Tosoh chọn Bà Rịa - Vũng Tàu cho cả thị trường Đông Nam Á

31/03/2024 13:30
Tosoh Corporation, tập đoàn chuyên về hóa chất và các sản phẩm, vật liệu đặc biệt tại Nhật Bản, sẽ mở rộng kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á thông qua dự án sản xuất trị giá 176 triệu USD tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Takafumi Kiuchi, Giám đốc điều hành cấp cao Tosoh Corporation, nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án này ngày 30/3/2024 tại Hội nghị triển khai Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây là nhà máy sản xuất đầu tiên của Tosoh trong khu vực Đông Nam Á. Nhà máy sẽ được xây dựng trên diện tích 120.000 m2 tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ.

Theo Tosoh, nhà máy với công suất thiết kế 100.000 tấn/năm; các sản phẩm hóa chất MDI (Methylene Diphenyl Isocyanate) từ dự án này sẽ được cung cấp cho các ngành như pannel cách nhiệt, tủ lạnh, ván gỗ MDF, nội thất, xe ô tô, yên xe máy, giày, da tổng hợp, vải thun, nhựa dẻo TPU, và những ngành nghề khác.

Tosoh là công ty toàn cầu với trụ sở chính tại Tokyo. Công ty được thành lập năm 1935 và hiện nay là 1 tập đoàn với hơn 130 công ty con đã có mặt tại Đông Á, Mỹ, châu Âu, và nay là Đông Nam Á (với nhà máy đầu tiên tại Bà Rịa - Vũng Tàu).

Nhiều tỷ USD vào lĩnh vực hóa chất, vật liệu

Như vậy, Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục khẳng định vị trí là nơi đón nhận những dự án hóa chất và vật liệu có quy mô lớn. Trong đó, dự án hóa dầu Long Sơn (Long Son Petrochemicals – LSP) với tổng vốn đầu tư lên đến 5,4 tỷ USD của tập đoàn SCG Thái Lan đã đi vào sản xuất. Tổ hợp này sắp tới sẽ làm lễ khai trương chính thức nhưng LSP chưa công bố ngày cụ thể.

Cũng tại Hội nghị triển khai Quy hoạch tỉnh BR-VT, Công ty Hóa Chất Hyosung Vina (con của tập đoàn Hyosung Hàn Quốc) đã nhận Giấy chứng nhận đăng ký vốn đầu tư tăng thêm là 49 triệu USD vào tổ hợp sản xuất nhựa (PP) và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, nâng tổng mức đầu tư dự án lên 1,6 tỷ USD.

Hiện nay, Hyosung đang xây dựng nhà máy sản xuất sợi carbon quy mô lớn tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 (thị xã Phú Mỹ) và dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2025. "Đại gia" Hàn Quốc này dự kiến sẽ rót hơn 1 tỷ USD vào dự án sợi carbon này qua nhiều giai đoạn.

Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
11 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
11 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.
Nhân lực chất lượng cao tại Trung tâm Tài chính được miễn thuế đến năm 2030
11 giờ trước
Bộ Tài chính vừa trình Dự thảo Nghị định quy định về chính sách tài chính dành cho Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam, trong đó đưa ra các chính sách ưu đãi thuế.
Chiêu trò khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư đồng tiền ảo 'WM'
10 giờ trước
Để thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng leader (trưởng nhóm) gom các nhóm nhà đầu tư theo các địa bàn. Sau đó chúng tổ chức các buổi hội thảo lên tới 200 nhà đầu tư, đi xe ô tô chở họ lên các vùng ven ở Hà Nội, thuê trung tâm tổ chức sự kiện nhằm quảng cáo các đồng tiền ảo sắp được lên sàn, với lời hứa hẹn lợi nhuận cao.
BĐS Thành Vinh huy động thêm 610 tỷ đồng trái phiếu
10 giờ trước
BĐS Thành Vinh đã huy động 610 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu mã TVR32505 vào ngày 9/9 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
5 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
13 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.