Từng suýt "nên duyên" với VietinBank và HDBank nhưng không thành, PGBank thôi tìm kiếm đối tác, chọn tập trung hoạt động độc lập

30/03/2021 10:58
Sau 6 năm theo đuổi kế hoạch sáp nhập vào một ngân hàng lớn nhưng cuối cùng đều không thành công. Hiện HĐQT PGBank có chủ trương củng cố hoạt động độc lập và không có kế hoạch dàm phán hay tìm kiếm đối tác khác.

Sáng nay (30/3), Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank – Mã: PGB) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 theo hình thức trực tuyến.

Tại đại hội, ngân hàng đã trình kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt 310 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2020 với giả định với giả định tổng thu nhập không tăng, chi phí quản lý kinh doanh tăng 9% và chi phí dự phòng rủi ro giảm mạnh 44%. 

Dự kiến tổng huy động vốn (thị trường 1 + thị trường 2) đạt 32.518 tỷ đồng, tăng 13,3% so với năm 2020, trong đó huy động thị trường 1 dự kiến tăng 6% đạt 30.411 tỷ đồng.

Dư nợ cho vay khách hàng kế hoạch đến 31/12/2021 đạt 27.640 tỷ đồng, tăng trưởng 7,8% so với năm 2020. Tính cả đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thì dư nợ tín dụng đạt 27.727 tỷ đồng, tăng 7,8% so với năm 2020.

HĐQT PGBank cũng trình ĐHĐCĐ thường niên 2021 xem xét thông qua việc dừng giao dịch sáp nhập PGBank vào HDBank. Ngân hàng cho biết, tháng 04/2018, ĐHĐCĐ đã thông qua nội dung sáp nhập PG Bank vào Ngân hàng TMCP Phát triển Hồ Chí Minh (HD Bank). Mặc dù, hai ngân hàng đã khẩn trương, tích cực triển khai giao dịch sáp nhập cũng như đàm phán các nội dung liên quan. Hồ sơ xin chấp thuận nguyên tắc đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc vào tháng 10/2018. Tuy nhiên, cho đến nay giao dịch sáp nhập giữa hai ngân hàng vẫn chưa được chính thức chấp thuận. Thời gian sáp nhập kéo dài gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của PG Bank

Tại cuộc họp, trả lời câu hỏi của cổ đông về việc ngân hàng có đang tìm kiếm đối tác khác hay không, ông Nguyễn Quang Định, Chủ tịch HĐQT PGBank cho biết: "6 năm qua, chúng ta đã tiến hành sáp nhập với VietinBank rồi đến HDBank nhưng đều không thành công và việc này làm ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của PGBank. Vì vậy, HĐQT có chủ trương sẽ củng cố, kiện toàn hoạt động độc lập. Hiện nay, ngân hàng không có kế hoạch đàm phán hay tìm kiếm đối tác khác". 

Cập nhật về tình hình kinh doanh, ông Nguyễn Phi Hùng, TGĐ PGBank cho biết, dự kiến lợi nhuận trước thuế quý 1/2021 đạt khoảng 80 tỷ đồng. Đây cũng là kết quả khả quan để bước đầu tiên khẳng định có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 310 tỷ đồng. Các khoản trích lập vẫn theo đúng kế hoạch. 

Tin mới

Đây là quốc gia có mức nợ cao nhất thế giới, vượt 250% GDP, tăng trưởng âm
7 giờ trước
Điều gì dẫn tới việc này?
Thêm một ngân hàng có vốn điều lệ vượt 1 tỷ USD
6 giờ trước
Sau khi phát hành cổ phiếu cho cổ đông, vốn điều lệ của ngân hàng này tăng lên trên 26.630 tỷ đồng và trở thành ngân hàng thứ 14 trên sàn chứng khoán có vốn điều lệ trên 1 tỷ USD.
Xe buýt điện VinFast sắp có mặt tại châu Âu
6 giờ trước
VinFast cho biết mục tiêu của dòng sản phẩm này là đáp ứng nhu cầu vận tải xanh, đồng thời mở rộng sự hiện diện tại thị trường châu Âu
Cận cảnh “bức tường bụi" khổng lồ ập xuống thành phố Mỹ, bầu trời tối sầm
6 giờ trước
Một cơn bão mạnh đã tạo nên “bức tường” bụi khổng lồ bao phủ TP Phoenix, bang Arizona - Mỹ vào ngày 25-8 (giờ địa phương).
Hàng loạt quyết định, hợp đồng của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM bị giả mạo
6 giờ trước
Các tài liệu này gắn mác “quyết định”, “hợp đồng”..., kèm theo cả con dấu và chữ ký của lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM

Tin cùng chuyên mục

Vietlott Lotto 5/35 có giải NHẤT kỷ lục từ khi ra mắt
20 giờ trước
Phần thưởng hai vị khách nhận được cao gấp hơn 300 lần so với giá trị giải Nhất tối thiểu Vietlott Lotto 5/35.
Cứ đà này, Mitsubishi Xpander dễ thành xe xăng bán chạy nhất Việt Nam năm nay: Doanh số đều, khuyến mãi liên tục với giá trị lớn
1 ngày trước
Mặc dù để Ranger và CX-5 bứt lên trong tháng 7, Xpander vẫn giữ được vị trí số 1 về doanh số xe xăng/dầu tính từ đầu năm nhờ khoảng cách xa so với các mẫu xe phía dưới bảng xếp hạng.
Sôi động thị trường xe máy điện
2 ngày trước
Thị trường xe máy điện bùng nổ khi hàng loạt nhà sản xuất "tung" chiến lược kinh doanh riêng nhằm giành lợi thế cạnh tranh
Livestream lừa bán đá thô đục ra có đá qúy, nhóm đối tượng ở Lào Cai cuỗm 10 tỷ đồng
2 ngày trước
Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá ổ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức livestream bán đá “đổ thạch”. Nhóm này đã chiếm đoạt của nhiều bị hại với tổng số tiền lên tới khoảng 10 tỷ đồng.