Việt Nam có 390 người siêu giàu, muốn gia nhập 1% người giàu nhất chỉ cần sở hữu 3,7 tỷ đồngicon

Đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng tầng lớp siêu giàu tại Việt Nam lọt top nhanh nhất thế giới với khoảng 31%, nâng số người sở hữu khối tài sản trên 30 triệu USD lên 511 người, Knight Frank dự đoán.

Đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng tầng lớp siêu giàu tại Việt Nam lọt top nhanh nhất thế giới với khoảng 31%, nâng số người sở hữu khối tài sản trên 30 triệu USD lên 511 người, Knight Frank dự đoán.

 

Trong báo cáo Wealth Report 2021 được Knight Frank - công ty tư vấn và dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới - công bố chiều 2/3, Việt Nam có 390 người siêu giàu (với giá trị tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên) trong năm 2020, ít hơn 15 người so với năm trước đó.

Đáng chú ý, số người sở hữu khối tài sản từ 1 triệu USD trở lên tại Việt Nam giảm từ 20.645 người xuống còn gần 19.500 người, tương đương khoảng 6%.

Mặc dù vậy, đơn vị này dự đoán 5 năm tới, tốc độ tăng trưởng tầng lớp siêu giàu tại Việt Nam lọt top nhanh nhất thế giới, khoảng 31%. Dự kiến đến năm 2025, khoảng 511 người Việt sẽ sở hữu khối tài sản trên 30 triệu USD, cùng với đó số người có trên 1 triệu USD trong túi là 25.800 người.

Việt Nam có 390 người siêu giàu, muốn gia nhập 1% người giàu nhất chỉ cần sở hữu 3,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Muốn gia nhập vào nhóm 1% người giàu nhất Việt Nam, cá nhân đó cần sở hữu ít nhất 160.000 USD, trong khi con số này ở Mỹ là 4,4 triệu USD.

Theo tính toán của Knight Frank, để có thể gia nhập nhóm 1% người giàu nhất Việt Nam, cá nhân đó cần sở hữu ít nhất 160.000 USD (khoảng 3,7 tỷ VND). Trong khi đó, con số này tại các quốc gia Đông Nam Á khác như Indonesia, Malaysia là 60.000 và 540.000 USD, riêng Singapore, cá nhân phải nắm 2,9 triệu USD mới mong lọt top 1% người giàu.

Khi đã thuộc tầng lớp siêu giàu, London và New York là thành phố mà họ sẵn sàng bỏ tiền chi tiêu và chuyển đến sinh sống. Vị trí thứ 3 thuộc về thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp. Tokyo và Hong Kong là 2 thành viên cuối cùng trong top 5 những thành phố đứng đầu về sức hấp dẫn đối với những tỷ phú bậc nhất thế giới.

Việt Nam có 390 người siêu giàu, muốn gia nhập 1% người giàu nhất chỉ cần sở hữu 3,7 tỷ đồng - Ảnh 2.

The Knight Frank City Wealth Index xếp hạng thành phố hàng đầu thế giới dựa trên bốn yếu tố chính là sự giàu có, đầu tư, lối sống và tăng trưởng tương lai.

Các thành phố ở châu Âu dẫn đầu về tổng thể trong năm nay, chiếm 8 trong số 20 thành phố hàng đầu thu hút giới siêu giàu trên thế giới, phần lớn được thúc đẩy bởi thứ hạng cao về đầu tư và phong cách sống. Những thành phố ở Bắc Mỹ và châu Á lần lượt giành 7 và 5 vị trí trong danh sách.

Về sự giàu có, báo cáo cho biết New York “thống trị” các thành phố khác trên thế giới với 7.743 cá nhân có giá trị tài sản ròng vượt quá 30 triệu USD cư trú. Trong khi đó, London dẫn đầu với 874.354 triệu phú.

Ở lĩnh vực đầu tư, mặc cho những bất ổn chính trị, giới siêu giàu vẫn đến New York đầu tư kinh doanh và cư trú. Đó cũng là lý do giá bất động sản tại đây luôn ở mức cao, bởi những người siêu giàu nước ngoài tích cực gia tăng tài sản tại "Quả táo lớn".

Xét về lối sống, The Knight Frank City Wealth Index chủ yếu đo lường về số lượng và chất lượng của khách sạn, nhà hàng cũng như mức chi tiêu của du khách. 

Năm nay, ngoài các thước đo thông thường, đơn vị này còn tính thêm chỉ số về những trường đại học hàng đầu, nhà hàng được trao Michelin.. Kết quả là, London vẫn dẫn đầu danh sách, vị trí tiếp theo là Paris và New York.

(Theo Doanh Nhân Việt Nam)

Tin mới

Vì sao VN-Index liên tục bị "đánh úp" cuối phiên?
10 giờ trước
Không ít nhà đầu tư cố gắng “bắt đáy” đành phải chịu thua lỗ, thậm chí ngay cả khi cổ phiếu chưa kịp về tài khoản.
Một cổ phiếu bất động sản bất ngờ ngược dòng “kịch trần” giữa lúc VN-Index giảm sâu
10 giờ trước
Lũy kế 9 tháng đầu năm, QCG ghi nhận khoản lợi nhuận trước thuế gấp hơn 4 lần cùng kỳ và là mức cao nhất kể từ 2019.
Tin vui: 1.600 tỷ đồng sắp "chảy về túi" cổ đông GVR trong tháng 12
10 giờ trước
Thời gian chi trả cổ tức của GVR dự kiến từ ngày 12/12/2025.
Phiên 3/11: Khối ngoại giảm bán ròng, ngược chiều tung hàng trăm tỷ gom 2 cổ phiếu Bluechips
10 giờ trước
Giao dịch khối ngoại lại là điểm trừ khi tiếp tục bán ròng 185 tỷ đồng, song đà bán ròng đã giảm đáng kể so với những phiên trước đó.
Dự án 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam bắt đầu tuyển nhân sự vận hành, bảo trì,... dự kiến cần 13.700 lao động
10 giờ trước
Trong đợt này, số lao động cần bổ sung tại sân bay Long Thành là 132 người.

Tin cùng chuyên mục

Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
9 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Cuộc thi Nhập vai lần thứ 6: AEONMALL Việt Nam viết tiếp hành trình chinh phục trái tim khách hàng
8 giờ trước
Ngày 5/11 tới đây, tại AEON MALL Tân Phú Celadon sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Nhập vai (Role Play Contest) lần thứ 6. Sự kiện hứa hẹn mang đến những câu chuyện giàu cảm xúc, nơi sự chuyên nghiệp và tinh thần phục vụ tận tâm của nhân viên tỏa sáng.
Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
9 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.
Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
14 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm