Tỷ giá USD/VND đi ngang bất chấp chỉ số USD lên đỉnh một tháng

19/08/2022 10:18
Tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại sáng nay tiếp tục đi ngang, bất chấp trên thị trường thế giới, đồng USD đang tiếp tục mạnh lên sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed được công bố.

Sáng nay (19/8), tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng tới 13 đồng so với phiên liền trước, đang niêm yết ở mức 23.205 VND/USD. Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần hôm nay là 23.901 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.509 VND/USD.

Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay không có nhiều biến động.

Cụ thể, VietinBank tăng 8 đồng ở cả hai chiều mua vào bán ra so với sáng qua, lên mức 23.263 – 23.543 VND/USD.

Vietcombank không điều chỉnh tỷ giá, vẫn đang mua bán USD ở mức 23.265 - 23.545 VND/USD trong khi BIDV giảm 5 đồng ở mỗi chiều, xuống còn 23.260 - 23.540 VND/USD.

ACB và Eximbank cùng tăng 10 đồng ở mỗi chiều mua - bán, đang niêm yết USD ở mức lần lượt 23.310 – 23.510 VND/USD và 23.300 – 23.510 VND/USD.

Sacombank vẫn đang niêm yết USD ở mức 23.300 – 23.510 VND/USD. Tỷ giá tại Techcombank đang là 23.267– 23.547 VND/USD, tăng 8 đồng chiều mua và 9 đồng chiều bán so với sáng qua.

Trên thị trường thế giới, đồng USD tăng lên mức cao nhất một tháng sau khi nhiều quan chức nói về nhu cầu tăng lãi suất hơn nữa và biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy sự quyết liệt chính sách hơn mức ban đầu. Họ cho rằng Fed cần tiếp tục tăng chi phí đi vay để kiểm soát lạm phát cao dù họ vẫn tranh luận về việc tăng nhanh và cao như thế nào.

Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 107,65 điểm.

Trước đó, trong phiên 18/8, Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.192 VND/USD, tỷ giá mua và bán giao ngay lần lượt ở mức 22.550 VND/USD và 23.400 VND/USD.

Trên thị trường liên ngân hàng, tỷ giá chốt phiên với mức 23.405 VND/USD, không thay đổi so với phiên 17/8. Tỷ giá trên thị trường tự do đi ngang ở cả hai chiều mua vào và bán ra, giao dịch tại 23.930 VND/USD và 23.980 VND/USD.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
10 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
10 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
10 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
10 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
10 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
10 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
11 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.