Trong tháng 5, hoàn thành đóng điện 2 dự án nâng công suất trạm biến áp 220kV Thanh Nghị và Sơn Hà

17/05/2021 10:36
Sau khi các dự án nâng công suất trạm biến áp 220kV Thanh Nghị và Sơn Hà hoàn thành sẽ nâng tổng dung lượng của các trạm biến áp lên 500MVA, bổ sung nguồn 220kV và tăng khả năng cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực của địa phương.

Ban Quản lý dự án Truyền tải điện thông tin, trong tháng 5 này, đơn vị sẽ phấn đấu hoàn thành đóng điện 2 dự án nâng công suất trạm biến áp 220kV Thanh Nghị ở tỉnh Hà Nam và dự án nâng công suất trạm biến áp 220kV Sơn Hà của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, dự án nhằm góp phần giảm tải cho trạm biến áp 220kV Thanh Nghị, bổ sung nguồn 220kV và tăng khả năng cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam giai i đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo; truyền tải hết công suất của nguồn thủy điện nhỏ khu vực phía Tây tỉnh Quảng Ngãi lên hệ thống truyền tải điện quốc gia, góp phần giảm chi phí phát điện chung toàn hệ thống và đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy cho trạm biến áp 220kV Sơn Hà...

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư dự án, đồng thời Ban Quản lý dự án truyền tải điện (NPTPMB) thay mặt EVNNPT điều hành quản lý 2 dự án trọng điểm trên.

Đáng chú ý, dự án nâng công suất trạm biến áp 220kV Thanh Nghị ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, có quy mô lắp 1 máy biến áp 220kV-250MVA AT2; lắp 1 ngăn lộ tổng 220kV; lắp 1 ngăn lộ tổng 110kV; lắp 2 ngăn lộ 110kV đi Kiện Khê và các thiết bị có liên quan. Dự án được NPTPMB khởi công ngày 4/11/2020, sau khi hoàn thành sẽ nâng tổng dung lượng trạm từ 250MVA lên 500MVA và bàn giao cho Công ty Truyền tải điện 1 quản lý vận hành.

Dự án nâng công suất trạm biến áp 220kV Sơn Hà ở huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, có quy mô thay 2 máy biến áp 220 kV-125MVA hiện hữu bằng 2 máy biến áp 220kV-250MVA; thay biến dòng điện ngăn lộ tổng 220kV; lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp với máy biến áp 220kV-250MVA; thay dây dẫn thanh cái và ngăn liên lạc 220kV và 110kV; cập nhật lại thiết bị điều khiển-bảo vệ, đo lường... về Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung (A3). Dự án được NPTPMB khởi công ngày 31/3/2021, sau khi công trình hoàn thành sẽ bàn giao cho Công ty Truyền tải điện 2 quản lý vận hành.

Đại diện NPTPMB cho hay, theo tiến độ dự án đã được EVNNPT phê duyệt, cả 2 dự án trên dự kiến hoàn thành đóng điện vào quý 4 năm nay. Song, do các máy biến áp tại 2 trạm biến áp Thanh Nghị và Sơn Hà luôn vận hành ở mức quá tải cao, nguy cơ gây nguy cơ bất ổn định trong vận hành.

EVNNPT chỉ đạo NPTPMB làm việc với các nhà thầu, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ đóng điện, đảm bảo đưa vào vận hành trong tháng 5 này. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc điều động nhân lực của các nhà thầu, dẫn đến việc cung cấp vật tư chậm bàn giao thiết bị theo tiến độ theo hợp đồng đã ký kết. Nhằm tháo gỡ khó khăn trên, NPTPMB đã yêu cầu các nhà thầu thi công tăng cường nhân lực, phương tiện, bố trí ca kíp để thi công 24/24 giờ.

Sau khi các dự án nâng công suất trạm biến áp 220kV Thanh Nghị và Sơn Hà hoàn thành sẽ nâng tổng dung lượng của các trạm biến áp lên 500MVA, bổ sung nguồn 220kV và tăng khả năng cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, các nhu cầu dân sinh và phù hợp với Quy hoạch điện VII điều chỉnh của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.