Trung Quốc: Có 102 đại biểu Quốc hội là tỷ phú USD với tổng tài sản gần bằng GDP Thụy Sĩ

03/03/2018 20:02
Đứng đầu là Pony Ma - ông chủ tập đoàn Tencent cũng là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 47 tỷ USD.

Ngày 5/3 tới, Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa XIII sẽ khai mạc tại lễ đường Nhân dân Trung Quốc với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu. Theo báo cáo Hurun Report vừa được công bố, trong số đó có tới 153 nhân vật được xếp vào hàng "siêu giàu" với tổng tài sản 650 tỷ USD, tương đương GDP của Thụy Sĩ và tăng khoảng 30% so với năm ngoái.

Trong số này có 102 tỷ phú USD, tương đương với con số của năm 2017. Đứng đầu là Pony Ma - ông chủ tập đoàn Tencent cũng là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 47 tỷ USD. Tencent hiện có giá trị vốn hóa 540 tỷ USD, lớn hơn cả Faebook.

Xếp ngay sau là Xu Jiayin, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande với tài sản 41 tỷ USD. Trong danh sách này cũng có rất nhiều tỷ phú bất động sản.

Bên cạnh đó là CEO Lei Jun của Xiaomi hay Li Shufu - ông chủ của hãng xe Geely vừa gây chấn động thế giới với thương vụ bỏ 9 tỷ USD thâu tóm cổ phần của công ty mẹ hãng xe Mercedes - Benz...

Trong số các đại biểu năm nay có 28 người nằm trong danh sách 100 người giàu nhất Trung Quốc theo xếp hạng thường niên năm ngoái của tạp chí danh tiếng Hurun.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
2 giờ trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
32 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
15 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
52 phút trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
22 phút trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
5 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
1 ngày trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.