc trở thành Tổng thống buộc ông Trump phải dùng chuyên cơ thay vì chiếc máy bay quen thuộc.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.