TPHCM: Điều chỉnh giá thuê đất trong Khu Công nghệ cao

17/09/2019 22:07
UBND TP.HCM đã ban hành mức giá thuê đất hàng năm áp dụng cho giai đoạn từ ngày 9.4.2018 đến ngày 31.12.2019 trong Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

Cụ thể, đối với đất có mục đích sử dụng là kinh doanh dịch vụ, thương mại, khách sạn, nhà hàng, nhà ở chuyên gia, văn phòng làm việc và cho thuê và dịch vụ công nghệ cao, mức giá thuê từ 36.743 đồng/m2/năm đến 134.640 đồng/m2/năm.

Đối với đất sử dụng để xây dựng siêu thị, cửa hàng thương mại dịch vụ bán hàng bình ổn giá, cửa hàng xăng dầu, bến xe, đất hậu cần, khu bảo thuế, ngoại quan, hạ tầng kỹ thuật đấu nối, mức giá thuê từ 36.743 đồng/m2/năm đến 91.080 đồng/m2/năm.

Đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ, mức giá từ 21.383 đồng/m2/năm đến 62.100 đồng/m2/năm. Còn đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, mức giá từ 21.383 đồng/m2/năm đến 62.100 đồng/m2/năm.

Trước đó, hàng chục doanh nghiệp mong muốn được đầu tư vào Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) nhưng chưa được chấp thuận bởi bảng giá cho thuê đất chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Cụ thể, theo quy định của Luật Đất đai, đơn giá thuê đất hàng năm được ổn định trong 5 năm. Giá cho thuê đất trên địa bàn TPHCM, trong đó có giá cho thuê đất tại SHTP, đã hết hiệu lực từ 9/4/2018. Việc chưa có bảng giá đất mới đã ảnh hưởng đến hoạt động của nhà đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ năm 2017 đến nay.

Do đó, đầu tháng 5/2019, Ban quản lý SHTP đã có văn bản gửi UBND TPHCM về việc tạm áp dụng mức giá cho thuê đất và tạm tính tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong văn bản này, đại diện của SHTP cho rằng, việc ban hành quyết định mức tạm tính tiền thuê đất hàng năm trong SHTP để nhà đầu tư có cơ sở nộp vào ngân sách nhà nước trong thời gian chờ bảng giá đất mới là cấp thiết.

Ban quản lý cũng yêu cầu nhà đầu tư cam kết thanh toán số tiền thuê đất chênh lệch (nếu có) khi UBND TPHCM ban hành bảng giá đất trong SHTP giai đoạn 2020 - 2025.

Tin mới

Toàn cảnh dự án NƠXH mở bán từ 900 triệu đồng/căn, hàng nghìn người tranh suất mua
26 phút trước
Dự án CT3 Kim Chung tại xã Thiên Lộc, Hà Nội với 929 căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) vừa mở bán, tiếp nhận hồ sơ có giá bán dự kiến 18,4 triệu đồng/m2. Theo ghi nhận, dự án này hiện có toà đã xây dựng đến tầng 10...
Kiến nghị xem xét, thống nhất chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành - Cần Giờ
49 phút trước
UBND TPHCM kiến nghị Ban Thường vụ Đảng ủy UBND TPHCM báo cáo Thành ủy TPHCM xem xét, thống nhất chủ trương cho phép UBND TP tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt dự án theo phương án tuyến do nhà đầu tư đề xuất.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi EU bù đắp khoản thiếu hụt 135 tỷ Euro cho Ukraine
2 phút trước
Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi các nước EU nhất trí trước tháng 12 về kế hoạch đáp ứng nhu cầu quân sự, tài chính của Ukraine trong 2 năm tới, ước tính 135,7 tỷ Euro.
Người dân nộp nhiều tỉ đồng khi chuyển đất vườn sang đất ở, đại biểu Quốc hội nói gì?
4 phút trước
Trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 10, Chính phủ đề xuất tháo gỡ vướng mắc tính tiền sử dụng đất khi chuyển đất vườn sang đất ở.
Dự kiến mở rộng trường hợp thu hồi đất và áp dụng "quy tắc 75%"
8 phút trước
Một nội dung rất đáng chú ý trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai là "quy tắc 75%".

Tin cùng chuyên mục

Chào giá hơn 4,6 tỷ tại Việt Nam, mẫu SUV PHEV đầu tiên của Mercedes-Benz có gì?
46 phút trước
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa chính thức giới thiệu mẫu GLE 400 e 4MATIC, đánh dấu việc bổ sung mẫu SUV plug-in hybrid (PHEV) đầu tiên của thương hiệu này vào thị trường Việt Nam. Phiên bản này được MBV phân phối với số lượng giới hạn, nhắm đến nhóm khách hàng tiên phong trải nghiệm công nghệ điện hóa.
Mazda làm xe điện hoàn toàn mới: Nhỉnh hơn CX-5, mượn thiết kế từ CX-50 đến CX-90, dự kiến ra mắt 2027
2 giờ trước
Sau những bước đi chưa thật sự thành công với mẫu MX-30, Mazda đang quyết tâm làm lại từ đầu trong phân khúc xe điện. Hãng xe Nhật Bản này đã được phát hiện đang thử nghiệm một mẫu xe điện hoàn toàn mới, được xây dựng trên nền tảng chuyên dụng và phát triển nội bộ.
Suzuki Fronx mới ra mắt đã giảm tới 45 triệu đồng tại đại lý: Giá thực tế từ 505 triệu, ‘phả hơi nóng’ lên Raize, Sonet
3 giờ trước
Mẫu CUV cỡ A vừa ra mắt là Suzuki Fronx đang được giảm giá 10-45 triệu đồng tại các đại lý. Giá bán của xe trở nên cạnh tranh hơn trong phân khúc.
Bridgestone: 15 năm tại Việt Nam, mạng lưới lên đến 100 trung tâm lốp du lịch
4 giờ trước
Bridgestone Việt Nam vừa chính thức cán mốc 100 trung tâm dịch vụ lốp du lịch, đánh dấu 15 năm phát triển cùng người tiêu dùng Việt Nam. Cột mốc này cũng phản ánh bước tiến mạnh mẽ của thương hiệu lốp cao cấp trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng tích cực.