Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới "tha hồ" chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế

09/02/2022 09:09
Một sự kiện hẹn hò ngẫu nhiên tại Trung Quốc đã gặp phải tình huống cực kỳ hi hữu: có tới 100 chàng trai xếp hàng, trong khi chỉ có 5 cô gái đến buổi hẹn.

Nếu như chúng ta đã quá quen thuộc với câu chuyện Vua Hùng kén rể, Sơn Tinh và Thuỷ Tinh cạnh tranh với nhau để lấy Mị Nương, thì sự việc mới xảy ra tại Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua còn là một cuộc cạnh tranh "khốc liệt" hơn.

Cả trăm chàng trai tranh 5 cô gái

Trang Jimu News đưa tin, ngày 5/2, tại chân cầu Phi Thành Hà (thị trấn Phi Châu, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã diễn ra sự kiện hẹn hò ngẫu nhiên nhằm giúp các thanh niên độc thân địa phương tìm kiếm tình yêu. Nhưng không ai nghĩ rằng buổi hẹn hò vô cùng hoành tráng này lại gặp phải một tình huống cực kỳ hi hữu: có tới 100 chàng trai đến xếp hàng, trong khi chỉ có 5 cô gái tới buổi hẹn.

Người dẫn chương trình mời 5 cô gái lên sân khấu lần lượt giới thiệu về bản thân, sau đó hỏi họ về tiêu chí lựa chọn bạn đời, để loại dần những chàng trai không đạt yêu cầu.

Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới tha hồ chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi hẹn hò ngẫu nhiên tại chân cầu Phi Thành Hà (thị trấn Phi Châu, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc)ngày 5/2. Ảnh: Baidu.

Một chàng trai trên sân khấu tự giới thiệu: "Xin chào mọi người! Chúc mừng năm mới! Tôi là người dân thị trấn Phi Châu, năm nay 28 tuổi. Tôi có ô tô, nhà và tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Nhà tôi có ba chị em gái..."

Các nam thanh niên khác cũng lần lượt lên sân khấu giới thiệu bản thân. Ví dụ: "Tôi đã có bằng cử nhân và hiện đang là giám đốc một công ty", "Tôi là con một trong gia đình và đang là sinh viên sắp tốt nghiệp", "Tôi tự mình thành lập công ty, có xe hơi, nhà lầu"…

Có thể nói những chàng trai này có điều kiện rất tốt, nhưng thật đáng tiếc khi họ lại gặp phải "rắc rối lớn" trong chuyện hôn nhân. Vì không tìm được bạn đời nên họ phải hẹn hò ngẫu nhiên.

Cả trăm chàng trai tranh giành 5 cô gái cũng khiến không ít nam thanh niên mất tự tin và than thở "khó lấy được vợ".

Con gái ngày càng đòi hỏi cao

Bà Giang – một bà mối tại thị trấn Phi Châu - cho biết, trong số các nam nữ thanh niên đến tuổi kết hôn tại vùng này, nam đang nhiều hơn nữ. Trong số các khách hàng đăng ký dịch vụ mai mối của bà, có tới hơn 100 chàng trai và nhưng chỉ có khoảng 20 cô gái. Trên "thị trường hôn nhân", nữ đang chiếm ưu thế, tình trạng "nữ chọn nam" càng ngày càng phổ biến.

Theo bà Giang, ngày nay, nhiều bạn trẻ bận đi làm hoặc kinh doanh ở xa, chỉ đến Tết mới có thời gian rảnh rỗi để hẹn hò. Những buổi hẹn hò ngẫu nhiên tương tự sẽ được tổ chức nhiều hơn trong dịp Tết Nguyên Đán, có thể ở chân cầu hoặc trong công viên.

Bà Giang tiết lộ, yêu cầu cơ bản của các cô gái địa phương đối với đối tượng nam giới là phải có nhà, có xe, sau đó là xem công việc có ổn định hay không, sính lễ tối thiểu 160.000 Nhân dân tệ (NDT, gần 700 triệu VNĐ), cao hơn nữa là 300.000 - 400.000 NDT (1 – 1,4 tỷ VNĐ), ngoài ra còn phải có dây chuyền vàng, nhẫn vàng, lắc vàng...

"Nếu chàng trai có quá đông anh chị em thì cũng không dễ kiếm vợ. Nhưng nếu chàng trai ưa nhìn và có điều kiện gia đình khá giả thì việc tìm kiếm bạn đời sẽ dễ dàng hơn", bà Giang cho biết thêm.

Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới tha hồ chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế - Ảnh 2.

Các nam thanh niên có mặt tại buổi hẹn hò ngẫu nhiên. Ảnh: Baidu.

Một nhân viên của Cơ quan Nội vụ thị trấn Phi Châu trả lời phóng viên Jimu News rằng, thực sự đang có hiện tượng mất cân bằng nam nữ ở độ tuổi kết hôn tại nơi đây, điều này đã khiến không ít thanh niên gặp trở ngại trong hôn nhân.

Đồng thời, cùng với sự phát triển của thời đại, quan điểm về hôn nhân và tình yêu của nhiều bạn trẻ cũng thay đổi, đặc biệt là một số cô gái có trình độ học vấn cao sẽ ưu tiên công việc và không vội lấy chồng, đây cũng có thể là một trong những lý do.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết thêm, buổi hẹn hò này là do dân làng tự tổ chức; thỉnh thoảng sẽ có những người mai mối tổ chức các hoạt động hẹn hò.

Khi nhìn thấy cảnh tượng 100 nam tranh 5 nữ tại buổi hẹn hò, nhiều cư dân mạng đã nói: "Thành phố thừa nhiều phụ nữ, nông thôn thừa nhiều đàn ông!"

Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới tha hồ chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế - Ảnh 3.

Cư dân mạng Trung Quốc bình luận: "Thành phố thừa nhiều phụ nữ, nông thôn thừa nhiều đàn ông!" (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Trung Quốc thiếu nữ trầm trọng: Nữ giới tha hồ chọn chồng, nhà nam không giàu xác định ế - Ảnh 4.

Có cư dân mạng thậm chí còn cho rằng: "Xong rồi, chị em nhìn thấy cảnh tượng này lại càng có cơ hội "nâng giá" sính lễ!" (Ảnh chụp màn hình Weibo)

https://soha.vn/trung-quoc-thieu-nu-gioi-tram-trong-nu-tha-ho-chon-chong-nha-nam-khong-giau-xac-dinh-e-20220208120215747.htm

Tin mới

Khởi tố giám đốc công ty tổ chức show “Về đây bốn cánh chim trời” về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
2 giờ trước
Dù biết chương trình không đủ điều kiện tổ chức, Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Công ty Ngọc Việt Education vẫn bán vé, thu tiền khán giả rồi đột ngột hủy show, gây bức xúc dư luận.
Đường Quảng Ngãi sắp chi gần 368 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 2/2025
41 phút trước
Ngày 14/1/2026 tới đây, Đường Quảng Ngãi sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%.
Truyền thông Mỹ vạch ra lý do khiến Anh bị bỏ lại trong cuộc đua AI: Riêng Trung Quốc làm rất tốt
27 phút trước
Không phải tự nhiên quốc gia láng giềng của Việt Nam dẫn đầu trong lĩnh vực này.
Tiền mã hóa mất 1.000 tỷ USD vốn hóa
12 phút trước
Khi năm 2025 dần khép lại, lập trường thân thiện với tiền mã hóa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đủ để duy trì đà tăng của thị trường.
Cựu lãnh đạo VICEM thông đồng 'ăn chia' trong dự án nghìn tỷ
57 phút trước
Ông Lê Văn Chung (cựu Chủ tịch VICEM) phải chịu trách nhiệm chính trong việc quyết định chủ trương xây dựng dự án “Trung tâm Điều hành và giao dịch VICEM” không mang lại hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí tổng số tiền hơn 381,6 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hàng loạt xe ô tô ở Việt Nam có thể giảm giá tới hàng trăm triệu trong năm 2026 nhờ loạt điều chỉnh này
23 giờ trước
Bước sang năm 2026, thị trường ô tô Việt Nam được kỳ vọng sẽ đón nhận nhiều thay đổi đáng chú ý về chính sách. Những điều chỉnh này được dự báo sẽ giúp giảm giá xe, giúp số đông người dùng dễ mua xe hơn.
Hàng loạt đại lý Porsche, Volkswagen ở Trung Quốc bất ngờ đóng cửa, xe bị dọn sạch ngay trong đêm, công ty mẹ điều hành xác nhận nhân viên ‘nghỉ phép’ – chuyện gì đang xảy ra?
23 giờ trước
Đây sẽ là vụ việc không dễ để giải quyết.
Không thanh toán mua, bán vàng qua tài khoản có thể bị phạt tới 20 triệu đồng
23 giờ trước
Theo Nghị định của Chính phủ, hành vi không thực hiện thanh toán mua, bán vàng qua tài khoản thanh toán theo quy định sẽ bị phạt tiền 10-20 triệu đồng.
Buồn của vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Gạo Ấn Độ gây áp lực khiến xuất khẩu giảm một nửa, mất ưu đãi thuế 1%
1 ngày trước
Đối thủ lớn của gạo Việt Nam đang liên tiếp đón tin buồn về xuất khẩu gạo.