Trung Quốc vừa đạt được mốc đáng kinh ngạc: Tiêm hơn 1 tỷ liều vắc xin Covid-19

21/06/2021 09:42
Trung Quốc đã tiến hành tiêm hơn 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 cho người dân nước này.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cuối tuần trước thông báo nước này đã tiêm được 1.010.489.000 liều vắc xin chống Covid-19 cho đến ngày 19/6. Nó chiếm gần 40% trong số 2,5 tỷ mũi vắc xin được tiêm trên toàn cầu thời gian qua.

Tân Hoa Xã dẫn lời NHC cho biết 100 triệu liều đã được tiêm trong 5 ngày tính đến hết ngày 19/6. Con số 1 tỷ liều càng trở nên càng ý nghĩa khi Trung Quốc có một khởi đầu không mấy thuận lợi. Tính đến 27/3, Trung Quốc mới chỉ tiêm được 1 triệu liều. Tuy nhiên, tốc độ tăng lên đáng kể từ tháng 5 với 500 triệu mũi vắc xin được tiêm trong tháng qua, NHC cho hay.

"Trung Quốc mất 25 ngày để tăng từ 100 triệu liều lên 200 triệu liều, mất 16 ngày để tăng từ 200 triệu liều lên 300 triệu liều và 6 ngày để tăng từ 800 triệu liều lên 900 triệu liều", Tân Hoa Xã cho biết.

Trung Quốc vẫn tiếp tục ngăn chặn thành công các đợt bùng phát dịch bệnh ở một số địa phương trong những tuần gần đây, bao gồm cả ổ dịch ở các tỉnh An Huy và Liêu Ninh ở phía Bắc; Quảng Đông ở phía Nam. Khi dịch bệnh tái bùng phát, tâm lý lo sợ đẩy người dân Trung Quốc đổ xô tới các điểm tiêm chủng.

Trung Quốc cũng bắt đầu tiêm phòng cho những người dưới 18 tuổi với các loại vắc xin của Sinopharm và Sinovac. Việc tiêm chủng gần như là yêu cầu cao hơn sự tự nguyện ở Trung Quốc. Tân Hoa xã cho biết Bắc Kinh muốn tiêm vắc xin cho 70% dân số vào cuối năm nay.

Trung Quốc có dân số 1,4 tỷ người nên lượng vắc xin trên 100 người ở Trung Quốc vẫn thấp hơn Mỹ và Anh. Tuy nhiên, nếu tốc độ tiêm chủng hiện nay tiếp tục được duy trì, Bắc Kinh sẽ sớm đuổi kịp và vươn lên dẫn đầu thế giới trong danh sách tiêm vắc xin Covid-19.

Tin mới

Chứng khoán ngày 12-11: Cân nhắc giải ngân với cổ phiếu bắt đầu tăng giá
10 giờ trước
Sau chuỗi ngày giảm sâu, chứng khoán Việt Nam dần hồi phục. Nhà đầu tư có thể thăm dò giải ngân những mã cổ phiếu khởi sắc.
Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam VPA thông báo: Biển ô tô 'ngũ quý' 99A-999.99 trúng đấu giá gần 28 tỷ
10 giờ trước
Phiên đấu giá ngày 11/11 ghi nhận mức giá trúng kỷ lục mới cho biển số 99A-999.99 của Bắc Ninh, sau khi biển số này được đấu giá lại lần 2. Thị trường cũng ghi nhận biển số xe máy 50AB-999.99 có mức trúng đấu giá trên 1 tỷ đồng.
Dragon Capital: Tại sao chúng ta lại hăm hở "săn sale" một chiếc áo giảm 50%, nhưng lại hoảng loạn "bán tháo" cổ phiếu khi nó giảm 5%
10 giờ trước
Về triển vọng đầu tư, Dragon Capital cho rằng thị trường Việt Nam hiện hội tụ nhiều yếu tố nền tảng để duy trì đà tăng trưởng tích cực trong năm 2025–2026.
10 năm đồng hành cùng Mobil Delvac™ : PAN và hành trình kiến tạo giá trị bền vững
9 giờ trước
Từ niềm tin đến công nghệ – khi độ bền bỉ trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
AI giúp các nhà lãnh đạo đi qua vùng mờ trong quá trình ra quyết định như thế nào?
9 giờ trước
Bản năng và kinh nghiệm là nền tảng, nhưng bên cạnh đó, AI đang giúp thế hệ lãnh đạo mới "nhìn thấy tương lai" trước khi nó đến gần.

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng kiến tạo hạnh phúc: Từ niềm tin, sẻ chia đến sự phát triển bền vững
8 giờ trước
Theo các chuyên gia, hạnh phúc của người Việt hôm nay không chỉ đến từ thu nhập, mà còn từ niềm tin, sự sẻ chia và cảm giác an toàn, những giá trị mà doanh nghiệp có thể góp phần bồi đắp trong hành trình phát triển.
Việt Nam lọt 2 quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á: Và đây chính là lí do!
12 giờ trước
Việt Nam vừa được xếp vào nhóm hai quốc gia hạnh phúc nhất Đông Nam Á, một thứ hạng phản ánh nhiều hơn cả tốc độ tăng trưởng. Phía sau chỉ số ấy là niềm tin, sự gắn kết và tinh thần sẻ chia đang lan tỏa trong xã hội, từ những chính sách vì con người đến những hành trình thiện nguyện và “tài chính hạnh phúc” mà các doan
7 mẫu iPhone cũ giá "rẻ bèo" cũng tuyệt đối không nên mua
13 giờ trước
Nhiều mẫu iPhone được rao bán với mức giá cực kỳ rẻ, ngoại hình vẫn "ổn áp" nhưng lời khuyên dành cho bạn là "không nên mua".
Một quốc gia tại châu Âu đang nắm giữ hơn 520 tấn vàng, dự định "gửi nhờ" ở hai cường quốc
15 giờ trước
Quốc gia này đã âm thầm tích vàng trong nhiều năm qua.