Văn Phú –Invest (VPI) đang nắm trong tay bao nhiêu đất đô thị, nằm ở những đâu?

30/11/2017 10:38
Hầu hết các dự án BĐS mà Văn Phú – Invest đang thực hiện đều có lợi thế về vị trí khi nằm ở khu vực trung tâm Hà Nội, TP.HCM hoặc nơi có tốc độ phát triển đô thị rất cao như quận Hà Đông.

Mới đây sự kiện Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest công bố thông tin niêm yết cổ phiếu VPI đã thu hút được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư tài chính, giới đầu tư địa ốc. Bởi lẽ, Văn Phú – Invest được xem là một nhà phát triển BĐS khá kín tiếng trong suốt hơn 10 năm qua.

Kể từ khi đổi tên và chuyển đổi mô hình hoạt động từ Công ty Đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà Quảng Ninh đến nay, không có nhiều thông tin về quỹ đất, dự án, kết quả kinh doanh của Văn Phú – Invest.

Giới địa ốc chỉ biết đến công ty này với 3 dự án đã triển khai, đều được kinh doanh tốt, sản phẩm có tính thanh khoản cao, những dự án này đều đã hoàn thành xây dựng và bàn giao hơn 4.000 căn nhà tại KĐT mới Văn Phú, khu căn hộ The Văn Phú Victoria, khu nhà phố thương mại The Victoria tại quận Hà Đông và Home City tại quận Cầu Giấy, nhưng đơn vị này vẫn là một ẩn số trước khi niêm yết.

Tuy nhiên, tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào Văn Phú – Invest mới đây, VPI đã bất ngờ công bố thông tin về 19 dự án BĐS lớn, nhỏ mà đơn vị này đang thực hiện, với tổng quỹ đất vào khoảng 236ha. Các dự án nằm ở Hà Nội và Tp.HCM.

233ha “đất vàng” Hà Nội từ 16 dự án đắc địa

Tại Hà Nội, có tới 16 dự án VPI đang thực hiện. Nhìn trên bản đồ phân bổ các dự án của công ty này, có thể thấy nổi bật là 3 dự án “đất vàng” tại 138 Giảng Võ và 83 Hào Nam và tổ hợp khách sạn trên đường Đặng Thai Mai (Hồ Tây). Ngoài ra, VPI cũng đang sở hữu nhiều dự án BĐS quy mô lớn ở khu vực phát triển có tỷ lệ đô thị hóa rất cao là quận Hà Đông.

Cụ thể, đối với dự án 138 Giảng Võ có quy mô 9.031m2. Theo thông tin công bố, đây là dự án Grandeur Palace – Giảng Võ gồm có 32 dinh thự hạng sang cao 4 tầng và tòa nhà hỗn hợp có kiến trúc sang trọng cao 22 tầng và 4 tầng hầm gồm có 143 căn hộ khách sạn 5 sao. Tổng mức đầu tư 1.500 tỷ. VPI đã xây dựng Trường Đại học Y tế công đồng cho Bộ Y tế theo hợp đồng BT với tổng vốn đầu tư 640 tỷ đồng để đổi quyền sử dụng đất dự án này. Dự án sẽ khởi công năm 2018 và hoàn thành năm 2020.

Hai dự án đất vàng khác VPI cũng sẽ triển khai đầu tư kinh doanh trong giai đoạn này là khu nhà ở 83 Hào Nam (25 căn nhà thấp tầng và khu chung cư cao 13 tầng); Dự án căn hộ khách sạn trên đường Đặng Thai Mai có quy mô hơn 4600m2 đất cao 15 tầng với tổng số 200 căn.

Dự án Grandeur Palace Mỹ Đình nằm trên đường Phạm Hùng (sát công viên Yên Hòa) có vị trí rất đắc địa, quy mô 22.744m2 gồm 3 tòa chung cư cao cấp 45 tầng với tổng số 970 căn hộ do Văn Phú – Invest hợp tác đầu tư, tổng mức đầu tư 3.760 tỷ, cũng sẽ triển khai trong giai đoạn từ nay đến 2021.

Bên cạnh việc phát triển các dự án BĐS có vị trí rất đắc địa trong nội đô, theo thông tin về các dự án Văn Phú – Invest cung cấp thì phần lớn quỹ đất của công ty này đang nằm ở quận Hà Đông. Thống kê cho thấy, VPI đã hoàn thành kinh doanh KĐT Văn Phú –Hà Đông quy mô 94ha với tổng mức đầu tư 18.000 tỷ, từ nay đến 2021 VPI sẽ thực hiện 8 dự án tại quận Hà Đông có tổng quỹ đất là hơn 227,7ha, trải dọc các tuyến đường lớn như đường QL 70 đoạn Văn Điển – Hà Đông do chính Văn Phú – Invest đầu tư theo hình thức BT.

Những dự án này đều có quỹ đất rộng đủ để phát triển các khu nhà ở khép kín, đồng bộ (compound) hoặc các khu đô thị mới. Chẳng hạn dự án Hữu Hòa có quy mô 156ha, đây là quỹ đất đối ứng cho dự án BT đường 70, dự án Bắc Phú Lãm quy mô 41,8ha, dự án Khu chức năng Kiến Hưng quy mô 7,5ha, dự án khu nhà ở Phú Lãm quy mô 13ha,…và nhiều dự án khu chung cư cao tầng khác ở quận Hà Đông.

Theo ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT của Văn Phú –Invest, các dự án BT của công ty hiện nay đều đã được Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư. TP cũng đã xác định quỹ đất để giao cho nhà đầu tư làm đối ứng. Dự án BT các tuyến đường Hà Đông dự kiến sẽ được cân đối bằng sáu khu đất tại các phường Kiến Hưng, Bắc Lãm, Phú Lãm Hà Cầu và Dương Nội thuộc quận Hà Đông.

Mở rộng quỹ đất tại Tp.HCM

Không chỉ nắm giữ hàng chục dự án BĐS tại Thủ đô, Văn Phú – Invest còn đang hướng tới thị trường Tp.HCM bằng việc triển khai dự án BT Quốc lộ 1 đoạn từ Phạm Văn Đồng đến nút Gò Dưa, tổng mức đầu tư hơn 2500 tỷ.

Văn Phú – Invest được bố trí quỹ đất đối ứng là các khu đất 129 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh, Tp.HCM quy mô 7.200m2, 132 Đào Duy Từ, phường 6, quận 10, Tp.HCM quy mô 10.618m2, 582 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM quy mô 11.463m2, 234 Lý Tự Trọng, quận 1, Tp.HCM quy mô 642m2, 12 Kỳ Đồng, quận 3 (940m2), 42 Trương Định, quận 3 (807m2).

Theo thông tin được công bố, tổng quỹ đất Văn Phú – Invest đang chuẩn bị để phát triển dự án tại Tp.HCM vào khoảng 3,2ha nằm ở quận 3, quận 10 và Thủ Đức. Ông Tô Như Toàn cho biết, đối với dự án BT Gò Dưa, công ty đã chi trả 500 tỷ đồng để GPMB, sắp tới sẽ chi trả thêm 1.000 tỷ khi xong sẽ trả thêm quỹ đất đối ứng. Hiện TP đã ký hợp đồng, nhưng quỹ đất còn thiếu nên đang bố trí thêm quỹ đất đối ứng.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
5 giờ trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
6 giờ trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
6 giờ trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
6 giờ trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Loại hạt đắt đỏ bậc nhất thế giới, giá 240 triệu đồng/kg, chỉ duy nhất Việt Nam mới có
7 giờ trước
Loại hạt này vô cùng quý hiếm và đắt đỏ, số lượng ít nên không phải có tiền là mua được.
Củ cải “biến dạng” mà siêu năng suất, xưa là rau cứu đói, nay giúp “hái ra tiền”
7 giờ trước
Không phải hình ảnh do AI tạo ra, loại củ cải “bẹp dí” này có thật và rất ngon!
Gần 1,3 triệu xe máy bán ra thị trường nửa đầu năm 2025
8 giờ trước
Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết đã có gần 1,3 triệu xe máy mới đến tay người dùng trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ 2024.
An Khang và Servier Việt Nam hợp tác nâng tầm chăm sóc sức khỏe tim mạch chuyển hóa cho người Việt
8 giờ trước
Nhằm chung tay cải thiện chất lượng chăm sóc y tế và nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh lý tim mạch - chuyển hóa, Nhà thuốc An Khang vừa ký kết hợp tác chiến lược với Servier Việt Nam - tập đoàn dược phẩm hàng đầu đến từ Pháp.