VCCorp và Lotus ủng hộ 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

05/04/2020 07:01
Rất nhiều nhân viên của công ty cũng tự nguyện đóng góp mỗi người ít nhất một ngày thu nhập, cá biệt có một số người đóng góp tới 06 ngày, tương đương gần 25% tổng thu nhập, mang lại hơn 800 triệu đồng cùng công ty góp sức vào cuộc chiến với đại dịch.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với số ca dương tính tăng nhanh. Đất nước đang ở trong cuộc chiến mà đội ngũ y bác sĩ chính là lực lượng tiên phong trên tuyến đầu, trực tiếp chiến đấu với virus, đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm.

Tại Việt Nam, đã có 2 bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương phơi nhiễm trong quá trình điều trị. Không đứng ngoài cuộc chiến, mới đây, công ty Cổ phần VCCorp & Mạng xã hội Lotus thông báo ủng hộ 2 tỷ đồng nhằm bảo vệ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Rất nhiều nhân viên của công ty cũng tự nguyện đóng góp mỗi người ít nhất một ngày thu nhập, cá biệt có một số người đóng góp tới 06 ngày, tương đương gần 25% tổng thu nhập, mang lại 800.113.298 đồng cùng công ty góp sức vào cuộc chiến với đại dịch. 

Đối tác của VCCorp, công ty Sky Garden ủng hộ 30 triệu đồng. Một đối tác khác tài trợ 50 triệu đồng cho chiến dịch "Lá Chắn virus Corona" trên Lotus, VCCorp dùng toàn bộ số tiền này để ủng hộ cho các y bác sĩ.

Sau quá trình liên hệ và trao đổi với một số đơn vị, ngày 25/03, VCCorp & Lotus thống nhất phương án và đến ngày 04/4 đã thực hiện xong việc tài trợ từ số tiền hơn 2,88 tỷ đồng nêu trên.

Theo đó, 2.319.113.298 đồng đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TW2 - tuyến đầu của Hà Nội, nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nhất Việt Nam hiện nay. Đây cũng là nơi có 2 bác sĩ bị lây nhiễm trong quá trình điều trị. Số tiền này dùng để mua 1 xe cứu thương trị giá 760.000.000 đồng và 1.559.113.298 đồng tiền mặt phụ cấp trực tiếp cho 300 y bác sỹ đang tham gia chống dịch.

561 triệu đồng còn lại được dùng để mua 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế và gửi tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y Tế tỉnh Nghệ An, nơi đã có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tại đây, cán bộ y tế, công an cửa khẩu và bộ đội biên phòng làm việc trong điều kiện thiếu thốn thiết bị bảo hộ dù mỗi ngày phải đón nhận số lượng lớn bà con về nước thông qua các cửa khẩu biên giới như cửa khẩu Lao Bảo.

Trước đó, VCCorp và Mạng xã hội Lotus đã triển khai chiến dịch "Lá chắn virus Corona" nhằm cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác về diễn biến dịch và kỹ năng phòng tránh Covid-19 cho cộng đồng. Với số tiền ủng hộ nói trên, VCCorp và toàn thể cán bộ nhân viên mong muốn một lần nữa góp sức bảo vệ các bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Được thành lập vào năm 2006, Công ty Cổ phần VCCorp là công ty tiên phong trong lĩnh vực Internet và nội dung số ở Việt Nam. Với tinh thần "Innovation, non-stop" (Sáng tạo – không ngừng nghỉ), VCCorp đã xây dựng được một hệ sinh thái Internet rộng lớn với rất nhiều sản phẩm sáng tạo, hữu ích trong nhiều lĩnh vực như phân phối nội dung số, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số, trò chơi trực tuyến…. Các sản phẩm của VCCorp hiện có hơn 50 triệu người sử dụng, phủ sóng trên 90% người sử dụng Internet và mobile, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của Internet Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua.

VCCorp và Lotus ủng hộ 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.