Trung Quốc bùng ổ dịch Covid-19 mới ở Thượng Hải

22/08/2021 07:54
Các nhà chức trách ở TP Thượng Hải - Trung Quốc đã cách ly hàng trăm người sau khi phát hiện các nhân viên vận chuyển hàng hóa tại sân bay mắc Covid-19.

Chính quyền TP Thượng Hải hôm 21-8 cho biết khoảng 120 người được cho là có tiếp xúc với 5 nhân viên mắc Covid-19 tại sân bay Phố Đông đã bị cách ly cùng với hàng trăm F2 khác.

Hai trong số các nhân viên vận chuyển hàng hóa nói trên gồm một công dân Trung Quốc và một công dân Ethiopia được xác nhận hôm 20-8.

 Trung Quốc bùng ổ dịch Covid-19 mới ở Thượng Hải - Ảnh 1.

Nhân viên sân bay quốc tế Phố Đông-Thượng Hải xếp hàng chờ xét nghiệm hôm 20-8. Ảnh: Reuters

Qua xét nghiệm sàng lọc, chính quyền TP Thượng Hải hôm 21-8 cho biết có thêm 3 nhân viên vận chuyển hàng hóa ở sân bay Phố Đông mắc Covid-19 dạng nhẹ. Cả 3 người này đều 45 tuổi và được tiêm phòng đầy đủ.

Trung Quốc cũng ghi nhận 20 ca nhập cảnh mắc Covid-19 không triệu chứng hôm 20-8. Không có trường hợp tử vong do Covid-19 mới nào được ghi nhận. Tính đến hôm 20-8, Trung Quốc ghi nhận 94.599 ca mắc và 4.636 ca tử vong do dịch Covid-19.

Trong một diễn biến khác tại Úc, cảnh sát đã đụng độ với hàng trăm người biểu tình phản đối phong toả ở TP Melbourne và Sydney hôm 21-8 trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 trong ngày cao kỷ lục được ghi nhận tại Úc.

Cảnh sát ở bang Victoria, nơi có TP Melbourne, đã tuyên bố phạt 3.600 USD đối với bất kỳ người tham gia biểu tình nào được xác nhận.

 Trung Quốc bùng ổ dịch Covid-19 mới ở Thượng Hải - Ảnh 2.

Cảnh sát đã đụng độ với hàng trăm người biểu tình phản đối phong toả ở TP Melbourne. Ảnh: Twitter

Cảnh sát đã sử dụng bình xịt hơi cay để giải tán đám đông ở TP Melbourne trong khi các nhóm biểu tình quy mô nhỏ hơn bị lực lượng cảnh sát chống bạo động ngăn tụ tập ở Sydney.

Phần lớn trong số 894 ca mắc mới trên khắp nước Úc hôm 21-8 được ghi nhận ở Sydney, tâm dịch của đợt lây lan biến thể Delta. Sydney, thành phố với hơn 5 triệu dân, đã bị phong toả nghiêm ngặt trong hơn hai tháng nhưng đến nay vẫn chưa thể ngăn chặn được đợt bùng phát dịch Covid-19.

 Trung Quốc bùng ổ dịch Covid-19 mới ở Thượng Hải - Ảnh 3.

Cảnh sát xịt hơi cay giải tán người biểu tình ở Melbourne. Ảnh: REX

Dịch Covid-19 cũng đang lan rộng ở nước láng giềng của Úc là New Zealand. Theo Guardian, New Zealand đã ghi nhận 21 ca mắc mới trong cộng đồng hôm 21-8, ngày ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất kể từ tháng 4 năm ngoái. Thủ tướng Jacinda Ardern cảnh báo người dân rằng điều tồi tệ nhất của đợt bùng phát Covid-19 do biến thể Delta vẫn chưa đến.

New Zealand từng được khen ngợi nhờ thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 và trải qua 170 ngày không có ca nhiễm cho đến hôm 17-8. Chính phủ của bà Ardern sẽ nhóm họp vào ngày 23-8 để quyết định xem liệu có gia hạn lệnh phong toả sau ngày 24-8 hay không.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
10 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
9 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
9 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
8 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
8 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
7 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
8 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
10 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.