TP.HCM: Chỉ đạo khẩn giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ cháy chung cư Carina

01/10/2018 14:10
Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Công an TP kiểm tra, nghiệm thu công tác sửa chữa, cải tạo hệ thống phòng cháy và chữa cháy chung cư.

Sở Tư pháp được giao hướng dẫn chủ đầu tư và người dân về giải quyết tiền bảo hiểm thiệt hại sau cháy.

Thành phố cũng chỉ đạo UBND quận 8 cần đảm bảo an sinh cho cuộc sống của người dân trong quá trình tạm cư.

Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết các vướng mắc liên quan đến vụ cháy này.

Trong một diễn biến mới nhất, Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (Sejco) vừa có thông báo gửi cư dân chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM), về việc công ty này sẽ dừng hoạt động quản lý vận hành chung cư này, từ ngày 1/10/2018.

Theo nội dung thông báo, Công ty Sejco cho rằng, thời gian qua họ đã nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao chất lượng môi trường sống của cư dân chung cư Carina Plaza. Đồng thời, Sejco cũng thừa nhận có những thiếu sót trong việc quản lý vận hành chung cư và cho rằng điều này là khó tránh khỏi.

"Kể từ ngày 1/10/2018, Ban Quản lý tòa nhà - Công ty Sejco sẽ dừng hoạt động quản lý vận hành tại chung cư Carina", thông báo nêu.

Liên quan đến việc khắc phục sự cố, vào ngày 26/9, Công ty Hùng Thanh - Chủ đầu tư chung cư Carina Plaza cũng ra thông báo về tình hình thực hiện công tác sửa chữa, nghiệm thu và đưa vào sử dụng tòa chung cư này, sau hơn 6 tháng xảy ra vụ cháy làm 13 người chết.

Theo nội dung thông báo, tính đến thời điểm hiện tại công tác sửa chữa, cải tạo chung cư Carina Plaza sau vụ cháy ngày 23/3/2018, về cơ bản đã hoàn thành. Một số hạng mục như các căn hộ shop ở tầng 1, sửa vỉa hè, đường nội bộ xung quanh tòa nhà, hệ thống cấp nước, sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 9/2018.

Về công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng chung cư Carina Plaza sau khi sửa chữa, cải tạo:

Ngày 20 và 23/8 Cục Giám định Nhà nước về công trình xây dựng – Bộ Xây dựng đã tiến hành kiểm tra và nghiệm thu các hạng mục gia cố, sửa chữa công trình sau vụ cháy. Sau khi công trình hoàn thành nghiệm thu PCCC, Cục Giám định sẽ phát hành văn bản đồng ý nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

Theo ghi nhận thực tế tại chung cư Carina Plaza, nhiều hộ gia đình đã chuyển về sinh sống tại căn hộ của mình, vào giữa tháng 9, bất chấp việc công trình chưa được nghiệm thu PCCC và nhiều hạng mục còn sửa chữa dang dở.

Trước đó, tối 8/8 cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng Ban quản lý chung cư Carina Plaza, để điều tra về tội "vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Ông Trần Quốc Tuấn là người thuộc Sejco - Công ty được chủ đầu tư ký hợp đồng thuê để quản lý chung cư Carina Plaza, kể từ cuối năm 2016. Sau đó Sejco bổ nhiệm ông Tuấn làm Trưởng Ban quản lý chung cư.

Cơ quan điều tra xác định, Sejco có trách nhiệm quản lý, vận hành hoạt động của chung cư Carina Plaza theo hợp đồng ký kết với công ty Hùng Thanh. Trong đó có trách nhiệm về vận hành thiết bị PCCC, diễn tập PCCC và hướng dẫn người dân chung cư thoát hiểm khi xảy ra các sự cố.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
15 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
15 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.