Tỷ phú Mark Cuban: Đây là cách giúp bạn kiếm thật nhiều tiền

01/01/2022 16:39
Mark Cuban khuyên mọi người nên thử nhiều thứ, từ đó tìm ra điều mình có thể làm tốt nhất.

Mark Cuban là một nhà đầu tư và tỷ phú nổi tiếng của Mỹ. Ông đã đưa ra lời khuyên cho những người muốn kiếm thật nhiều tiền. Đó là hãy thử những điều mới cho đến khi bạn xác định được mình giỏi ở điểm nào, tiếp theo là biến nó thành thế mạnh của bạn.

"Khi bạn tìm thấy điều gì đó bạn giỏi, hãy bắt đầu với nó... Cố gắng hết sức để trở nên thật sự xuất sắc trong lĩnh vực đó và đây chính là lúc bạn thật sự kiếm được tiền”, Mark Cuban chia sẻ trong chương trình "Earn Your Leisure ”.

Theo ông, lời khuyên này rất hữu ích cho những người trẻ hoặc đang gặp khó khăn về tài chính. “Nếu bạn đã thất bại, bây giờ là lúc để thử. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn tiếp tục thất bại. Nhưng nếu bạn thử những điều khác nhau và tìm thấy một điều tuyệt vời nào đó thì những bất ngờ có thể xảy ra”.

"Tôi biết rằng rất nhiều người cảm thấy thất vọng vì thật khó để tìm thấy điều gì đó thỏa mãn được cả 2 yếu tố là bạn thích và bạn giỏi”, nhà đầu tư Mỹ nói. “Cuộc sống là hành trình học hỏi và tìm kiếm. Nếu mọi thứ dễ dàng thì ai cũng có thể làm được”.

Tỷ phú Mark Cuban: Đây là cách giúp bạn kiếm thật nhiều tiền - Ảnh 1.

Tỷ phú Mark Cuban. Ảnh: Getty



Trên con đường trở thành tỷ phú công nghệ, doanh nhân 63 tuổi này cho biết ông đã thử nhiều thứ, bao gồm cả công việc pha chế và sửa chữa TV. Sau đó, Cuban nhận được công việc tại một công ty bán phần mềm máy tính ở những năm đầu tuổi 20. Ông đã đọc rất nhiều sách về phần mềm và tự học cách lập trình.

"Tôi bắt đầu đọc sách hướng dẫn và tất cả những tài liệu cần thiết để hiểu mọi khái niệm. Sau đó, tôi tự học cách lập trình, các ngôn ngữ và cấu trúc cơ bản. Tiếp đến, tôi tìm hiểu về mạng máy tính. Tại mỗi bước đi trong quá trình đó, tôi đều nhận thấy có những điểm tương đồng nhất định. Công nghệ phát triển hơn nhờ sự học hỏi từ nhau", ông chia sẻ.

Sau khi thành lập MicroSolutions vào năm 1983, Cuban đã làm việc không ngừng nghỉ trong 7 năm và không tặng cho bản thân một kỳ nghỉ nào. Năm 1990, tỷ phú này bán lại MicroSolutions cho CompuServe với giá 6 triệu USD. 5 năm sau, ông và một người bạn, Todd Wagner, bắt đầu nền tảng phát thanh internet Broadcast.com. Công ty được Yahoo mua lại vào năm 1999 với giá 5,7 tỷ USD bằng cổ phiếu. Kể từ đó đến nay, Cuban đã đầu tư vào hàng trăm công ty thành công.

Theo ước tính của Forbes, ông hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 4,5 tỷ USD. Ngay cả khi đã là một tỷ phú, nhà đầu tư này cho biết ông vẫn không ngừng học hỏi. Nếu định đầu tư vào một lĩnh vực công nghệ nào đó, ông cần hiểu rõ nó hoạt động như thế nào.

“Tôi vẫn đọc sách hướng dẫn. Tôi muốn trở thành người thực sự hiểu biết về công việc của mình”, vị tỷ phú nói.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
25 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
9 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
36 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
56 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
2 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
18 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
19 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
21 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.