Tỷ phú Shark Tank Mỹ: "Tôi không còn cố hết sức để kiếm tiền nữa"

16/12/2019 16:13
Mark Cuban, hiện sở hữu tài sản 4,1 tỷ USD, cho biết mình không cần có thêm nhiều tiền nữa...

Mark Cuban, nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank của Mỹ, hiện sở hữu tài sản 4,1 tỷ USD và ông cho biết như vậy là đủ rồi. Giờ đây, tỷ phú này tập trung vào một mục tiêu khác.

"Tôi đã ngừng việc gắng sức kiếm nhiều tiền nhất có thể từ lâu rồi", CNBC dẫn chia sẻ của Mark Cuban trên kênh podcast 888-Barbara mới đây. "Tiền với tôi như vậy là đủ rồi. Với tôi giờ đây, thời gian có giá trị lớn hơn so với tiền bạc". 

Tỷ phú Shark Tank cho biết ông bắt đầu có sự thay đổi trong tư duy từ khi trở nên giàu có. Năm 1999, Cuban và cộng sự Todd Wagner đã bán công ty cung cấp dịch vụ phát chương trình trực tuyến Broadcast.com do họ sáng lập cho Yahoo với giá 5,7 tỷ USD. 

Nhờ thương vụ này, Cuban trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, chia sẻ tại một sự kiện vào năm 2017, ông cho biết sau đó ông nhận ra những điều quan trọng khác trong cuộc sống. 

"Tôi đã tự hỏi mình: 'Mình cần bao nhiêu tiền nữa?' và câu trả lời là tôi không cần thêm nữa", tỷ phú Shark Tank chia sẻ. Theo ông, tiền thực sự không mua được hạnh phúc. 

"Tiền có thể mua được sự thoải mái. Tiền có thể mang lại cho bạn sự sáng suốt ở một số khía cạnh. Tiền có thể giúp xoá đi gánh nặng của những hoá đơn, nhưng không mang lại hạnh phúc", Cuban chia sẻ. "Tôi đã từng hạnh phúc khi tôi khánh kiệt. Nếu bạn cảm thấy khổ sở khi khánh kiệt, thì tiền cũng không làm thay đổi được điều đó". 

Ông cho rằng bên cạnh việc không còn căng thẳng về chuyện "cơm áo gạo tiền", lợi ích lớn nhất của việc giàu có là có khả năng "làm nhiều việc mà mất ít thời gian hơn". 

"Tôi có thể làm nhiều việc nhanh chóng hơn bằng cách trả thêm tiền", ông giải thích. "Đây là điều quan trọng, bởi vì thời gian là một tài sản mà bạn không thể sở hữu, mua bán hay lấy lại". 

Cuban cho biết đây là lý do khoản chi tiêu lớn đầu tiên là mua một chiếc máy bay cá nhân. Đây cũng là nguyên nhân ông đang tập trung vào việc thay đổi ngành chăm sóc y tế tại Mỹ, bên cạnh nhiều lĩnh vực khác. 

"Hiện tại, hệ thống dược tại Mỹ là một mớ hỗn độn", Cuban nhận xét. "Vấn đề căn bản là, không phải bất kỳ ai cũng được chăm sóc y tế với mức giá mà họ có thể chi trả. Chúng ta phải giúp mọi người khoẻ mạnh hơn. Khi khoẻ mạnh hơn, họ sẽ ít cần tới chăm sóc y tế hơn". 

Sau khi làm cố vấn cho các nhà kinh tế, chuyên gia và chính trị gia, Cuban đã mở một công ty hoạt động trong ngành dược bởi ông cho rằng hệ thống dược hiện tồn tại nhiều vấn đề và ông không quan tâm việc này có mang lại lợi nhuận hay không. 

Tin mới

Láng giềng Việt Nam muốn đổi tiền
54 phút trước
Đây là dự định mới nhất của nước này.
Vừa vào cuộc đua, vì sao một doanh nghiệp 'chào thua' sàn tài sản mã hóa?
34 phút trước
Lập sàn giao dịch tài sản mã hoá được một số ngân hàng, công ty chứng khoán thể hiện sự quan tâm, đầu tư. Tuy nhiên, Công ty CP Chứng khoán Vietcap bỏ kế hoạch lập sàn vì quy định vốn điều lệ quá lớn.
Huy động vốn từ thị trường trái phiếu ước đạt 1 triệu tỷ đồng trong năm 2025
35 phút trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, quy mô huy động vốn từ thị trường trái phiếu bao gồm cả trái phiếu Chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp trong năm 2025 ước đạt khoảng 1 triệu tỷ đồng.
Phát minh có thể thay đổi ngành vận tải và quốc phòng mãi mãi: Một kim loại chưa từng có ‘ra đời’, toa tàu 136 tấn đầu bọc thép cũng không thể xuyên thủng
45 phút trước
Kim loại này có khả năng chống va đập và xuyên thủng vượt trội.
Lãi suất tiết kiệm và cho vay mới nhất tại Vietcombank: Cao nhất bao nhiêu?
46 phút trước
Trong tháng 11/2025, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục duy trì biểu lãi suất tiết kiệm ở mức ổn định, dao động từ 0,1% đến 4,7%/năm tùy theo kỳ hạn. Trong khi đó, mức lãi suất cho vay bình quân được công bố mới nhất là 5,6%/năm.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
06/11/2025 03:00
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.
'Đệ nhất danh quả' Hà Tĩnh được chọn trong tiệc cưới Đỗ Thị Hà
24/10/2025 10:32
Bưởi Phúc Trạch là món tráng miệng duy nhất được lựa chọn trong đám cưới của hoa hậu Đỗ Thị Hà và chồng doanh nhân. Đây là trái đặc sản được mệnh danh "đệ nhất danh quả" ở Hà Tĩnh.
Logitech “chạm’ đến cảm xúc với giải thưởng Inspirational Brand Award như thế nào
15/10/2025 10:00
Logitech, thương hiệu công nghệ toàn cầu đến từ Thụy Sĩ – vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng danh giá nhất khu vực: Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025. Vào ngày 9/10/2025, Logitech đã chính thức chiến thắng hạng mục Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award).