Triệt phá kho hàng Thái Lan giả: Thu hơn 2 tấn hóa chất, tem vỏ, 10.000 can nước giặt, nước rửa bát...

04/05/2024 01:44
Lợi dụng nhu cầu của người tiêu dùng “chuộng” dùng hàng ngoại là hàng Thái Lan, các đối tượng đã thuê nhà xưởng, thành lập công ty để sản xuất nước giặt, nước rửa bát giả để tiêu thụ.

Ngày 3/5, Công an Thanh Hóa cho biết mới triệt phá một đường dây chuyên sản xuất, buôn bán hàng giả là nước giặt, nước rửa bát nhãn hiệu Thái Lan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố 10 bị can trong đường dây tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả ” gồm: Trần Văn Sơn (sinh năm 1999), Trần Văn Tỉnh (sinh năm 1997), Trần Văn Thà (sinh năm 1975), đều ở huyện Như Thanh; Lê Văn Sơn (sinh năm 1993), Nguyễn Quốc Dung (sinh năm 2001) đều trú ở thị xã Nghi Sơn; Lê Sỹ Thái (sinh năm 1976, trú tại huyện Đông Sơn); Lê Gia Xuân (sinh năm 2000), Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 2001), đều ở huyện Triệu Sơn; Phạm Thị Thu Hương (sinh năm 1991, ở Thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Bá Minh (sinh năm 1984, ở huyện Hà Trung).

Theo kết quả điều tra, xác minh, Trần Văn Sơn là đối tượng cầm đầu đường đây sản xuất, buôn bán hàng giả là nước giặt, nước rửa bát mang nhãn hiệu Thái Lan. Lợi dụng nhu cầu của người tiêu dùng “chuộng” dùng hàng ngoại là hàng Thái Lan, Trần Văn Sơn đã rủ anh họ của mình là Trần Văn Tỉnh, Nguyễn Văn Chiến và một số người khác do Sơn thuê để lắp ráp các loại máy móc, thiết bị hoàn chỉnh mô hình sản xuất.

Triệt phá kho hàng Thái Lan giả: Thu hơn 2 tấn hóa chất, tem vỏ, 10.000 can nước giặt, nước rửa bát... - Ảnh 1

Đối tượng Trần Văn Sơn và số nước giặt, nước rửa bát giả bị thu giữ - Ảnh: Công an Thanh Hóa

Để sản xuất hàng giả , cuối tháng 02/2022, Trần Văn Sơn đã thuê nhà xưởng ở địa chỉ Lô số 5, khu công nghiệp Đình Hương Tây Bắc Ga, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, sau đó đặt mua các loại máy móc, thiết bị như: Bồn chứa, phi nhựa, máy bơm, mô tơ điện, thiết bị trộn…

Đến khoảng tháng 4/2022, sau khi hoàn thiện mô hình sản xuất, Trần Văn Sơn bắt đầu đặt mua các loại hóa chất, hương liệu, các loại phụ gia, can, chai nhựa, tem, nhãn mác, thùng bìa cát tông,...để thử nghiệm làm nước tẩy, nước giặt, nước rửa bát đĩa.

Sau khi thử nghiệm thành công, Sơn cùng đồng bọn tiến hành việc sản xuất các sản phẩm nước giặt nhãn hiệu “D-nee”, “Fineline”, “Hi Class”, nước rửa bát đĩa nhãn hiệu “LIPON”, nước tẩy “OKAY” giả của Thái Lan để bán cho khách hàng.

Thu hơn 1 tấn hóa chất sản xuất hàng giả

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ tại xưởng sản xuất và các đại lý tiêu thụ của Trần Văn Sơn trên 10.000 can, chai nước giặt, nước rửa bát giả các loại; hơn 1 tấn tem, nhãn, vỏ; hơn 10 bộ máy đóng gói; gần 1 tấn hóa chất để sản xuất hàng giả .

Tại cơ quan Công an, 10 đối tượng nói trên đã thừa nhận hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là nước giặt, nước rửa bát mang nhãn hiệu Thái Lan rồi bán ra thị trường với giá rẻ và thu lời bất chính hàng chục tỷ đồng.

Vào năm 2021, Cục QLTT Hà Nội phối hợp Phòng An ninh kinh tế (Công an TP Hà Nội) cũng đã bắt quả tang cơ sở sản xuất nước giặt, nước rửa chén bát, tinh dầu thơm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, trong đó có nhãn hiệu Dnee của Thái Lan.

Triệt phá kho hàng Thái Lan giả: Thu hơn 2 tấn hóa chất, tem vỏ, 10.000 can nước giặt, nước rửa bát... - Ảnh 2

Vật dụng để sản xuất, đóng gói hàng Thái Lan giả bị tịch thu tại hiện trường - Ảnh: Cục QLTT HN

Tại cơ sở sản xuất nằm tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn can nước giặt loại 3,5 lít mang nhiều thương hiệu khác nhau. Cùng với đó là hàng trăm thùng hàng thành phẩm và nhiều can nhựa, nhãn mác, thùng các-tông dùng để đóng thành phẩm.

Ngoài ra, lực lượng liên ngành cũng thu giữ nhiều nguyên vật liệu, hóa chất phục vụ cho quá trình sản xuất.

Khai nhận với lực lượng chức năng, chủ cơ sở sản xuất cho biết, xưởng có 11 công nhân, chia hai ca làm việc. Mỗi ngày, cơ sở sản xuất được 50 thùng, mỗi thùng 4 can.

Qua vụ việc này, Cơ quan Công an Thanh Hóa cũng khuyến cáo người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm nước giặt, nước rửa bát cần lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu và mua tại các địa điểm tin cậy. Khi sử dụng, nếu phát hiện nước giặt, nước rửa bát có mùi và có màu sắc khác biệt cần nhanh chóng loại bỏ, không tiếc của mà sử dụng tiếp vì nước giặt này có thể gây hại tới sức khỏe.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
8 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
7 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
7 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
3 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
54 phút trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
10 phút trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
13 phút trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.