Tỷ phú Warren Buffett vừa mang cho 758 triệu USD để làm từ thiện

24/11/2022 10:15
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa tặng lượng cổ phiếu Berkshire Hathaway Inc. trị giá hơn 758 triệu USD cho các tổ chức từ thiện, trong đó có một tổ chức được đặt tên theo người vợ quá cố của ông.

Cụ thể, Buffett đã tặng 1,5 triệu cổ phiếu loại B cho Quỹ Susan Thompson Buffett và 900.000 cổ phiếu chia đều cho 3 quỹ là Sherwood, Howard G. Buffett và NoVo. Việc quyên góp được thực hiện sau khi Buffett chuyển đổi 1.600 cổ phiếu loại A thành 2,4 triệu cổ phiếu loại B.

Ở tuổi 92, tỷ phú Warren Buffett đang là người giàu thứ 6 thế giới với tài sản ròng trị giá 110,4 tỷ USD. Tài sản của ông đã tăng 1,5 tỷ USD trong năm nay, ngay cả khi tài sản ròng của hầu hết những người giàu nhất thế giới đều sụt giảm mạnh trong bối cảnh thị trường hỗn loạn. Sự giàu có của Buffett sẽ lớn hơn nữa nếu ông không quyên góp từ thiện.

Năm 2010, ông bắt đầu ký Giving Pledge cùng với những người bạn là Bill Gates và Melinda French Gates. Họ nói rằng sẽ quyên góp 99% tài sản của mình cho mục đích từ thiện. Việc quyên góp sẽ diễn ra trong suốt cuộc đời hoặc sau khi họ qua đời. Kể từ đó, Buffett đã quyên góp 32 tỷ USD cổ phiếu Berkshire cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates và thường xuyên trao tiền cho các quỹ khác.

Tham khảo: Bloomberg

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
20 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
15 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
38 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
44 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
44 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
3 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
4 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.