Việt Nam đề nghị Pfizer hợp tác sản xuất thuốc điều trị Covid-19

17/10/2021 09:18
Đại sứ Việt Nam đề nghị Pfizer hợp tác với Việt Nam trong việc sản xuất thuốc điều trị Covid-19 và thúc đẩy để có vaccine hiệu quả và an toàn cho trẻ em.

Ủy ban ASEAN tại Thủ đô Washington của Mỹ mới đây có buổi làm việc với ông Stephen Claeys - Giám đốc Cấp cao về chính sách thương mại của công ty Pfizer, về hợp tác giữa Pfizer với các nước khu vực Đông Nam Á. Tham dự buổi làm việc có Đại sứ và đại diện của tất cả 10 nước ASEAN tại Mỹ, bao gồm Đại sứ Hà Kim Ngọc của Việt Nam.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đã phát biểu đánh giá cao sự hỗ trợ của Pfizer đối với Việt Nam, đề nghị Pfizer thực hiện cam kết với Lãnh đạo cấp cao Việt Nam, cung cấp đủ 51 triệu liều vaccine trong năm 2021 và tiếp tục trao đổi với các cơ quan Việt Nam về việc cung cấp vaccine trong năm 2022.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng đề nghị Pfizer hợp tác với Việt Nam trong việc sản xuất thuốc điều trị Covid-19 và thúc đẩy để có vaccine hiệu quả và an toàn cho trẻ em.

Đại sứ và đại diện các nước tham dự buổi làm việc như Philippines và Singapore, đã chia sẻ quan điểm của Việt Nam về việc Pfizer nên xây dựng cơ sở sản xuất tại Đông Nam Á, một khu vực đang phát triển nhanh và năng động.

Đại sứ và đại diện các nước ASEAN khuyến nghị nên có sự hợp tác ba bên giữa Pfizer, ASEAN và chính quyền Mỹ trong việc phòng chống đại dịch; và đề nghị Pfizer tiếp tục hỗ trợ các nước sống chung với đại dịch và chuẩn bị ứng phó với các đại dịch trong tương lai.

Về phần mình, ông Stephen Claeys ghi nhận các ý kiến đóng góp tích cực của các nước ASEAN, đồng thời cho biết Pfizer sẽ thực hiện các cam kết đã ký, trong đó có các cam kết với Việt Nam.

Tin mới

Một “lực hút” mới đang hình thành ngoài lõi đô thị, giới đầu tư bắt đầu âm thầm dịch chuyển
10 giờ trước
Lợi thế về không gian sống, chất lượng môi trường và hạ tầng kết nối được đẩy mạnh đang biến các khu vực này trở thành "nam châm" mới.
Hé lộ vị trí khu thương mại tự do 2000 - 5000ha tại thủ phủ Tây Nam Bộ
10 giờ trước
Khu thương mại tự do Cần Thơ được nghiên cứu quy hoạch tại trung tâm thành phố và khu kinh tế ven biển Trần Đề.
Hà Nội thu hẹp rào chắn dự án metro, mở rộng lòng đường phục vụ đi lại dịp Tết
10 giờ trước
Thực hiện yêu cầu của liên ngành Sở Xây dựng - Công an TP Hà Nội, những ngày qua, các đơn vị thi công dự án metro Nhổn - ga Hà Nội đã khẩn trương tiến hành thu hẹp rào thi công, mở rộng lòng đường, đảm bảo đi lại thuận lợi, phục vụ cho các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố và dịp Tết Bính Ngọ.
Phát hiện 6 hiện tượng lạ, cao tốc 23.000 tỷ đồng mất ổn định thi công nhưng 6 tháng sau tin vui tới
10 giờ trước
Việt Nam sử dụng nhiều công nghệ hiện đại thi công cao tốc 23.000 tỷ đồng.
Thực hư câu chuyện ngôi mộ tổ “mọc lên sau một đêm" trong khu đất ở
10 giờ trước
Theo đại diện chính quyền, ngôi mộ được xác định có từ lâu đời, không phải mới “mọc lên” sau một đêm như mạng xã hội đăng tải.

Tin cùng chuyên mục

Mua combo AI TV, nhận quà Tết lớn từ Samsung
8 giờ trước
Kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam (1995-2025) và đón chào Tết Bính Ngọ 2026, Samsung mang đến ưu đãi hấp dẫn khi mua Samsung AI TV, cho năm mới thêm trọn vẹn âm sắc, đủ đầy trải nghiệm thông minh.
SUV cỡ A của Toyota vừa ra mắt phiên bản 2026: Giá rẻ như Kia Morning - sẽ sớm về Việt Nam
8 giờ trước
Mẫu xe SUV cỡ nhỏ Toyota Raize 2026 vừa chính thức trình làng với những nâng cấp về trang bị công nghệ, bổ sung phiên bản thể thao và duy trì mức giá cạnh tranh.
BEST Express ra mắt mảng vận tải hàng hóa BEST Cargo
11 giờ trước
BEST Cargo mở rộng từ chuyển phát nhanh sang vận tải hàng hóa cồng kềnh. Động thái này cho thấy xu hướng tích hợp logistics nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh từ thương mại điện tử và doanh nghiệp vừa, nhỏ.
Mercedes-AMG GLS 63 'phủ bụi' gần một thập kỷ tại cảng tái xuất: Xe mới 100%, giá rẻ bất ngờ cho dân chơi sưu tầm
11 giờ trước
Sau gần 8 năm “đắp chiếu” tại cảng Hải Phòng, chiếc Mercedes-AMG GLS 63 hiếm hoi tại Việt Nam cuối cùng cũng được đưa ra thị trường, thu hút sự chú ý khi vẫn giữ tình trạng xe mới và có mức giá rao bán gây bất ngờ.