Trang trại trồng rau thẳng đứng lớn nhất thế giới sắp được xây tại Dubai

13/07/2018 15:19
Có tổng mức đầu tư 40 triệu USD, trang trại nông nghiệp công nghệ cao trồng rau theo chiều thẳng đứng này dự kiến cho sản lượng 2,7 tấn rau mỗi ngày...

Dự án trang trại thẳng đứng (vertical farm) lớn nhất thế giới là hợp tác giữa hãng nông nghiệp công nghệ cao Mỹ Crop One Holdings và nhà cung cấp suất ăn hàng không Emirates Flight Catering, dự kiến khởi công xây dựng tại Dubai vào tháng 11/2018.

Có tổng mức đầu tư 40 triệu USD, trang trại này có diện tích 1,2 hecta nhưng cho sản lượng tương đương 364 hecta diện tích nông trại thông thường và sử dụng nước ít hơn 99% so với các nông trại ngoài trời. Trang trại này dự kiến cho sản lượng 2,7 tấn rau lá mỗi ngày.

Video: CNN.

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
7 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
6 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
6 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
7 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
7 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.