TP.HCM đưa ra 8 tiêu chí đánh giá các doanh nghiệp an toàn hoạt động trở lại sau 15/9

14/09/2021 09:34
Trong tối 13/9, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lê Hòa Bình cho biết, sắp tới TP.HCM sẽ đưa ra những tiêu chí để đánh giá 1 doanh nghiệp an toàn được phép mở cửa hoạt động trở lại sau 15/9.

Trên sóng livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời”, một người dân TP.HCM đã hỏi: “Thành phố có chủ trương mở cửa lại theo hướng cho phép doanh nghiệp an toàn, điểm đến an toàn, người dân an toàn thì tiêu chí nào để đánh giá là an toàn?”.

Trả lời câu hỏi này, ông Lê Hòa Bình cho biết, TP.HCM sẽ xây dựng 8 bộ tiêu chí của 8 ngành: công thương, du lịch, y tế, giáo dục, xây dựng, lao động, thương binh, xã hội. Cụ thể, bộ tiêu chí này sẽ được phía thành phố hoàn thành trước ngày 16/09 để tiến hành thực hiện trong thời gian tới.

Nếu doanh nghiệp, điểm đến được đánh giá và đạt được bộ tiêu chí đó sẽ được coi là an toàn. Song song đó, các doanh nghiệp tại TP.HCM vẫn cần duy trì các phương thức làm việc gồm: 3 tại chỗ, 1 cung đường - 2 điểm đến, 4 xanh...

Theo đó, bộ tiêu chí này sẽ được đánh giá triển khai và thí điểm trong “giai đoạn đệm” từ 16/9 đến 30/9, ở 3 đơn vị đã được công bố kiểm soát được dịch (gồm Quận 7, Củ Chi và huyện Cần Giờ). Ngoài ra, thành phố có thể mở rộng thêm ở khu chế xuất Tân Thuận và các khu công nghệ cao.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói thêm, nếu trong quá trình thực hiện, thí điểm mà nếu thành phố thấy có cơ sở, khu vực nào an toàn thì TP.HCM không ngại để tiếp tục tạo điều kiện mở cửa.

Ông Lê Hòa Bình nhấn mạnh: "Công việc chống dịch rất phức tạp. Thế giới cũng nhận định như thế. Các nước cũng rất là khó khăn. Cho chúng ta vừa làm vừa điều chỉnh, cũng vừa bổ sung".

Theo đó, Thành phố sẽ làm việc theo nguyên tắc không chủ quan, không cầu toàn, không nóng vội, không vội vã, nhưng cũng không được thụ động. Bởi nếu kinh tế không phát triển được thì rõ ràng người dân cũng không chịu đựng được áp lực khó khăn về an sinh xã hội.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.