Trung Quốc đã phát triển đến nỗi giờ đây người ta có thể ly hôn qua Wechat

04/06/2018 16:15
Ly hôn đã chẳng còn là chuyện khó khăn tại Trung Quốc khi giờ đây thông qua Wechat, người dùng có thể điền các thông tin cần thiết rồi gửi đi và chờ ngày tòa án gọi đến giải quyết.

Ở Trung Quốc hiện nay, 80% mọi việc trong cuộc sống đều có thể thực hiện qua mạng. Từ mua sắm, ăn uống, cho đến trả tiền thuê nhà, tiền điện nước..., tất cả chỉ cần qua 1 lần quét mã và vài thao tác nhấn vào màn hình điện thoại. Sở dĩ người ta có thể làm như vậy là nhờ sự có mặt các ứng dụng như Wechat, Alipay. Nó phổ biến tại Trung Quốc đến nỗi, giờ đây nhiều người hành khất ở nước này còn chẳng cần đến mũ mão, chậu xô, cứ trực tiếp đặt 1 tờ giấy có mã quét QR trước mặt là người qua đường tự hiểu ý, ai muốn ủng hộ sẽ quét 1 cái là tiền tự chuyển sang ví điện tử của người xin.

Trung Quốc đã phát triển đến nỗi giờ đây người ta có thể ly hôn qua Wechat - Ảnh 1.

Hành khất tại Trung Quốc và mã quét QR để xin tiền người qua đường

Giờ đây, mọi chuyện còn được nâng cấp lên 1 mức độ mới, khi Wechat vừa tích hợp thêm tính năng mới cho người dùng, đó là ly hôn trực tuyến. Hiện tại, tính năng này mới được thử nghiệm ở tỉnh Quảng Đông, nhưng sẽ sớm được áp dụng trên toàn Trung Quốc.

Được triển khai từ hai tuần trước, tính năng "ly hôn" này cho phép các cặp vợ chồng muốn "đường ai nấy đi" có thể đặt lịch hẹn với văn phòng đăng ký ly hôn ở địa phương. Chỉ cần nhấn vào nút "đăng ký ly hôn", ứng dụng sẽ đưa bạn đến trang khai báo nơi đang sống. Sau đó, người dùng chỉ việc điền thông tin về đối tượng mình muốn ly hôn, gồm tên và địa chỉ, rồi đặt lịch hẹn và chờ ngày được gọi mà không cần phải thông qua bất cứ thủ tục hành chính rắc rối nào khác.

Trung Quốc đã phát triển đến nỗi giờ đây người ta có thể ly hôn qua Wechat - Ảnh 2.

Tính năng "ly hôn" trên Wechat (trong khung khoanh đỏ)

Trả lời Business Insider, Matthew Brennan, chuyên gia WeChat cho biết, đặt lịch hẹn là tính năng rất phổ biến trên WeChat, và hiện nay Tencent (công ty mẹ của Wechat) đang dẫn đầu mọi xu hướng với tính năng này.

Được biết, đệ đơn xin ly hôn chỉ là một trong số nhiều tính năng mới được tung ra của WeChat. Người dùng tại Quảng Đông hiện nay còn có thể lưu trữ bản sao của bằng lái xe và hộ chiếu tại đây cũng như quản lý các tài liệu thuế khác. Và trái ngược với ly hôn, họ cũng có thể xin đăng ký kết hôn qua WeChat.

Trung Quốc đã phát triển đến nỗi giờ đây người ta có thể ly hôn qua Wechat - Ảnh 3.

Wechat là ứng dụng nhắn tin tích hợp nhiều tính năng tiện lợi khác

Tại đất nước tỷ dân, Wechat được gọi là ứng dụng "tất cả trong một" hoặc "siêu ứng dụng" vì cung cấp nhiều tính năng, trên nhiều nền tảng. Theo số liệu của Tech in Asia, người dùng điện thoại thông minh tại Trung Quốc tiêu tốn khoản 209 phút mỗi tháng trên WeChat. Theo Forbes định giá, Wechat có giá 100 tỷ USD, tính đến hết năm 2017.

(Theo NextShark)

Tin mới

Vingroup đạt được cột mốc chưa từng có trong gần 5 năm
11 giờ trước
Vốn hóa của Vingroup đã vượt qua Vietcombank để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.
Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
10 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
BIDV trẻ hóa để tăng điểm chạm, “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng Gen Z
10 giờ trước
Với Gen Z – thế hệ lớn lên trong kỷ nguyên số, yêu cầu về tài chính không dừng lại ở lãi suất hay phí dịch vụ. Họ tìm kiếm sự tiện lợi, cá nhân hóa, và cả cảm giác được thấu hiểu.
Đề xuất bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, cần thiết lập ngưỡng tính thuế. Đề xuất chỉ khi bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế. Trường hợp người dân bán vàng tích lũy với số lượng nhỏ, chỉ 1-2 chỉ, dưới ngưỡng thì không tính thuế.
Công an tìm 342 cá nhân liên quan vụ án lừa đảo tại Công ty Egroup của Shark Thuỷ, khởi tố 19 bị can
10 giờ trước
Cơ quan điều tra đã xác định 342 cá nhân có liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan và khởi tố, bắt tạm giam thêm 19 bị can.

Tin cùng chuyên mục

Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
9 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
8 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
10 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.