Tổng thống Trump ra mắt chiếc điện thoại mạ vàng

20/06/2025 12:35
Dù tuyên bố sẽ sản xuất smartphone tại Mỹ, Trump Mobile vẫn chưa giải thích được họ sẽ thực hiện điều đó như thế nào trong khi hạ tầng sản xuất tại Mỹ gần như không tồn tại.

Trump Mobile – thương hiệu mới nhất mang dấu ấn gia đình ông Trump vừa chính thức được công bố trong buổi lễ do hai người con trai của Tổng thống Donald Trump, Eric Trump và Donald Trump Jr., chủ trì tại Trump Tower. Sự kiện này đánh dấu đúng 10 năm kể từ khi ông Trump đi xuống thang cuốn huyền thoại để khởi động chiến dịch tranh cử đầu tiên. Lần này, gia đình ông Trump lại dấn thân vào thị trường viễn thông với một dự án vừa mang tính thương mại và chính trị.

Trump Mobile sẽ ra mắt chiếc điện thoại T1 với lớp vỏ ánh vàng sang chảnh, chạy Android, được thiết kế và sản xuất ngay trên đất Mỹ với giá 499 USD. Song, làm thế nào để họ sản xuất một chiếc smartphone nội địa trong khi Mỹ thiếu hụt toàn diện về chuỗi cung ứng linh kiện – từ chip xử lý đến màn hình vẫn là điều chưa ai lý giải được.

Gây chú ý không kém là gói cước “The 47 Plan” trị giá 47,45 USD/tháng – một con số gợi nhớ đến hai nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. Gói cước này được quảng bá là cung cấp dịch vụ viễn thông 24/7 qua ba nhà mạng lớn nhất nước Mỹ gồm AT&T, Verizon và T-Mobile. Nhưng đáng kinh ngạc hơn cả là lời hứa: người dùng có thể gọi điện khám bệnh từ xa, nhận toa thuốc và ra hiệu thuốc lấy thuốc “không mất thêm chi phí nào”.

Tổng thống Trump ra mắt chiếc điện thoại mạ vàng - Ảnh 1

Chiếc điện thoại Trump Mobile T1 mới được công bố. Ảnh: Broadband Expert

Theo thông tin từ buổi lễ ra mắt tại Trump Tower, người dùng chỉ cần đặt cọc 100 USD để đặt trước chiếc T1, dự kiến sẽ được giao vào tháng 8 tới. Dịch vụ di động có thể sử dụng ngay trên điện thoại cũ, trong khi tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng sẽ đặt tại St. Louis, thay vì thuê ngoài như nhiều đối thủ khác. Trump Mobile hiện cho phép người dùng tại Mỹ gọi số 888-Trump45 để chuyển mạng, và cam kết tương thích với các thiết bị có sẵn. Còn chiếc T1 màu vàng bóng bẩy sẽ chính thức lên kệ vào tháng 8.

Dù được đặt nhiều kỳ vọng, Trump Mobile vẫn phải đối mặt với không ít câu hỏi chưa có lời giải. Làm sao một thiết bị giá dưới 500 đô lại có thể sản xuất tại Mỹ? Dịch vụ khám bệnh 24/7 liệu có thực sự miễn phí? Và liệu người dùng có sẵn sàng bước vào một hệ sinh thái viễn thông mới, nơi sản phẩm được xây dựng xoay quanh một thương hiệu không hề quen thuộc trong ngành công nghệ?

Tạm thời, T1 vẫn là một ẩn số. Nhưng với vẻ ngoài bóng bẩy, chiến lược định giá gây chú ý và sự hậu thuẫn của một trong những cái tên nổi bật nhất nước Mỹ , chiếc điện thoại mạ vàng này đang khiến thị trường smartphone không thể ngó lơ.


Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.