Vàng SJC loạn giá nhưng ít người mua

17/08/2019 16:02
Các doanh nghiệp niêm yết giá vàng SJC chênh lệch rất lớn, quanh mốc 42 triệu đồng/lượng.

Đến đầu giờ chiều 17-8, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 41,5 triệu đồng/lượng, bán ra 41,9 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 300.000 đồng/lượng so với ngày trước.

Một số doanh nghiệp khác tại TP HCM, giá vàng được giao dịch cao hơn, quanh mức 41,55 triệu đồng/lượng mua vào, 41,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Tuy nhiên, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJJ giao dịch giá vàng SJC ở mức 41,5 triệu đồng/lượng mua vào, 42,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước. Khoảng cách chênh lệch giá mua vào – bán ra được giãn rộng lên tới 700.000 đồng/lượng, mức chênh lệch rất lớn trong nhiều ngày qua.

Giá vàng biến động mạnh nhưng thị trường khá trầm lắng, nhu cầu mua vàng trên thị trường ở mức thấp, kể cả vàng trang sức và vàng miếng. Giá vàng trong nước đang thấp hơn giá thế giới từ 300.000 – 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn trơn các loại cũng ngang bằng với giá vàng SJC, thấp hơn giá thế giới. Theo một số chuyên gia vàng, dù giá vàng trong nước tăng cao nhưng sức cầu trên thị trường lại yếu, kể cả vàng trang sức.

"Giá vàng biến động mạnh, ở mức cao nên người mua vàng trang sức cũng ngại, trong khi mua vàng miếng cũng rủi ro không kém khi doanh nghiệp để biên độ giá mua - bán chênh lệch quá lớn. Thị trường chủ yếu sôi động về giá" – vị chuyên gia này bình luận.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.512 USD/ounce, giảm khoảng 10 USD mỗi ounce so với phiên trước. Dù giảm nhẹ khi chốt tuần giao dịch nhưng giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, và mốc tiếp theo của giá vàng là 1.600 USD/ounce.

Trong khi đó, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.120 đồng/USD, không thay đổi so với ngày trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng tiếp tục ổn định quanh mức 23.150 đồng/USD mua vào, 23.270 đồng/USD bán ra.


Nguồn: CafeF

Tin mới

Các doanh nghiệp Trung Quốc than phiền không đủ tiền trả lương cho nhân viên
20 phút trước
Ngày càng nhiều các công ty tư nhân Trung Quốc đã phải cắt giảm lương, hoãn thời hạn trả lương hoặc ngừng hoàn toàn việc trả lương cho nhân viên. Họ cho biết, vì tác động của virus corona đối với nền kinh tế nên giờ đây họ không thể chi trả chi phí lao động.
Cổ phiếu nhóm công nghệ bứt phá, Phố Wall hồi phục và tiếp tục chạm đỉnh mới
36 phút trước
Kết thúc phiên 19/2, S&P 500 và Nasdaq tiếp tục chạm mức cao kỷ lục khi cổ phiếu nhóm công nghệ có diễn biến vượt trội, nhà đầu tư đang cân nhắc về tác động của virus corona đối với nền kinh tế toàn cầu.
Cập nhật Covid-19 ngày 20/2: Hồ Bắc ghi nhận thêm 349 ca nhiễm mới, 108 người tử vong - giảm mạnh so với ngày hôm trước, Trung Quốc tiếp tục thay đổi cách tính
11 phút trước
Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo hiện tại chỉ ghi nhận những ca nhiễm mới là bệnh nhân bị nghi ngờ hoặc đã được xác nhận nhiễm Covid-19, loại bỏ các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng bằng chụp CT.
Bất động sản vùng ven – Sức mua còn lớn
14 phút trước
Bước sang quý 1/2020, đúng với nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS), khép lại năm 2019 với nhiều biến động và mở ra năm 2020 những thách thức mới. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức luôn là cơ hội bứt phá cho những doanh nghiệp biết tận dụng thời cơ.
Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung
14 phút trước
Ngày 16/01 vừa qua, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei.

Tin cùng chuyên mục

Du thuyền bị cách ly ở Nhật bắt đầu "thả" gần 3000 người sau 14 ngày cô lập với những lưu ý đặc biệt
45 phút trước
Vào ngày 19/2, theo đúng kế hoạch, du thuyền Diamond Princess đang neo đậu ở ngoài khơi Nhật Bản sẽ kết thúc 14 ngày bị cách ly.
Bloomberg sẽ bán công ty nếu đắc cử tổng thống
2 giờ trước
Bộ Tài chính nghiên cứu sàn giao dịch vốn cho startup
6 giờ trước
FE Credit chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần
10 giờ trước
NHNN vừa có văn bản chấp thuận chuyển đổi hình thức pháp lý của FE Credit từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty cổ phần.