Việt Nam có thêm doanh nghiệp chế biến trái cây tươi

28/11/2017 09:49
Ngày 27.11, tại Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản thực phẩm Trí Việt đã chính thức ra mắt các sản phẩm mang thương hiệu TRIVIE, được chế biến từ trái cây tươi của Việt Nam như chanh, quất, chanh dây, xoài, sầu riêng, bơ… Giá nông sản hôm nay 27.11: Giá cà phê Robusta kéo dài chuỗi giảm, giá tiêu không có nhiều thay đổiNông sản vượt mọi kỷ lục thu 33,14 tỷ USD: Rau quả, tôm cá dẫn TOP

viet nam co them doanh nghiep che bien trai cay tuoi hinh anh 1

 Ông Nguyễn Hữu Trí – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản thực phẩm Trí Việt chia sẻ tâm huyết về quá trình tạo dựng và phát triển sản phẩm của mình tại buổi lễ ra mắt các sản phẩm của đơn vị.

Được biết, sau nhiều năm ấp ủ, tâm huyết với trái cây tươi Việt, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản thực Phẩm Trí Việt  đã chính thức ra đời, theo Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh số 0314260898 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 2.3.2017.

Trong đó, ba sản phẩm chủ lực của công ty bao gồm: Bột trái cây (gồm bột Chanh Không Hạt (có tinh dầu và không tinh dầu), Bột Chanh Bông Tím (có tinh dầu và không tinh dầu), Bột Chuối, Bột Xoài...); trái cây sấy (xoài sấy dẻo, xoài sấy FD…); nước cốt trái cây (nước cốt chanh không hạt, nước cốt chanh bông tím, nước cốt tắc...). 

Hiện, nguồn nguyên liệu làm nên các sản phẩm TRIVIE được công ty Trí Việt chọn lựa từ các trang trại, HTX trồng chanh, chanh dây, xoài, sầu riêng, bơ… lớn trên các vùng chuyên canh của cả nước, nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của sản phẩm. Trong đó, riêng trang trại chanh, tắc rộng 13 ha huyện Bến Lức, tỉnh Long An của công ty, mỗi tháng cung ứng 15 tấn quả. 

viet nam co them doanh nghiep che bien trai cay tuoi hinh anh 2

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt các sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản thực phẩm Trí Việt tại Hà Nội vào ngày 27.11.

Theo kế hoạch sản xuất, dự kiến công ty sẽ tăng sản lượng bình quân lên 40 tấn/ha/năm vào năm tới. Tại đây, công ty áp dụng kỹ thuật chăm sóc mới với phân bón riêng cho cây chanh, tắc, thuốc bảo vệ thực vật sinh học đúng theo quy định và kỹ thuật; xử lý thuốc theo công nghệ phun khói của Hàn Quốc; đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap và đủ điều kiện xuất khẩu quả chanh tươi vào thị trường khó tính Châu Âu.

Chia sẻ về ý tưởng tạo nên các sản phẩm TRIVIE, ông Nguyễn Hữu Trí – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản thực phẩm Trí Việt cho hay: Sản lượng trái cây tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên qua các năm đều tăng, nhưng đầu ra sản phẩm vô cùng khó khăn. Nghịch lý ở chỗ nhu cầu của thị trường về trái cây tươi và trái cây chế biến vẫn rất cao. Các nhà nhập khẩu nước ngoài sẵn sàng nhập các sản phẩm rau, củ, quả VN nếu đáp ứng các tiêu chí về an toàn thực phẩm. Từ thực tế đó, tôi đã quyết định phải nâng cao giá trị của nông sản Việt Nam thông qua chế biến, theo các tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường khó tính, nhưng giữ nguyên được hương vị, cũng như “bản sắc” của trái cây Việt Nam. 

viet nam co them doanh nghiep che bien trai cay tuoi hinh anh 3

Điều đặc biệt là sau chế biến, các sản phẩm TRIVIE ở dưới 3 dạng: bột trái cây; trái cây sấy; nước cốt trái cây nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị của trái cây tươi. Bên cạnh đó, để tạo lòng tin cho người tiêu dùng, trên bao, gói các sản phẩm của TRIVIE đều có mã vạch để người tiêu dùng có thể dễ dàng dùng điện thoại thông minh truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Cũng theo ông Trí, qua nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và liên kết cuối cùng sản phẩm TRIVIE cũng đã thành công, vừa phần nào giúp người nông dân bớt khó khăn về đầu ra sản phẩm, cũng như mang ước mơ của người sáng lập là đưa trái cây Việt Nam đi xa hơn ra các nước trên thế giới thành hiện thực. 

Tuy mới ra mắt, song hiện các sản phẩm của TRIVIE đã có mặt tại hầu khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra, nhiều đối tác nước ngoài đã tìm đến TRIVIE như: Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singarpore, Ấn Độ, Ukraine, Bỉ, Nga, Mỹ, Pháp, Canada… Bột trái cây TRIVIE cũng đã được nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước quan tâm sử dụng làm nguyên liệu chế biến các sản phẩm của mình …

viet nam co them doanh nghiep che bien trai cay tuoi hinh anh 4

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Lê Xuân Hảo – Viện Cơ điện Nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch, (Bộ NNPTNT) đánh giá: “Cách làm của Trí Việt là bước khởi đầu rất thành công nhằm nâng giá trị cho nông sản Việt. Rõ ràng, đây cũng là xu hướng tất yếu đặt ra cho cả ngành nông nghiệp của Việt Nam, đó là: Chuyển hướng cơ cấu theo hướng nông nghiệp sản xuất hàng hóa lớn, hiện đại, có tỷ suất hàng hóa cao gắn với nhu cầu thị trường khu vực và thế dgiới. Làm được như vậy thì nông nghiệp Việt Nam không có lý gì không thể cạnh tranh trong xu thế hội nhập ngày sâu rộng hiện nay”. 

viet nam co them doanh nghiep che bien trai cay tuoi hinh anh 5

Các đại biểu thăm quan gian trưng bày sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nông sản thực phẩm Trí Việt tại buổi lễ ra mắt.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.31 %

- 3.90

Đường

SUGAR

9.357.315 VNĐ / tấn

16.20 UScents / lb

0.92 %

- 0.15

Cacao

COCOA

215.547.750 VNĐ / tấn

8,227.00 USD / mt

3.28 %

- 279.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

165.329.902 VNĐ / tấn

286.23 UScents / lb

2.90 %

- 8.56

Gạo

RICE

14.633 VNĐ / tấn

12.28 USD / CWT

0.04 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

9.280.298 VNĐ / tấn

964.00 UScents / bu

0.23 %

+ 2.25

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.098.122 VNĐ / tấn

280.40 USD / ust

1.59 %

+ 4.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
29/07/2025 04:02
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
29/07/2025 01:01
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
28/07/2025 09:01
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.