Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/5: USD giảm giá theo dự báo của Fed

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới giảm khá nhanh sau khi Fed có những đánh giá tiêu cực về nền kinh tế Mỹ.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới giảm khá nhanh sau khi Fed có những đánh giá tiêu cực về nền kinh tế Mỹ.

Đầu phiên giao dịch ngày 19/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 100,04 điểm.

Đầu giờ sáng, đồng USD trên thị trường quốc tế giảm khá nhanh sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có những đánh giá tiêu cực về nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, tốc độ suy giảm của đồng USD bị kéo chậm lại do nhiều đồng tiền chủ chốt, trong đó có yen Nhật và bảng Anh cũng giảm mạnh.

Đồng yen Nhật tụt giảm sau khi có thông tin nền kinh tế Nhật bước vào suy thoái lần đầu tiên trong 4 năm rưỡi qua, với GDP suy giảm 3,4% trong quý 1 và dự kiến mức giảm sẽ còn mạnh hơn trong quý 2, dự báo ở mức -22%.

Trong khi đó, đồng bảng Anh xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3 sau khi giới đầu tư đón nhận thông tin không chắc chắn về thỏa thuận thương mại thời hậu Brexit với EU. Ngân hàng Trung ương Anh đang xem xét lại lãi suất âm sau khi đã từ chối áp dụng công cụ này trước đó.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/5: USD giảm giá theo dự báo của Fed
Đồng USD, bảng Anh, yen Nhật giảm.

Đồng USD giảm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo về khả năng chứng khoán Mỹ có thể suy giảm trong thời gian tới trong bối cảnh sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ có thể kéo dài cho tới cuối năm sau.

Dữ liệu kinh tế tháng 4 của Mỹ vô cùng bi quan, làm gia tăng nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu. Báo cáo cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ giảm 16,4%, trong khi sản xuất công nghiệp tụt dốc 11,4%y. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ được dự báo có thể đạt đỉnh là 17,4% trong quý 2, sau đó giảm xuống 8,9% vào cuối năm 2020 và 7,6% vào cuối năm 2021.

Cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro đã làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đã xấu giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần qua bằng cách cáo buộc Bắc Kinh đã gửi “hàng trăm ngàn người Trung Quốc trên máy bay tới Milan, New York và xung quanh thế giới” để phát tán virus ra toàn cầu sau khi che giấu thông tin trong suốt 2 tháng.

Đồng bạc xnah giảm còn do căng thẳng Mỹ-Trung leo thang. Cuối tuần qua, Mỹ đã chặn nguồn cung cấp chip cho Huawei Technologies, một phần trong kế hoạch ngăn chặn băng thông rộng di động 5G của gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.

Dù vậy, các NĐT cũng có cái nhìn lạc quan hơn sau khi Công ty Công nghệ sinh học Moderna cho biết, họ đã cho thấy "nhiều hứa hẹn" trong các cuộc thử nghiệm ban đầu. Theo đó, từ giữa tháng Ba, công ty đã tiến hành cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên với vaccine mang tên mRNA-1273 với kết quả cho thấy, việc tăng liều lượng dẫn tới việc tăng chất kháng nguyên, tức là khả năng tạo ra một phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Vaccine này cũng được xác định là an toàn và có khả năng dung nạp tốt. Moderna dự kiến đưa mRNA-1273 vào thử nghiệm giai đoạn 2 từ tháng Bảy tới.

Trên thị trường trong nước phiên giao dịch 18/5, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.250 đồng/USD và 23.430 đồng/USD.

Tới cuối phiên 18/5, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.250 đồng/USD và 23.430 đồng/USD. Vietinbank: 23.240 đồng/USD và 23.420 đồng/USD. BIDV: 23.270 đồng/USD và 23.450 đồng/USD. ACB: 23.265 đồng/USD và 23.415 đồng/USD.

Chốt phiên giao dịch 18/5, tỷ giá Euro đứng ở mức: 24.860 đồng (mua) và 25.866 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 27.815 đồng (mua) và 28.687 (bán). Tỷ giá yên Nhật ở mức 215,11 đồng và bán ra ở mức 224,6 đồng. Nhân dân tệ: ở mức 3.248 đồng và bán ra ở mức 3.350 đồng.

V. Minh

Tin mới

Chủ xe "rối não" không biết mua ghế an toàn nào cho trẻ
41 phút trước
Ghế an toàn cho trẻ em trên ô tô được bán đầy trên thị trường, giá bán chỉ vài ba trăm ngàn đồng cho đến hàng chục triệu đồng.
Gần 50 triệu thùng dầu Nga 'trôi nổi' trên biển: Chuyện gì đang xảy ra?
2 giờ trước
Hàng chục tàu chở dầu Nga đang lênh đênh giữa đại dương, tìm đường cập cảng trong những giờ cuối cùng trước khi lệnh trừng phạt mới của Mỹ có hiệu lực vào thứ Sáu (giờ Mỹ). Nếu không tìm được người mua, gần 48 triệu thùng dầu thô của Rosneft và Lukoil có thể bị “mắc kẹt” trên biển.
Bộ Công Thương từ chối đề xuất của VinEnergo về ưu tiên ký hợp đồng mua bán điện từ dự án pin lưu trữ năng lượng BESS
2 giờ trước
Hệ thống pin lưu trữ năng lượng (Battery Energy Storage System-BESS) là hệ thống bao gồm pin, bộ sạc, hệ thống điều khiển và các thiết bị khác đấu nối vào lưới điện để lưu trữ điện năng trong pin trong quá trình sạc và xả điện năng lưu trữ để phát điện khi cần thiết.
Doanh nghiệp Nhà nước kiến nghị 'cơ chế riêng' để dẫn dắt, đi đầu
2 giờ trước
Đại diện các doanh nghiệp Nhà nước như Vietnam Airlines, Mobifone đều kiến nghị có cơ chế riêng, đặc thù và linh hoạt hơn trong phê duyệt đầu tư... để phát huy vai trò doanh nghiệp dẫn dắt, đi đầu các lĩnh vực.
Hơn 200 showroom xe Trung Quốc đóng cửa tại Nga, doanh số 'bốc hơi' 50%: Chuyện gì đang diễn ra?
2 giờ trước
Cái gọi là “thời kỳ tăng trưởng nóng” đó đã vấp phải nhiều trở ngại và dẫn tới một cú sụt mạnh,

Tin cùng chuyên mục

Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng
6 giờ trước
Người đàn ông ở Lạng Sơn mang theo thùng tiền mệnh giá nhỏ, thanh toán gần nửa giá trị chiếc Toyota Raize, đại lý phải nhờ ngân hàng kiểm đếm.
Từ 1/6/2026 sẽ phân phối rộng rãi loại xăng này toàn quốc, ấn định "số phận" RON92
1 ngày trước
Đó là xăng E10.
Đi ngược tâm lý sợ hãi của toàn thị trường, Tổng thống El Salvador vừa ‘khoe’ bắt đáy thành công 1.098 Bitcoin
2 ngày trước
Hiện El Salvador đã có tổng cộng 7.474 Bitcoin trong "kho bạc số".
20% internet đang sập!
2 ngày trước
Sự cố mạng toàn cầu của Cloudflare đã khiến nhiều dịch vụ trực tuyến như X, Spotify, Amazon và cả OpenAI bị gián đoạn.