Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng 941 tỷ đồng trong tuần 26-30/10, gom mạnh cổ phiếu bluechip

01/11/2020 09:03
TCB đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại với giá trị 108 tỷ đồng. SGN và VNM cũng được mua ròng mạnh với giá trị lần lượt 93 tỷ đồng và 92 tỷ đồng. Các mã bluechip như HPG, VPB, VIC, FPT, MWG hay PNJ cũng được tự doanh CTCK gom mạnh trong tuần qua.

Thị trường chứng khoán có một tuần điều chỉnh khá mạnh với việc VN-Index giảm 35,79 điểm (-3,7%) so với tuần trước đó xuống 925,47 điểm. HNX-Index cũng giảm 6,36 điểm (-4,5%) xuống 135,34 điểm. UPCoM-Index cũng giảm 1,06 điểm (-1,66%) xuống 62,85 điểm.

Giao dịch của khối tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK) vẫn là điểm tích cực của thị trường. Cụ thể, khối tự doanh sàn HoSE trong tuần qua đã mua vào 73 triệu cổ phiếu, trị giá 2.428 tỷ đồng, trong khi bán ra 52,8 triệu cổ phiếu, trị giá 1.487 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng 20,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 941 tỷ đồng, giảm 32% so với tuần trước đó.

Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng 941 tỷ đồng trong tuần 26-30/10, gom mạnh cổ phiếu bluechip - Ảnh 1.

10 cổ phiếu có giá trị mua (bán) ròng của khối tự doanh lớn nhất. Nguồn: FiinPro.



TCB đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại với giá trị 108 tỷ đồng. SGN và VNM cũng được mua ròng mạnh với giá trị lần lượt 93 tỷ đồng và 92 tỷ đồng. Các mã bluechip như HPG, VPB, VIC, FPT, MWG hay PNJ cũng được tự doanh CTCK gom mạnh trong tuần qua.

Ở chiều ngược lại, DIG bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 72 tỷ đồng. CCQ ETF nội FUEVFVND cũng bị bán ròng 35,4 tỷ đồng. Đứng thứ 3 trong danh sách bán ròng của khối tự doanh là SHI với 33 tỷ đồng. Các mã còn lại đều chỉ bị bán ròng dưới 10 tỷ đồng.

Trái ngược với khối tự doanh, khối ngoại giao dịch vẫn theo chiều hướng xấu khi bán ròng 1.972 tỷ đồng sàn HoSE, giảm 20% so với tuần trước đó. MSN vẫn là cổ phiếu bị khối ngoại "xả" mạnh với giá trị bán ròng lên đến 1.281 tỷ đồng. Các mã như HPG, VRE và VIC đều có giá trị bán ròng của khối ngoại trên 100 tỷ đồng. Chiều ngược lại, CTG được mua ròng mạnh nhất với 88 tỷ đồng. Tiếp sau đó, VPB cũng được mua ròng 68 tỷ đồng.

Tin mới

Những ngày tươi đẹp đã qua: Xe Trung Quốc đang phải đối mặt với thực tế phũ phàng
32 phút trước
Căn nguyên nằm ở chỗ thị trường nội địa đã quá tải sản lượng. Trung Quốc có công suất sản xuất hơn 20 triệu xe điện mỗi năm, trong khi nhu cầu thực tế chỉ đạt khoảng 11–12 triệu. Khi cung vượt cầu, hệ quả tất yếu là chiến tranh giá.
Ông Putin ra chỉ thị chiến lược: Tối quan trọng đối với công nghệ hiện đại, bao gồm vũ khí
57 phút trước
Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát triển ngành công nghiệp đất hiếm là rất quan trọng đối với khả năng cạnh tranh toàn cầu và tăng trưởng bền vững của Nga.
Đoàn Di Băng mếu máo, nắm chặt tay Nguyễn Quốc Vũ khicông an khám nhà, bắt tạm giam
38 phút trước
Bức ảnh gây xôn xao MXH.
Chứng khoán ngày 6-11: VN-Index sẽ tăng giảm đan xen
26 phút trước
Công ty Chứng khoán VCBS dự báo VN-Index có thể "rung lắc" mạnh trong phiên 6-11 với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư
CEO trang web 'hiện tượng mạng' 35 tỷ USD chính thức trở thành tỷ phú sau 20 năm đồng sáng lập
22 phút trước
Hành trình khởi nghiệp từ căn phòng ký túc xá nhỏ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.