Tuần sau, Bộ TTTT sẽ ban hành văn bản để doanh nghiệp có thể tiếp tục thanh toán bằng thẻ cào

11/08/2018 09:28
Đây là biện pháp gỡ vướng cho các doanh nghiệp, trong bối cảnh sụt giảm doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp viễn thông và doanh nghiệp nội dung số khi phải dừng thanh toán thẻ cào.

Ngày 10/8/2018, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước tháng 7 năm 2018. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã nêu lên những khó khăn khi phải ngừng thanh toán thẻ cào viễn thông cho các dịch vụ số. Theo báo cáo của các doanh nghiệp, Mobifone chịu ảnh hưởng nặng nhất trong ba nhà mạng viễn thông (gồm: Mobifone, VNPT, Viettel), mất 10% doanh thu, 5% lợi nhuận. VTC, đơn vị chủ yếu cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng viễn thông thì bị ảnh hưởng đến 40% doanh thu.

Quyền Bộ trưởng Bộ TTTT ghi nhận khó khăn để đạt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận đối với các doanh nghiệp viễn thông và doanh nghiệp nội dung số khi phải dừng thanh toán thẻ cào. Trong tuần tới, Bộ sẽ gỡ vướng cho các doanh nghiệp với việc ban hành văn bản chính thức về việc doanh nghiệp có thể tiếp tục triển khai thanh toán thẻ cào online.

Tuần sau, Bộ TTTT sẽ ban hành văn bản để doanh nghiệp có thể tiếp tục thanh toán bằng thẻ cào - Ảnh 1.

Để phát triển mảng công nghiệp điện tử, viễn thông, sắp tới, Bộ TTTT sẽ xúc tiến thành lập Vụ Công nghiệp Điện tử Viễn thông. Cơ quan này có nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất thiết bị đầu cuối, thiết bị mạng lưới "made in Việt Nam", đẩy mạnh ngành công nghiệp điện tử, trong đó có công nghiệp quốc phòng và phát triển IoT, công nghệ 4.0.

Quyền Bộ trưởng yêu cầu Tập đoàn Viettel, từ nay tổ chức đấu thầu thiết bị viễn thông tại thị trường Việt Nam cũng như các thị trường quốc tế phải mời VNPT tham gia đấu thầu. VNPT và Viettel – hai doanh nghiệp đã sản xuất được các thiết bị viễn thông, CNTT - cần cung cấp cho các nhà mạng còn lại dùng thử. Nếu chất lượng tương đương, giá cả tương đương thì ưu tiên dùng hàng sản xuất trong nước. Mobifone cần đầu tư cho nghiên cứu và phát triển thông qua việc thành lập Viện nghiên cứu phát triển và sản xuất.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
7 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
6 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
5 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
4 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
4 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Thế Giới Di Động giữ chuỗi tiếp sức sĩ tử, tặng quà laptop 40 triệu cho thủ khoa
4 giờ trước
Tiếp nối chiến dịch “xin vía - nhả vía” từng gây bão mạng trong mùa thi trước, năm nay Thế Giới Di Động công bố tặng phần thưởng đặc biệt trị giá 40 triệu đồng cho các thủ khoa.
Cận cảnh hàng trăm chai, lọ mỹ phẩm vứt bỏ ven đường ở Đà Lạt
4 giờ trước
Hàng trăm chai, lọ mỹ phẩm còn nguyên bao bì bị vứt lẫn vào rác thải sinh hoạt trên đường Trịnh Hoài Đức, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
12 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
13 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.