Triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất ‘cắt cổ’ gần 700%/năm

16/05/2021 17:45
Nhóm tín dụng đen đã cho gần 100 người dân vay vốn với lãi suất “cắt cổ” từ 365% đến 700%/1 năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 16/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa bắt tạm giam Nguyễn Doãn Hoàng (27 tuổi, trú tại TP.Buôn Ma Thuột) và Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra, xử lý về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Công an cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan tới đường dây trên và các hoạt động tín dụng đen khác, gồm: Lê Văn Tiến (20 tuổi), Đoàn Thế Hùng (24 tuổi), Ngô Văn Tú (24 tuổi), Nguyễn Văn Công (22 tuổi), Lê Hữu Quyết (24 tuổi) đều đến từ Thanh Hóa.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ, từ cuối năm 2020 đến khi bị xử lý, các đối tượng này in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung “Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày” rồi đi rải trên nhiều tuyến đường.

Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên những tờ quảng cáo, các đối tượng đến tận nhà xác minh tài sản. Khi thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng liền cho vay.

Các đối tượng đã cho gần 100 người ở tỉnh Đắk Lắk vay trên 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 365% đến gần 700%/1 năm và thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.