Triệu hồi hơn 35.000 xe Mazda3 mới

22/12/2019 10:28
35.390 chiếc Mazda3 (sedan và hatchback) đời 2019 và 2020 sẽ được triệu hồi tại Mỹ do lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Theo Mazda, các xe bị hưởng có thể "bất ngờ dừng xe khi đang lái do vô tình kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp tự động Smart Braking System". Quá trình lập trình phần mềm hệ thống có thể khiến những chiếc Mazda3 "phát hiện sai một chướng ngại vật phía trước khi lái xe".

Triệu hồi hơn 35.000 xe Mazda3 mới - Ảnh 1.
 

Để đáp ứng, phần mềm có thể tự động sử dụng phanh dù không có va chạm nào sắp xảy ra. Đến nay, Mazda cho biết họ vẫn chưa nhận được báo cáo về thương tích hay tử vong nào.

Về cách thức thông báo của hệ thống này trên xe, Mazda cho biết một cảnh báo sẽ xuất hiện trên cụm đồng hồ và màn hình HUD khi xe sắp thực hiện dừng khẩn cấp.

Hãng xe Nhật Bản cho biết mình đã báo cáo lỗi này với Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) nhưng thông báo vẫn chưa được đưa lên trang chủ của cơ quan này. Cách sửa chữa cũng khá dễ dàng đối với một số xe nhưng hơi phức tạp đối với một số khác./.

Tin mới

Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
4 giờ trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Vàng giảm sâu sau chuỗi tăng nóng: Cú điều chỉnh ngắn hạn hay tín hiệu đảo chiều?
3 giờ trước
Dù cú sụt giảm mạnh của giá vàng trước thềm cuối tuần gây nhiều bất ngờ, giới phân tích cho rằng diễn biến này không quá bất ngờ, bởi kim loại quý đã rơi vào trạng thái tăng nóng và bị kéo giãn quá mức trong thời gian ngắn.
Trung Quốc biến sa mạc Gobi thành rừng cao su quân sự
2 giờ trước
Từ vùng đất khô cằn, Trung Quốc đang xây dựng rừng Duzhong khổng lồ để sản xuất cao su quân sự, giảm phụ thuộc nhập khẩu.
Ngày mai, một thay đổi quan trọng chính thức được áp dụng, người dân Hà Nội chú ý kẻo mất quyền lợi
2 giờ trước
Không chỉ trong lĩnh vực thuế, Hà Nội đang đẩy mạnh trả kết quả theo mô hình phi địa giới với nhiều thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện hơn.
Thủ tướng chỉ đạo về tiền lương khi triển khai Nghị quyết 79 về kinh tế Nhà nước
2 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu việc xây dựng các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ triển khai Nghị quyết 79 phải hài hòa hóa lợi ích giữa các bên.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

152.894.347 VNĐ / lượng

4,887.10 USD / toz

9.11 %

- 489.70

Bạc

SILVER

2.647.799 VNĐ / lượng

84.63 USD / toz

26.91 %

- 31.16

Đồng

COPPER

332.747.609 VNĐ / tấn

581.65 UScents / lb

1.81 %

- 10.75

Bạch kim

PLATINUM

63.815.737 VNĐ / lượng

2,039.80 USD / toz

3.86 %

- 81.80

Nickel

NICKEL

455.532.940 VNĐ / tấn

17,555.00 USD / mt

5.21 %

- 965.00

Chì

LEAD

51.944.508 VNĐ / tấn

2,001.80 USD / mt

0.76 %

- 15.20

Nhôm

ALUMINUM

80.900.886 VNĐ / tấn

3,117.70 USD / mt

3.49 %

- 112.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng, bạc 'bốc hơi' sau khi chạm đỉnh - chuyên gia cảnh báo: Đây là điều không thể tránh khỏi, tương lai liệu có tăng trở lại?
27 phút trước
Sau đợt tăng trưởng "phi mã", thị trường vàng, bạc toàn cầu vừa trải qua đợt giảm giá kỷ lục. Giới chuyên gia tin rằng đây là bước lùi cần thiết để củng cố sức mạnh cho năm 2026.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng hai Phó Thủ tướng nhận thêm nhiệm vụ mới
15 phút trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định ngày 31/1, thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước.
Tiệm vàng 30 năm tuổi ở TP.HCM ngừng hoạt động: Thực hư thông tin ra sao?
5 giờ trước
Tiệm vàng Kim Tâm cho biết việc ngừng hoạt động tại một cơ sở là có thật, tuy nhiên các cơ sở khác vẫn hoạt động bình thường.
Nhà đầu tư bạc nín thở chờ phiên 2/2: Hồi kỹ thuật hay mở đầu cho một nhịp giảm sâu hơn?
20 giờ trước
Giá bạc thế giới và trong nước sẽ diễn biến như thế nào?