Vàng SJC loạn giá nhưng ít người mua

17/08/2019 16:02
Các doanh nghiệp niêm yết giá vàng SJC chênh lệch rất lớn, quanh mốc 42 triệu đồng/lượng.

Đến đầu giờ chiều 17-8, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 41,5 triệu đồng/lượng, bán ra 41,9 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 300.000 đồng/lượng so với ngày trước.

Một số doanh nghiệp khác tại TP HCM, giá vàng được giao dịch cao hơn, quanh mức 41,55 triệu đồng/lượng mua vào, 41,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Tuy nhiên, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJJ giao dịch giá vàng SJC ở mức 41,5 triệu đồng/lượng mua vào, 42,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước. Khoảng cách chênh lệch giá mua vào – bán ra được giãn rộng lên tới 700.000 đồng/lượng, mức chênh lệch rất lớn trong nhiều ngày qua.

Giá vàng biến động mạnh nhưng thị trường khá trầm lắng, nhu cầu mua vàng trên thị trường ở mức thấp, kể cả vàng trang sức và vàng miếng. Giá vàng trong nước đang thấp hơn giá thế giới từ 300.000 – 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn trơn các loại cũng ngang bằng với giá vàng SJC, thấp hơn giá thế giới. Theo một số chuyên gia vàng, dù giá vàng trong nước tăng cao nhưng sức cầu trên thị trường lại yếu, kể cả vàng trang sức.

"Giá vàng biến động mạnh, ở mức cao nên người mua vàng trang sức cũng ngại, trong khi mua vàng miếng cũng rủi ro không kém khi doanh nghiệp để biên độ giá mua - bán chênh lệch quá lớn. Thị trường chủ yếu sôi động về giá" – vị chuyên gia này bình luận.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.512 USD/ounce, giảm khoảng 10 USD mỗi ounce so với phiên trước. Dù giảm nhẹ khi chốt tuần giao dịch nhưng giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, và mốc tiếp theo của giá vàng là 1.600 USD/ounce.

Trong khi đó, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.120 đồng/USD, không thay đổi so với ngày trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng tiếp tục ổn định quanh mức 23.150 đồng/USD mua vào, 23.270 đồng/USD bán ra.


Tin mới

Giao gần 64.000 ha biển cho 2 tập đoàn lớn khảo sát làm điện gió ngoài khơi
17 phút trước
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định giao gần 64.000 ha biển cho EVN, PVN khảo sát làm điện gió ngoài khơi.
Thế giới bước vào kỷ nguyên “phá sản nguồn nước”
2 phút trước
Liên hợp quốc mới đây đã đưa ra cảnh báo về việc thế giới bước vào kỷ nguyên “phá sản nguồn nước” với những hệ quả không thể đảo ngược.
NÓNG: Cổ đông ngoại muốn bán toàn bộ gần 126 triệu cổ phiếu Vinamilk
24 phút trước
Tạm tính theo mức thị giá Vinamilk hiện tại, số cổ phiếu trong tay cổ đông này có giá trị lên đến gần 9.000 tỷ đồng.
Kinh hoàng khoảnh khắc khối đất đá đổ ập xuống khu cắm trại nổi tiếng, nhiều người được báo cáo mất tích, tiếng la hét cầu cứu tuyệt vọng từ khu nhà vệ sinh
32 phút trước
Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại Mount Maunganui, New Zealand khiến nhiều người mất tích tại khu cắm trại nổi tiếng. Đất đá đổ ập sau mưa lớn, lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian trong điều kiện nguy hiểm.
Những bí mật kinh hoàng về "ngôi nhà kỳ lạ nhất từng được xây dựng" có hơn 200 phòng, 10.000 cửa sổ và 2.000 cửa ra vào
54 phút trước
Dinh thự khổng lồ này được gọi là “nhà ma đáng sợ nhất nước Mỹ”.

Tin cùng chuyên mục

Thêm một biểu tượng được người Việt yêu thích "bán linh hồn" cho Trung Quốc: Cứ đà này rồi sẽ chẳng còn gì
7 giờ trước
Trong tương lai gần, có lẽ mọi món đồ sẽ đều đến từ Trung Quốc. Nhiều người e ngại sẽ không còn được dùng các sản phẩm bền, chất lượng như trước đây.
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng
1 ngày trước
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng, kết hợp hài hòa giữa bảo vệ, đầu tư và tích lũy, giúp xây dựng nền tảng tài chính bền vững và chủ động gửi trao di sản cho thế hệ tiếp nối.
Từng vang danh 'nét như Sony', nhưng ông lớn Nhật Bản vừa đưa ra quyết định đau lòng: Bán 51% mảng tivi cho đối thủ Trung Quốc
1 ngày trước
Kỷ nguyên sản xuất giá rẻ của Trung Quốc đã "bóp nghẹt" hàng Nhật như thế nào?
Mức giá không tưởng của iPhone 18 Pro Max
1 ngày trước
Giá bán của iPhone 18 Pro Max được dự đoán cao hơn so với phiên bản iPhone 17 tương ứng ra mắt năm vừa rồi.