Từ nhiệm mọi chức vụ tại BB Group từ tháng 1/2021, ông Lê Hồng Phương giữ chức Chủ tịch Kienlongbank

31/01/2021 13:07
Sau Đại hội đồng cổ đông Kienlongbank ngày 28/1, tân Chủ tịch Kienlongbank Lê Hồng Phương đã "úp mở" câu chuyện Ngân hàng sẽ có thêm trụ sở ở ngay tại khu vực Mỹ Đình. Nhiều khả năng trụ sở mới mà ông Phương nhắc tới sẽ nằm trong Sunshine Center.

Ngày 30/1/2021, tại phiên họp đầu tiên của HĐQT Kienlongbank sau Đại hội đồng cổ đông bất thường vào 28/1 vừa qua, ông Lê Hồng Phương (cựu CEO BB Group) đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT, bà Trần Thị Thu Hằng (CEO Sunshine Group) được bầu là 1 trong 3 Phó Chủ tịch ngân hàng Kiên Long nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Bà Trần Thị Thu Hằng (sinh năm 1985) hiện đang là CEO của Sunshine Group, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư SIPT - một doanh nghiệp bất động sản. Trước đó, bà từng có thời gian làm việc tại LienVietPostBank, MB và MSB trong một thời gian dài.

Từ nhiệm mọi chức vụ tại BB Group từ tháng 1/2021, ông Lê Hồng Phương giữ chức Chủ tịch Kienlongbank - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Thu Hằng - Tân Phó Chủ tịch HĐQT Kienlongbank.

Một điều khá thú vị, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Kienlongbank - ông Lê Hồng Phương và bà Trần Thị Thu Hằng từng có một thời gian cùng là đồng nghiệp tại LienVietPostBank.

Đặc biệt, nhiều thông tin cho biết, thời gian gần đây ông Lê Hồng Phương liên tục xuất hiện tại tòa nhà Sunshine Center số 16 Phạm Hùng, Hà Nội. Sau Đại hội cổ đông Kienlongbank ngày 28/1, ông Phương cũng đã "úp mở" câu chuyện Kienlongbank sẽ có thêm trụ sở ở ngay tại khu vực Mỹ Đình và mở rộng mạng lưới kinh doanh ra khu vực Hà Nội. Theo giới thạo tin, nhiều khả năng trụ sở mới mà ông Phương nhắc tới sẽ nằm trong Sunshine Center - tòa văn phòng cao cấp tại vị trí đắc địa nhất nhì khu vực Cầu Giấy – Mỹ Đình, hiện cũng chính là trụ sở của Sunshine Group.

Thêm một động thái đáng chú ý khác cũng liên quan đến nhân sự của Sunshine Group tại Kienlongbank là mới đây ngân hàng này đã bổ nhiệm một tân Phó Tổng giám đốc là ông Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1977) với kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Điều bất ngờ là ông Minh đang được biết đến là Phó Chủ tịch HĐQT công ty Sunshine Tech – Công ty phát triển công nghệ thuộc Tập đoàn Sunshine.

Trong một diễn biến liên quan, đầu tháng 1/2021 tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 – VIIE 2021), Sunshine Tech đã giới thiệu các sản phẩm, giải pháp số mà trọng tâm là hai nền tảng Sliving IoT Platform và Digital Banking với mô hình KS Bank – giải pháp về một ngân hàng số toàn diện, kỳ vọng làm thay đổi tư duy và phương thức giao dịch tài chính...

Những điều này cũng ít nhiều trùng hợp với một phần chiến lược được ông Lê Hồng Phương chia sẻ trong vai trò Chủ tịch Kienlongbank tại phiên họp HĐQT ngày 30/1: "2021 sẽ là năm Kienlongbank thực hiện nhiều bứt phá, trong đó đặc biệt đầu tư vào nền tảng công nghệ, kỹ thuật số, với mục tiêu trở thành một trong các ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, thuộc Top đầu các ngân hàng ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động vận hành".

Có thể nói, sự xuất hiện của hàng loạt nhân sự liên quan đến Sunshine Group nắm giữ các chức vụ quan trọng tại Kienlongbank, cùng những hé mở về mặt giải pháp, công nghệ... cho thấy Sunshine Group đã bắt đầu tham gia vào mảng tài chính càng làm dấy lên tin đồn về việc tập đoàn này đóng một vai trò đặc biệt trong việc phát triển Kienlongbank bền vững trong thời gian tới theo đúng các định hướng của NHNN Việt Nam. Trong đó, ông Lê Hồng Phương có thể chính là "át chủ bài" Sunshine Group đặt tại ngân hàng này, với các câu chuyện còn rất nhiều lời ngỏ.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
30 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
11 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
24 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
4 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
20 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
21 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
22 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.