Tuần tới, TPBank chốt danh sách cổ đông chuẩn bị lên sàn HoSE

14/03/2018 17:02
(NDH) VSD sẽ tạm ngừng nhận hồ sơ chuyển nhượng cổ phiếu TPB từ ngày 21/3 để ngân hàng thực hiện các thủ tục niêm yết lên sàn TP HCM.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) vừa thông báo ngày chốt danh sách cổ đông để lập Sổ đăng ký người sở hữu chứng khoán TPB nhằm chuẩn bị việc đăng ký giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE).

Theo đó, danh sách sẽ được chốt vào ngày 21/03. Kể từ ngày 20/03 tới, VSD sẽ ngừng nhận hồ sơ chuyển quyền sở hữu chứng khoán TPB theo quy định tại Quy chế chuyển quyền sở hữu chứng khoán của công ty đại chúng đã đăng ký tại VSD nhưng chưa, không niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán.

TPBank dự kiến sẽ lên sàn với mã cổ phiếu TPB. Trước đó, vào tháng 11/2017, TPBank đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua kế hoạch niêm yết cổ phiếu. Cùng đó, ngân hàng cũng đãhoàn tất việc xin ý kiến cổ đông về việcchốt tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 24,9% để chuẩn bị cho việc triển khai phương án tăng vốn điều lệ trong đó bao gồm phát hành riêng lẻ cho NĐTNN.

Theo phương án trên, TPBank sẽ phát hành 87,63 triệu cổ phiếu mới, tương đương 15% vốn điều lệ hiện tại. Trong đó, ngân hàng chào bán tối đa 55,29 triệu cổ phiếu (8,23%) cho NĐTNN và 32,34 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư trong nước.

Năm 2017, lợi nhuận trước thuế của TPBank đạt 1.205 tỷ đồng, vượt 55,6% so với kế hoạch năm và tăng trưởng 70,5% so với lợi nhuận của năm 2016. Tổng tài sản của nhà băng cũng đạt trên 124.000 tỷ đồng so với hơn 105.800 tỷ đồng cùng kỳ năm trước, tăng gần 18%. Tín dụng đạt 71.295 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2016theo phê duyệt của NHNNvà vượt 3% kế hoạchđã được ĐHCĐ cổ đông thông qua. Tỷ lệ nợ xấu đến cuối năm được kiểm soát ở nức1,08%, và là một trong các ngân hàng có chất lượng tín dụng tốt nhất trên thị trường.

Tin mới

Yamaha hạ giá loạt xe tay ga hot: Giảm nhiều nhất 16 triệu, xe ăn ít xăng bậc nhất Việt Nam cũng có mặt
7 giờ trước
Yamaha có mẫu xe tay ga ăn xăng chỉ 1,6L/100km, ít bậc nhất tại thị trường Việt Nam.
Bộ Công an thông tin diễn biến điều tra các vụ án sữa giả, thuốc giả
6 giờ trước
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, thời gian qua, cơ quan công an điều tra, phát hiện nhiều vụ liên quan đến sữa giả, thuốc giả, trong đó có 3 vụ án chính.
Shopee bất ngờ giảm phí nhiều ngành hàng
6 giờ trước
Với nhiều ngành hàng chủ lực nằm trong nhóm ngành hàng điện tử, nhà cửa và đời sống…, Shopee duy trì mức phí cố định như cũ.
Có 2 sai lầm khi tắt điều hòa: Vừa hại máy lại còn tốn điện, điều thứ 2 ai cũng mắc phải
5 giờ trước
Việc sử dụng điều hòa theo thói quen mà không chú ý đến thiết bị không chỉ khiến máy móc nhanh hỏng mà còn khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.
Châu Âu công bố thời gian 'cai' khí đốt Nga, nhà cung cấp thay thế là ‘ông trùm’ quen thuộc
4 giờ trước
Trước đó châu Âu vẫn ‘chốt đơn’ 17 chuyến hàng LNG từ Nga trong tháng 4.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
1 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
3 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.