Trung Quốc bơm gần 46 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng trong ngày hôm nay 25/2

25/02/2022 19:56
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đẩy mạnh bơm thanh khoản vào hệ thống ngân hàng, cung cấp sự hỗ trợ ngay khi thị trường chao đảo vì xung đột Nga-Ukraine.

Các nhà phân tích của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, trong ngày hôm nay 25/02, PBoC bơm ròng 290 tỷ Nhân dân tệ (45,8 tỷ USD) vào hệ thống tài chính thông qua hợp đồng repo ngược kỳ hạn 7 ngày, mức bơm mạnh nhất kể từ tháng 9/2020. 

Nghiệp vụ này nhằm giữ thanh khoản ổn định vào cuối tháng. 

Lãi suất hợp đồng repo 7 ngày của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tháng vào ngày 25/02, báo hiệu thanh khoản đang cạn kiệt trong hệ thống tài chính. Nhu cầu tiền mặt thường tăng vào cuối tháng khi các doanh nghiệp vay để trả thuế và các ngân hàng tích trữ vốn cho các đợt kiểm tra từ cơ quan chức năng.

Trước đó, PBoC đã bơm ròng 190 tỷ Nhân dân tệ/ngày vào hệ thống trong cả 2 ngày 23 và 24/2 để xoa dịu căng thẳng về thanh khoản.

https://cafef.vn/trung-quoc-bom-gan-46-ty-usd-vao-he-thong-ngan-hang-trong-ngay-hom-nay-25-2-20220225195547975.chn

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
13 phút trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
30 phút trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
58 phút trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
3 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.