Tuyên bố thuốc của mình có khả năng làm giảm tỷ lệ tử vong vì Covid-19, cổ phiếu một hãng dược tăng gần 230%

06/04/2022 13:53
Một hãng dược phẩm Trung Quốc cho biết thuốc của họ có khả năng giảm 50% nguy cơ tử vong do Covid-19.

Mới đây, cổ phiếu công ty sản xuất thuốc Kintor Pharmaceutical Ltd. có trụ sở tại Tô Châu, Trung Quốc đã tăng giá mạnh tại thị trường Hồng Kông. Đà tăng này bắt nguồn từ việc hãng đã tuyên bố thuốc của mình có khả năng làm giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong do Covid-19.

Vào ngày 6/4, cổ phiếu của công ty đã tăng 141% vào lúc 11 giờ 06 sáng theo giờ địa phương, trước đó tăng tới 229%. Mức tăng này được coi là mạnh nhất kể từ khi công ty được niêm yết tại thị trường Hồng Kông vào năm 2020. Đây cũng là cổ phiếu đang hoạt động tốt nhất trên Chỉ số Hang Seng Composite, đặc biệt là khi chỉ số này đang liên tục "trượt dốc không phanh", gần nhất giảm 1,6%.

Theo tuyên bố từ hãng dược phẩm Kintor, trích dẫn dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng mới nhất ở Mỹ, thuốc proxalutamide có thể giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong từ 50% đến 100%, tùy thuộc vào số ngày điều trị. Công ty cho biết thêm rằng thuốc có hiệu quả tốt hơn đối với các nhóm có nguy cơ cao, giảm tỷ lệ nhập viện và tử vong 100% ở những người từ 50 tuổi trở lên và bị béo phì.

Tuyên bố thuốc của mình có khả năng làm giảm tỷ lệ tử vong vì Covid-19, cổ phiếu một hãng dược tăng gần 230% - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu hãng dược phẩm Kintor.

Nếu kết quả khả quan, thuốc này sẽ trở thành loại thuốc uống kháng vi-rút Covid-19 đầu tiên được phát triển bởi một công ty Trung Quốc, bổ sung thêm các phương pháp điều trị bên cạnh Pfizer và Merck & Co. Trung Quốc đã cấp phép cho Paxlovid của Pfizer vào tháng 2 và hiện đang sử dụng thuốc này để điều trị cho bệnh nhân khi dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Được biết, số ca nhiễm hàng ngày ở Thượng Hải đã vượt quá 20.000 người trong tuần này.

Cổ phiếu của Kintor đã tăng hơn 600% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm ngoái, khi nhà đầu tư quyết định đặt cược vào khoản lợi nhuận tiềm năng đến từ một loại thuốc điều trị Covid-19. Tuy nhiên, sau đó, cổ phiếu lại lao dốc trong quý 4 do các thử nghiệm lâm sàng thất bại và các đối thủ cạnh tranh ở nước ngoài cũng ra mắt loại thuốc tương tự.

Khối lượng giao dịch của Kintor trong giờ đầu tiên của phiên giao dịch ngày 6/4 tăng 400% so với mức trung bình cả ngày trong vòng 3 tháng. Giá giao dịch hiện tại của cổ phiếu này cũng cao hơn 22% so với mục tiêu trung bình của các nhà phân tích được Bloomberg khảo sát. 

https://cafef.vn/tuyen-bo-thuoc-cua-minh-co-kha-nang-lam-giam-ty-le-tu-vong-vi-covid-19-co-phieu-mot-hang-duoc-tang-gan-230-20220406112140181.chn

Tin mới

HCM Busines Summit 2025 quy tụ hơn 5.000 doanh nhân
41 phút trước
Ngày 24.9, chương trình HCM Busines Summit 2025 do Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA HCM) phối hợp cùng Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) tổ chức diễn ra trong 4 ngày với chủ đề "Hội tụ - Vươn tầm" quy tụ hơn 5.000 doanh nhân, tổng giám đốc, nhà đầu tư tham gia. Sự kiện này đánh dấu cột mốc TP.HCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáp nhập.
Bão Bualoi là tên món chè Thái Lan, còn Ragasa có nghĩa là gì?
49 phút trước
Trong lúc này, trên vùng biển tây Thái Bình Dương đang tồn tại cùng lúc 2 cơn bão Bualoi và Ragasa. Bualoi là tên của món chè Thái Lan vậy Ragasa có nghĩa là gì?
Thung lũng Silicon 'dậy sóng' trước phí thị thực 100.000 USD của ông Trump
56 phút trước
Lệ phí thị thực mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump dành cho người lao động nước ngoài đang bị nhiều công ty công nghệ lên án rộng rãi.
Thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ xả nước trước bão số 9
16 phút trước
Trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đã ban hành Lệnh vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ nhằm đảm bảo an toàn công trình và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.
Vừa dỡ lệnh trừng phạt với đồng minh thân cận nhất của Nga, Mỹ lại vô tình tạo cơ hội lớn cho ngành công nghiệp bao trọn 11 múi giờ của Moscow
30 phút trước
Vấn đề nảy sinh sau khi Washington dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Belavia, hãng hàng không quốc gia của Belarus.

Tin cùng chuyên mục

Doji, Bảo Tín Minh Châu, SJC bị phạt vì cạnh tranh không lành mạnh
6 giờ trước
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt SJC, Bảo Tín Minh Châu và Doji về hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng.
AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
10 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
1 ngày trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
3 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.