Trở lại đỉnh 8.000, bitcoin hồi phục ấn tượng chỉ sau 4 ngày

17/11/2017 10:55
Mất 4 ngày để giảm 1/4 giá trị thì cũng chỉ cần 4 ngày để bitcoin hồi phục trở vì vị trí ban đầu, thậm chí nhỉnh hơn. Bắt đầu từ 8 giờ sáng nay, giá bitcoin liên tục tăng và đã có lúc chạm đỉnh 8.000 USD.

Thông tin trì hoãn kế hoạch nâng cấp SegWit2x ngày 8/11 đã đưa bitcoin lên đỉnh 8.000 USD nhưng cũng kéo bitcoin xuống đáy 5.700 USD và thổi bay khoảng 38 tỷ USD vốn hóa.

Trong khi rất nhiều lý do được đưa ra giải thích cho biến động giá của bitcoin, một nguyên nhân tiêu biểu đó là nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang mua vào bitcoin cash nhằm kiếm lợi tức nhân đôi sau khi đồng tiền này tiến hành phân tách.

Cùng lúc bitcoin giảm mạnh thì giá đồng bitcoin cash lại tăng mạnh, có lúc chạm đỉnh 1953 USD - tăng 100% chỉ trong vòng 24 giờ. Hiện nay trên coinmarketcap, giá bitcoin cash chỉ còn 992 USD.

"Tôi cho rằng đà tăng của bitcoin ngày hôm nay được thúc đẩy bởi sự quan tâm gia tăng và khả năng tồn tại của kế hoạch phân tách hard fork SegWit2x", Spencer Bogart - giám đốc trung tâm nghiên cứu Blockchain Capital chia sẻ.

Ông Bogart cho rằng mặc dù SegWit2x đã bị đình chỉ, vẫn còn có một số nhóm người theo đuổi kế hoạch này. Những dòng vốn chảy vào các đồng tiền số khác sẽ sớm chảy về bitcoin để hưởng lợi từ nhiều phía.

 Cú giảm giá và hồi phục ấn tượng của bitcoin trong vong 8 ngày.

Cú giảm giá và hồi phục ấn tượng của bitcoin trong vong 8 ngày.

Sự khác biệt lớn nhất giữa bitcoin và bitcoin cash là kích thước khối - đơn vị gốc tạo nên chuỗi khối - công nghệ nền tảng của tiền số. Mỗi khối trong chuỗi blockchain của bitcoin cash có kích thước lớn hơn, do đó chứa đựng được nhiều dữ liệu hơn, giao dịch nhanh và rẻ hơn so với bitcoin.

Những người ủng hộ cho kế hoạch nâng cấp kích thước khối bitcoin mong muốn đưa mạng lưới bitcoin trở thành một công cụ giao dịch tốt hơn để cạnh tranh với 2 dịch vụ thanh toán xuyên biên giới lớn nhất hiện nay là Visa và Master Card. Trong khi giá bitcoin ngày càng tăng thì đồng tiền này phải đối mặt với thách thức giải quyết giao dịch. Hiện nay, bitcoin mất 1 giây để giải quyết trung bình 7 giao dịch thì Visa có thể giải quyết được khoảng 2.000 giao dịch.

Đà hồi phục 2.000 USD trong 4 ngày qua cũng đến từ sự ủng hộ của một số định chế tài chính lớn sau khi CME Group - sàn giao dịch lớn nhất thế giới tuyên bố phát hành phái sinh bitcoin vào tháng tới. Hôm qua, Vontobel AG và Leonteq Securities AGwill tuyên bố cung cấp các sản phẩm độc lập cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ giá bitcoin. Bên cạnh đó, công ty truyền thông Square cũng đưa ra thông tin rằng họ đang thử nghiệm việc hỗ trợ bitcoin thông qua ứng dựng thanh toán có tên Cash.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 7-11: Một công ty chứng khoán bất ngờ gác kế hoạch lập sàn
49 phút trước
Giới phân tích cho rằng nếu giá Bitcoin giữ được ở vùng 100.000 USD, đồng tiền này có thể dần phục hồi.
Điều gì vừa xảy ra với thị trường chứng khoán?
9 phút trước
VN-Index lao dốc gần 44 điểm, chìm trong sắc đỏ suốt phiên giao dịch ngày 7/11. VHM giảm sàn cùng VIC kéo chỉ số mất hơn 13 điểm, áp lực bán lan tỏa khắp nhóm ngành.
Kỷ băng hà có thể sớm trở lại với Trái Đất
25 phút trước
Chuỗi những ngày nóng khắc nghiệt mà nhân loại đang phải hứng chịu có thể kết thúc bằng việc toàn bộ Trái Đất bị đóng băng.
Mỹ và phương Tây liên tục 'giáng đòn', trụ cột kinh tế Nga rung lắc, nguồn thu giảm sốc
31 phút trước
Các lệnh trừng phạt tiếp tục tác động đến doanh thu dầu khí của Nga.
Ngành ô tô Nhật Bản đang mất hàng tỷ USD lợi nhuận, kế sinh nhai của hơn 4 triệu lao động lung lay
38 phút trước
Trong bối cảnh thương mại toàn cầu biến động mạnh, các tập đoàn ô tô hàng đầu Nhật Bản như Toyota, Honda và Nissan đang đối mặt với thách thức lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tin cùng chuyên mục

Bao năm không dùng iPhone, vừa quay trở lại sử dụng được một tháng tôi đã "ghét cay đắng" thứ này
37 phút trước
Samsung mặc dù sao chép nhưng lại làm tốt hơn.
Toyota Corolla Altis sắp có loạt động cơ mới đấu Civic: Đều 1.5L nhưng có tăng áp, hybrid, ‘ăn’ xăng chỉ từ 2,5L/100km ngang SH
2 giờ trước
Toyota ra mắt động cơ N15 1.5L hybrid, plug-in hybrid và turbo, tiết kiệm chỉ 2,5L/100 km. Corolla thế hệ mới sẽ dùng động cơ này.
KFC chính thức đưa món bánh mì vào menu
5 giờ trước
Món bánh mì này được KFC ra mắt tại Australia.
Đắk Lắk: Hàng trăm tàu cá chồng chất lên nhau sau bão số 13, ngư dân bật khóc
5 giờ trước
Bão số 13 thổi mạnh khiến hàng trăm chiếc tàu cá của ngư dân phường Xuân Đài (tỉnh Đắk Lắk) xếp chồng lên nhau, hư hỏng nặng.