Ván cược mới của tỷ phú Thái từng đổ tiền mua Sabeco để đón sóng sau đại dịch Covid-19

01/10/2020 15:35
Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đặt cược vào các Trung tâm dữ liệu để đón làn sóng nhu cầu khổng lồ bùng lên sau dịch Covid-19.

Frasers Property (Thailand) Pcl, vốn nằm dưới sự kiểm soát của Charoen, đang đầu tư 7,3 tỷ baht (231 triệu USD) vào việc xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Bangkok khi nhận thấy "nhu cầu mạnh mẽ" từ các công ty và người tiêu dùng cá nhân. Thông tin này được Supparat Sivapetchranat, giám đốc điều hành của STT GDC (Thailand) Co., công ty con của Frasers, chia sẻ.

Theo ông Supparat, đại dịch đang thúc đẩy một tiến trình chuyển đổi số mạnh mẽ ở Thái Lan. Ngoài ra, nhu cầu mua sắm trực tuyến, hội nghị trực tuyến, giao đồ ăn và lưu trữ dữ liệu cũng bùng lên mạnh mẽ. "Điều này thúc đẩy nhu cầu cho các trung tâm dữ liệu với tốc độ cao hơn nhiều so với chúng tôi mong đợi", ông Supparat nhận định.

Frasers của tỷ phú Charoen sẽ sở hữu phần lớn cổ phần trong trung tâm dữ liệu mới. Phần còn lại do ST Telemedia Global Data Centres của Singapore nắm giữ. Giai đoạn đầu tiên, trung tâm dữ liệu ở Bangkok sẽ có tổng diện tích sàn là 30.000 m2 và cung cấp dịch vụ cho các tổ chức tài chính ngân hàng, các doanh nghiệp thương mại điện tử, các nhà khai thác điện toán toàn cầu và những doanh nghiệp khác.

"Có dự báo cho rằng nhu cầu với các trung tâm dữ liệu ở Thái Lan sẽ tăng hơn 20% mỗi năm. Đây là sự tăng trưởng rất mạnh mẽ. Mọi ứng dụng rồi cũng sẽ phải bắt đầu từ trung tâm dữ liệu", Supparat chia sẻ.

Trung tâm dữ liệu mới của tỷ phú Charoen sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tới. Dự kiến, nó cũng sẽ được hưởng lợi từ việc triển khai các dịch vụ điện thoại di động thế hệ thứ 5 (5G). Hồi tháng 2, Chính phủ Thái Lan đã huy động được hơn 3 tỷ USD từ các cuộc đấu giá giấy phép 5G ở nước này.

Tỷ phú Charoen, người đang sở hữu tài sản ròng 12 tỷ USD, là người giàu nhất Thái Lan. Vị tỷ phú này cũng đang đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực công nghệ. Trước đây, đế chế kinh doanh của gia đình Charoen chủ yếu được biết tới trong lĩnh vực bất động sản, thực phẩm và đồ uống. Cuối năm 2017, ThaiBev của gia đình Charoen đã đầu tư gần 5 tỷ USD để thâu tóm Sabeco.

Tham khảo: Bloomberg

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
3 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
4 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
5 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
21 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
22 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
1 ngày trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.