Trước thềm phát hành tăng vốn, HAGL Agrico (HNG) tiếp tục chuyển nhượng công ty con cho THACO

22/12/2020 16:42
Hiện, HAG và HNG đang được quan tâm bởi kế hoạch phát hành tăng vốn mới trong thời gian tới. Nhiều câu hỏi liên quan đến tỷ lệ sở hữu của bầu Đức cũng như THACO, hoặc cổ đông mới (nếu có) tại HNG sau phát hành được đặt ra. Trên thị trường, cặp đôi HAG – HNG cũng biến động mạnh, thị giá đang trong xu hướng tăng với thanh khoản đột biến.

HĐQT HAGL Agrico (HNG) vừa thông qua việc chuyển nhượng phần vốn góp thuộc sở hữu Công ty tại An Đông Mia cho công ty nông nghiệp của THACO là THADI. Phần vốn góp chuyển nhượng là 100% vốn An Đông Mia. HDQT thống nhất uỷ quyền và giao cho bà Võ Thị Mỹ Hạnh - Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật Công - ký kết, thực hiện quyết định trên.

An Đông Mia có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, chuyên trồng cây cao su, cây có hạt, cây chứa dầu, đặt tại Gia Lai.

Trước đó vào tháng 3/2019, Bò sữa Tây Nguyên, công ty con của nhóm công ty liên quan trong HNG đã chuyển nhượng 20.000 cổ phần, tương đương với 0,09% tỷ lệ sở hữu tại An Đông Mia cho các nhà đầu tư cá nhân với tổng giá trị là 1.000 tỷ đồng. Theo đó, tỷ lệ sở hữu của nhóm công ty trong An Đông Mia giảm từ 99,99% xuống 99,9%.

Chênh lệch giữa giá trị thanh lý và giá trị ghi sổ tương ứng với phần sở hữu giá trị tài sản thuần của An Đông Mia thanh lý vào ngày giao dịch là 952 triệu đã được ghi nhận giảm lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán hợp nhất năm 2019.

Trước thềm phát hành tăng vốn, HAGL Agrico (HNG) tiếp tục chuyển nhượng công ty con cho THACO - Ảnh 1.

BCTN 2019 của HNG.

Ghi nhận tại BCTN 2019, vốn góp tại An Đông Mia đang được dùng làm đảm bảo cho khoảng vay hơn 887 tỷ đồng tại HDBank, cùng với một số tài sản khác.

Hiện, HAG và HNG đang được quan tâm bởi kế hoạch phát hành tăng vốn mới trong thời gian tới. Nhiều câu hỏi liên quan đến tỷ lệ sở hữu của bầu Đức cũng như THACO, hoặc cổ đông mới (nếu có) tại HNG sau phát hành được đặt ra. Trên thị trường, cặp đôi HAG – HNG cũng biến động mạnh, thị giá đang trong xu hướng tăng với thanh khoản đột biến.

Mới đây, HĐQT HNG cũng vừa hủy lịch chốt danh sách lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư để tăng vốn điều lệ. Thay vào đó, HNG sẽ tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường, theo đó việc bàn phương án tăng vốn sẽ bị lùi sang tháng 1/2021 thay vì tháng 12 năm nay. Ngày đăng ký cuối cùng là ngày 25/12.

Đến nay, phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn chưa được công ty công bố cụ thể. Vốn điều lệ công ty tính đến 30/9 là 11.085 tỷ đồng.

Trước thềm phát hành tăng vốn, HAGL Agrico (HNG) tiếp tục chuyển nhượng công ty con cho THACO - Ảnh 2.

Tin mới

Bản hybrid một lần đổ xăng đi hơn 1.100km: Đây là chiếc Santa Fe được mong nhất?
11 giờ trước
Mạnh mẽ, tối ưu sử dụng nhiên liệu và không cần phải sạc điện, Santa Fe hybrid với năng lực một lần đổ xăng đi được hơn 11.00km, đang gây sự chú ý của người dùng.
Người bạn tỷ phú của ông Musk tiếp quản NASA
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Jared Isaacman, một tỷ phú kiêm phi hành gia tư nhân, làm người đứng đầu mới của NASA.
Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
10 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Dự án bí mật của Trung Quốc nhằm nắm ‘át chủ bài’ của phương Tây
10 giờ trước
Trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thâm Quyến, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra thứ mà Washington luôn tìm mọi cách ngăn chặn suốt nhiều năm.
VPBank khẳng định vị thế hàng đầu với dịch vụ hiện đại, tiện lợi và bền vững
10 giờ trước
VPBank khẳng định vị thế tiên phong bằng việc liên tục nâng cấp chất lượng dịch vụ và ứng dụng công nghệ hiện đại. Với chiến lược chuyển đổi số toàn diện, ngân hàng không chỉ tối ưu quy trình vận hành mà còn mang đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.