Tp.HCM: Xây mới 6 chung cư sắp sập trong năm 2022

29/01/2022 17:02
Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Hòa Bình yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng mới và hoàn thành 6 chung cư cũ trong năm 2022 (đã tháo dỡ và di dời dân).

Mới đây, Văn phòng UBND Tp.HCM thông báo Kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình tại cuộc họp báo cáo về tiến độ thực hiện công tác cải tạo, xây dựng mới các chung cư cũ cấp D (chung cư nguy hiểm, sắp sập) trên địa bàn TP.

Theo đó, ông Bình yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng mới và hoàn thành 6 chung cư cũ trong năm 2022 (đã tháo dỡ và di dời dân).

6chung cư này gồm chung cư 23 Lý Tự Trọng, 128 Hai Bà Trưng (quận 1), 239 CMT8 (quận 3), 350 và 251 Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) và chung cư Thanh Đa lô IV-VI (quận Bình Thạnh).

UBND các quận 1, 3, Bình Thạnh và Tân Bình được giao rà soát, báo cáo đề xuất các nội dung khó khăn, vướng mắc cụ thể còn lại trong thủ tục thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đầu tư xây dựng mới, hoàn thành 6 chung cư gửi Sở Xây dựng tổng hợp. Thời gian thực hiện trong tháng 1/2022.

Trên cơ sở báo cáo đề xuất của UBND các quận và của Sở TN-MT, Sở Xây dựng sẽ tổng hợp, chủ trì phối hợp với các sở, ngành và UBND các quận báo cáo, đề xuất cụ thể các vướng mắc của từng chung cư. Sau đó, Sở Xây dựng trình UBND TP để chuẩn bị làm việc với Bộ Xây dựng, dự kiến trước hoặc ngay sau Tết Nhâm Dần năm 2022.

https://cafef.vn/tphcm-xay-moi-6-chung-cu-sap-sap-trong-nam-2022-20220129112632407.chn

Tin mới

Gói tín dụng ưu đãi 500.000 tỉ đồng: Minh bạch, linh hoạt
11 giờ trước
Nguồn vốn vay có thể dùng để triển khai dự án mới, mua lại dự án hoặc bù đắp chi phí cho các dự án đang thực hiện hay đã hoàn thành.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
10 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ
10 giờ trước
VietinBank triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão, lũ gây ra trong năm 2025.
Một ngân hàng thu phí 150.000 đồng/tháng đối với tài khoản không phát sinh giao dịch trong 12 tháng
10 giờ trước
Không chỉ nhà băng này, nhiều ngân hàng vẫn đang áp dụng chính sách thu phí đối với tài khoản thanh toán không hoạt động, với mức phí và điều kiện khác nhau.
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
10 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Châu Âu bất ngờ quay xe hủy lệnh cấm xe xăng dầu từ năm 2035: Ford, Volkswagen 'ăn mừng' nhưng chuyên gia cảnh báo chỉ là 'chiến thắng trong bi kịch'
4 giờ trước
Ủy ban châu Âu (EU) đã bật đèn xanh cho kế hoạch hủy bỏ lệnh cấm xe xăng dầu, tập trung xe điện từ sau năm 2035, thay vào đó đặt mục tiêu giảm 90% lượng phát thải CO₂.
Hyundai Accent facelift lộ ảnh nội thất: Vô lăng mới, màn hình 12,3 inch, điều hoà 2 vùng, tăng sức đấu Toyota Vios
7 giờ trước
Bản nâng cấp giữa vòng đời của Hyundai Accent cho thấy hãng xe Hàn Quốc tập trung nhiều hơn vào công nghệ và tiện nghi, trong khi kết cấu và nền tảng vận hành cơ bản vẫn được giữ nguyên.
Sau ô tô điện, TMT Motors tiếp tục đặt cược lớn vào xe máy điện
8 giờ trước
CTCP Ô tô TMT (TMT Motors, HOSE: TMT) lên kế hoạch bán 20,000 xe máy điện trong năm 2026, mang về khoảng 294 tỷ đồng doanh thu.
Phát minh của Trung Quốc làm rung chuyển ngành xây dựng và cứu hộ: máy xúc 'biến hình' thành tàu thủy, hoạt động liên tục 12 giờ giữa vùng lũ lụt
10 giờ trước
Thiết bị mới được kỳ vọng sẽ thay đổi cách tiếp cận trong công tác cứu nạn, kiểm soát lũ và thi công ở những khu vực mà máy móc truyền thống gần như “bó tay”.