Tỷ phú đứng sau nhóm nhạc BTS giàu lên gấp đôi chỉ sau vài tháng

13/07/2021 09:52
Tài sản của Bang Si-hyuk, nhà sáng lập công ty đứng sau ban nhạc K-pop đình đám BTS, đã tăng gấp đôi chỉ trong vài tháng nhờ cổ phiếu tăng mạnh.

Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, hiện tài sản của Bang có trị giá vào khoảng 3,2 tỷ USD. Cổ phiếu của Hybe Co., trước đây là Big Hit Entertainment, đã tăng 130% kể từ khi lên sàn hồi tháng 10 năm ngoái. Sau vụ IPO thành công, tài sản của Bang ở mức khoảng 1,5 tỷ USD.

Có thể coi đây là minh chứng cho độ nổi tiếng của BTS, ban nhạc đang sở hữu một vài trong số các album bán chạy nhất mọi thời đại trên thị trường K-pop. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đánh giá lạc quan về những tham vọng toàn cầu của Hybe. Hồi tháng 4, công ty này gây chấn động khi thông báo chi 1,05 tỷ USD thâu tóm Ithaca Holdings, công ty Mỹ đứng sau những ngôi sao hàng đầu thế giới như Justin Bieber và Ariana Grande.

Tỷ phú đứng sau nhóm nhạc BTS giàu lên gấp đôi chỉ sau vài tháng - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Hybe tăng trưởng rất tốt trong 1 năm qua. Nguồn: Bloomberg.

Bang, người sở hữu 34% cổ phần tại Hybe và có biệt danh "Hitman" (tạm dịch: người tạo hit) của Hàn Quốc, vừa rời chức CEO để tập trung cho vị trí chủ tịch. Ngoài ra anh vẫn tiếp tục quản lý mảng sản xuất âm nhạc. Sau khi Hybe thâu tóm Ithaca, lãnh đạo của Ithica là Scooter Braun cũng trở thành đồng CEO của Hybe America.

Tài liệu cho thấy Braun sở hữu 1% cổ phần ở Hybe, tức tương đương 123,7 triệu USD. Mỗi người trong số 7 thành viên của nhóm BTS (đều ở độ tuổi ngoài 20) cũng sở hữu số cổ phần trị giá 18,3 triệu USD. Còn Bieber và Grande mỗi người sở hữu số cổ phần trị giá 14,3 triệu USD.

Năm 2005, Bang bắt đầu thành lập công ty sau khi gặt hái những thành công trên sự nghiệp sản xuất âm nhạc. Tuy nhiên Bang từng chia sẻ trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2017 rằng ban đầu công ty của anh im ắng đến mức các nghệ sĩ chỉ qua văn phòng để chơi tennis trên máy điện tử Nintendo Wii mà thôi. Thậm chí công ty từng suýt phá sản trong những năm đầu khó khăn, trước khi BTS ra album đầu tay năm 2013.

Cú hit mới nhất của BTS, Butter, đã có nhiều tuần đứng top trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Trong bản cáo bạch IPO năm ngoái, Hybe cho biết gần 88% doanh thu trong nửa đầu năm 2020 là đến từ BTS.

Sau đợt tăng giá mạnh vừa qua, cổ phiếu Hybe hiện có hệ số P/E ở mức 52 lần, so với mức trung bình 12 lần của các cổ phiếu trong chỉ số Kospi.

Tham khảo Bloomberg

Tin mới

TPHCM: Người cao tuổi được cấp BHYT miễn phí cần làm gì khi thẻ hết hạn?
9 giờ trước
Nhiều người cao tuổi ở TPHCM thắc mắc cần làm những thủ tục gì để được cấp BHYT miễn phí khi thẻ hết hạn
Năm 2025, số người lao động hưởng BHXH một lần giảm hơn 26%
9 giờ trước
Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN năm 2025 vượt 5,9% so với chỉ tiêu Chính phủ giao
Thông tin mới nhất về Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM
9 giờ trước
Từ ngày mai, 21-12, bộ phận điều phối Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM sẽ chính thức vận hành.
'Nóng' thưởng Tết doanh nghiệp
9 giờ trước
Trải qua một năm đầy khó khăn, lợi nhuận không đáng kể, thậm chí âm song nhiều doanh nghiệp vẫn chi số tiền lớn thưởng Tết. Có doanh nghiệp dư chi tới 600 tỷ đồng thưởng Tết. Họ nói rằng, việc chi thưởng giúp người lao động yên tâm gắn bó.
Vì sao lãi suất huy động tăng mạnh cuối năm?
9 giờ trước
Nhiều ngân hàng liên tục đưa ra các chương trình lãi suất linh hoạt lên tới cao nhất hơn 7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng, hơn 8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Chuyên gia cho rằng, việc tăng lãi suất huy động cuối năm bởi các ngân hàng đẩy mạnh tín dụng phục vụ cho vay cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Đây là nhóm hàng giúp Việt Nam thu về 100 tỷ USD trong năm 2025
5 giờ trước
Đây là nhóm hàng rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.
Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
14 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
17 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
1 ngày trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết