Triệt phá đường dây tín dụng đen với lãi suất "siêu khủng" lên đến 360%/năm

22/09/2021 07:03
Con nợ vay tiền với lãi suất "siêu khủng" từ 240 đến 360%/năm nếu không trả được nợ sẽ bị khủng bố qua điện thoại, hoặc bị uy hiếp trực tiếp tại nhà, ném chất bẩn vào nhà.

Ngày 21/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng cảnh sát Hình sự vừa triệt phá đường dây tín dụng đen hoạt động liên tỉnh với lãi suất cho vay "siêu khủng" từ 240 đến 360%/năm.

Cơ quan điều tra cho biết, từ đầu năm 2020, nhóm đối tượng Lâm Quang Phát (SN 1993, quê Ninh Bình), Lý Văn Đức (SN 2002, quê Đăk Nông) và Bùi Văn Tuấn (SN 1999, quê tỉnh Thanh Hoá) đến TP Tam Kỳ (Quảng Nam) mở cửa hàng kinh doanh ăn uống để tạo "vỏ bọc" cho hoạt động tín dụng đen.

Nhóm này cho người có nhu cầu vay tiền nóng với thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Người vay phải cam kết trả lãi hàng tháng. Con nợ nếu không trả lãi hoặc trả lãi chậm sẽ bị nhóm này gọi điện thoại khủng bố liên tục, đến nhà uy hiếp, ném chất bẩn, mắm tôm vào nhà.

Theo cơ quan điều tra, đến khi bị bắt, nhóm này dã chơn 100 người ở tỉnh Quảng Nam vay với số tiền hơn 10 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 3 tỉ đồng. Tại cửa hàng kinh doanh mà nhóm này làm vỏ bọc, cơ quan công an thu được nhiều tang vật liên quan gồm: 9 ĐTDĐ, 1 ôtô, 4 xe máy, 20 triệu đồng, hơn 100 bộ hồ sơ vay cùng nhiều thẻ ngân hàng và giấy tờ tuỳ thân của người vay.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết mở rộng điều tra vụ án, cảnh sát phát hiện thêm 2 đối tượng trú tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cho 23 người vay với tổng số 540 triệu đồng, lãi suất 288%/năm.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.