USD tự do lên 23.600 đồng, USD ngân hàng liên tục giảm

04/02/2021 12:13
Giá USD trên thị trường tự do tăng liên tục thời gian qua.

Sáng nay ngày 04/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.144 đồng/USD, giam 1 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.838 đồng còn tỷ giá sàn là 22.450 đồng.

Tỷ giá bán ra được NHNN niêm yết ở 23.788 đồng trong khi tỷ giá mua kỳ hạn 6 tháng giữ tại 23.125 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD hôm nay hầu hết giảm, phổ biến từ 10 đến 17 đồng, song cá biệt cũng có một số ngân hàng thương mại cổ phần điều chỉnh tăng.

Cụ thể, Vietcombank giảm 10 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với hôm qua, hiện ở mức 22.930 – 23.110 đồng (mua – bán). Tại BIDV giá USD giảm 17 đồng còn 22.910 – 23.110 đồng. VietinBank giảm 15 đồng, cũng niêm yết như ở BIDV.

Giá USD của SeABank cũng giảm 10 đồng và đang niêm yết như của Vietcombank. Giá USD tại ACB và Eximbank trong khi đó cùng tăng 10 đồng, hiện là 22.950 – 23.110 đồng.

Trên thị trường tự do, giá USD vẫn nối dài chuỗi ngày tăng mạnh, hôm nay đã lên 23.600 đồng ở chiều bán ra, còn mua vào tại 23.560 đồng, cao hơn hôm qua 20 đồng. Tổng cộng trong khoảng hơn 2 tuần trở lại đây, giá USD tự do đã tăng tới gần 400 đồng.

Tin mới

Xe tay ga nhiều người mong bất ngờ xuất hiện trong phóng sự nhà máy Honda Việt Nam: Sắp bán chính hãng?
6 giờ trước
Sau nhiều năm đồn đoán, Honda ADV 350 sẽ chính thức được bán ra theo diện chính hãng?
Mazda CX-5 thế hệ mới lộ mặt không che: Có thêm nét của Mercedes, BMW nhưng vẫn dễ nhầm thành facelift, dân mạng phải thốt lên 'thiết kế quá nhàn'
6 giờ trước
Mazda CX-5 sắp có màn lột xác với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và phiên bản hybrid lần đầu tiên xuất hiện. Hình ảnh rò rỉ mới đây đã hé lộ toàn bộ diện mạo của CX-5 thế hệ thứ ba, báo hiệu ngày ra mắt chính thức đã cận kề.
Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
7 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
7 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
7 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
1 ngày trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
1 ngày trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
2 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
2 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.