Tỷ lệ sở hữu giảm xuống còn 39,4%, Bamboo Airways không còn là công ty con của FLC?

11/03/2021 11:26
Tỷ lệ sở hữu của FLC tại Bamboo Airways đã giảm xuống 39,4% sau khi hãng hàng không tăng vốn lên 10.500 tỷ đồng vào đầu năm 2021.

Tại báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020, CTCP Tập đoàn FLC (FLC) cho biết đã giảm tỷ lệ sở hữu vốn tại CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) xuống còn 39,4%. Điều này đến từ việc hãng hàng không đã thực hiện tăng vốn từ 7.000 tỷ đồng lên 10.500 tỷ đồng vào ngày 5/2/2021.

Tại thời điểm 31/12/2020, tỷ lệ sở hữu của FLC tại Bamboo Airways là 51,29%.

Như vậy, Bamboo Airways có thể không còn được ghi nhận là công ty con của Tập đoàn FLC kể từ quý 1 năm nay, đồng nghĩa với việc không hợp nhất kết quả kinh doanh.

Ngành vận tải hàng không chịu ảnh hưởng nặng do đại dịch COVID-19 trong năm 2020, nhưng phía Bamboo Airways vẫn báo lãi 400 tỷ đồng, tăng 34%. Lượng khách vận chuyển của hãng tăng 40%, số chuyến khai thác tăng 41%.

Tỷ lệ sở hữu giảm xuống còn 39,4%, Bamboo Airways không còn là công ty con của FLC? - Ảnh 1.

Báo cáo tài chính kiểm toán của FLC cho thấy doanh thu mảng cung cấp dịch vụ (gồm hàng không và khách sạn – nghỉ dưỡng) ghi nhận 4.780 tỷ đồng, tăng 31%. Giá vốn hoạt động này lên tới 9.076 tỷ đồng, tăng 78%. Lỗ gộp gần 4.300 tỷ đồng. Như vậy có thể thấy rằng, lợi nhuận của Bamboo Airways có thể đến từ hoạt động tài chính, hoặc hoạt động khác.

Sau kiểm toán, doanh thu FLC tăng thêm 108 tỷ đồng, đạt 13.502 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế tăng 125 tỷ đồng, đạt 308 tỷ đồng.

Tỷ lệ sở hữu giảm xuống còn 39,4%, Bamboo Airways không còn là công ty con của FLC? - Ảnh 2.

Nguồn: BCTC kiểm toán 2020

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 24-12: Bitcoin gây thất vọng trong đêm Giáng sinh
9 giờ trước
Vào mỗi dịp Giáng sinh, Bitcoin thường biến động mạnh từ 5%–7% do các giao dịch lớn đã được lên kế hoạch và thực hiện vào giai đoạn cuối năm.
Người phụ nữ lừa đảo hơn 31 tỉ đồng để "nướng" vào cờ bạc
9 giờ trước
Bịa đặt có mối quan hệ với lãnh đạo ngân hàng đang cần tiền “đáo hạn ngân hàng” cho khách, Bùi Thị Nhan hứa chia lợi nhuận cao để kêu gọi góp vốn
Tin vui cho người đăng ký biển số ô tô tại Hà Nội, TPHCM
9 giờ trước
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% lệ phí đăng ký, cấp biển số xe. Theo đó, với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống tại Hà Nội và TPHCM mức phí giảm còn 14 triệu đồng/lần/xe.
Hơn 18,3 ngàn hộ kinh doanh bỏ thuế khoán, tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai
8 giờ trước
Cục Thuế vừa thông tin về kết quả công tác của ngành thuế năm 2025, trong đó có số thu từ hộ kinh doanh.
Vì sao giá bạc đang tăng nhanh hơn vàng?
7 giờ trước
Giá vàng và giá bạc đồng loạt lập đỉnh mới trong tháng 12, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chịu sức ép từ lạm phát, chính sách tiền tệ và căng thẳng địa chính trị leo thang. Tuy nhiên, nếu vàng đã tăng mạnh thì bạc còn tăng nhanh hơn, vượt trội so với vàng tính từ đầu năm đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.