Tỷ phú Elon Musk một lần nữa sẵn sàng mua Twitter với giá ban đầu 44 tỷ USD

05/10/2022 06:24
Theo một hồ sơ chứng khoán vào ngày 4/10, ông Elon Musk đã đề nghị tiếp tục thực hiện thỏa thuận mua lại Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là...

Trong bức thư gửi tới Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết, ông sẽ lại tiến hành mua lại Twitter theo các điều khoản ban đầu, hoãn giải quyết nhận khoản vay nợ cho thỏa thuận và với điều kiện là Tòa án Thủ hiến Delaware giữ nguyên thủ tục tranh tụng đối với nỗ lực ban đầu của ông Musk để rút khỏi thỏa thuận và hoãn lại phiên tòa sắp tới liên quan đến vụ tranh chấp.

Người phát ngôn của Twitter cho biết trong một tuyên bố với CNN rằng công ty đã nhận được thư của ông Musk và nhắc lại tuyên bố trước đó rằng "ý định của công ty là chốt giao dịch ở mức 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu". Đại diện của tỷ phú Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tỷ phú Elon Musk một lần nữa sẵn sàng mua Twitter với giá ban đầu 44 tỷ USD - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: AP)

Tin tức về bức thư nói trên được Bloomberg đưa tin lần đầu tiên vào ngày 4/10. Cổ phiếu Twitter (TWTR) đã bị tạm dừng hai lần, lần thứ hai vì tin tức đang chờ xử lý. Sau khi cổ phiếu này tiếp tục được giao dịch, nó đã tăng hơn 20%, đạt mức 51 USD/cổ phiếu và lần đầu tiên sau nhiều tháng đã đạt đến mức giá đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, Twitter có thể không muốn tạm dừng vụ kiện theo đề xuất của ông Musk cho đến khi thỏa thuận chính thức kết thúc, theo giáo sư Eric Talley của Trường Luật Columbia. Twitter có thể muốn tiếp tục quá trình kiện tụng trong khi thương lượng với ông Musk, trong trường hợp đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại này lại bị thất bại.

Nguồn: CafeF

Tin mới

Quý I năm 2023 sẽ khởi công Dự án Cảng hàng không Quảng Trị
57 phút trước
Ngày 7/12, tại kỳ họp cuối năm 2022, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Dự án Cảng hàng không Quảng Trị có tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công trong Quý I năm 2023.
USD giảm, vàng và các tiền tệ khác lên ngôi khi nhà đầu tư lo ngại về lãi suất và triển vọng kinh tế Mỹ
19 phút trước
USD giảm nhẹ trong ngày thứ Tư (7/12) trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất tăng có thể đẩy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng do Chính phủ nới lỏng một số quy tắc của chính sách Zero COVID.
Đắk Lắk xuất khẩu nông sản triệu đô, Nghệ An thu ngân sách đạt kỷ lục
2 giờ trước
Năm 2022, thu ngân sách tỉnh Nghệ An lần đầu tiên ước đạt hơn 20.000 tỷ đồng, đứng thứ 17/63 địa phương trong cả nước. Tại Đắk Lắk, các nông sản chủ lực như sầu riêng, mắc ca cũng lần đầu tiên được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, Nhật Bản.
Bất động sản kỳ vọng được "tiếp sức" khi ngân hàng nới room
2 giờ trước
Động thái nới room lần này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ cho những hợp đồng mua bán bất động sản đang dở dang và là động lực giúp thị trường chung ấm dần lên.
Kinh nghiệm “thanh lọc” thị trường bất động sản
2 giờ trước
Nhiều quốc gia đã nhiều lần trải qua khủng hoảng bất động sản (BĐS) nên vô số bài học được rút ra nhưng vẫn không có biện pháp nào là “chìa khóa vạn năng”.

Tin cùng chuyên mục

Sở hữu ‘trái tim’ của xe điện, Trung Quốc sắp ‘thống trị’ cả ngành sản xuất ô tô của châu Âu
3 giờ trước
Theo Financial Times, các nhà sản xuất ô tô của châu Âu đang gặp thách thức lớn khi phụ thuộc vào Trung Quốc để nhập khẩu pin cho xe điện.
Tình cảnh khó tin của nhóm nhà đầu tư từng hung hãn nhất Phố Wall: Hết tiền, cạn niềm tin, không dám đối mặt với biến động thị trường
9 giờ trước
'Cơn sốt' cổ phiếu meme nay đã chấm dứt, khi lợi nhuận của nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ giảm tới 40% và thị trường tiền số chìm trong hỗn loạn.
Vietcombank phát mại nhiều bất động sản để thu hồi nợ
10 giờ trước
Vietcombank mới đây đã thông báo đấu giá nhiều tài sản đảm bảo là bất động sản để xử lý nợ.
Cuối năm, lo tín dụng đen, lừa đảo hoành hành
11 giờ trước
Từ việc ghi nhận, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từ người dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết tình hình tín dụng đen, lừa đảo qua mạng, tội phạm cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê hoành hành khiến người dân bất an, lo sợ.