Vietcombank rút người đại diện vốn góp tại Eximbank

04/08/2018 16:54
Do ông Trần Lê Quyết không còn làm người đại diện phần vốn góp của Vietcombank tại Eximbank, ông Trần Lê Quyết cũng từ nhiệm vị trí Trưởng BKS Eximbank kể từ 2/8/2018.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - HoSE: EIB) vừa có thông báo về việc từ nhiệm thành viên Ban Kiểm soát ở ngân hàng này.

Cụ thể, Eximbank cho biết Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo ông Trần Lê Quyết không còn làm người đại diện phần vốn góp của Vietcombank tại Eximbank. 

Theo ông Lê Văn Quyết, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc Eximbank, do ông Trần Lê Quyết không còn là đại diện vốn Vietcombank, đồng nghĩa với việc ông Quyết không còn tư cách là thành viên lẫn Trưởng Ban Kiểm soát Eximbank kể từ ngày 2/8/2018.

Được biết Vietcombank hiện là cổ đông lớn sở hữu trên 5% vốn tại Eximbank. Tại ĐHĐCĐ thường niên 2018, lãnh đạo Vietcombank cho biết trong quý 2 nếu thị trường thuận lợi sẽ tiến hành thoái vốn khỏi Eximbank để đáp ứng yêu cầu của Thông tư 36, tuy nhiên cho đến nay việc này chưa thực hiện được.

Tin mới

Thủ đoạn tinh vi của đường dây sản xuất thuốc giả, bán trên Shopee, TikTok
11 giờ trước
Nhóm người mua nguyên liệu trôi nổi rồi sử dụng máy móc sản xuất thuốc giả, bán qua TikTok, shopee, thậm chí thuê người livestream từ nước ngoài để tạo lòng tin.
Trung Quốc mua vàng tháng thứ 15 liên tiếp
11 giờ trước
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) vừa kéo dài chuỗi mua ròng vàng sang tháng thứ 15 liên tiếp.
Mỹ hạ thuế xuống 18% đối với ông trùm xuất khẩu gạo của thế giới - gạo Trung Quốc, Pakistan gặp áp lực
10 giờ trước
Mức thuế mới sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia BRICS khi Pakistan chịu thuế 19%, Bangladesh 20% và Trung Quốc lên tới 34%.
EU đề xuất gói trừng phạt thứ 20 nhằm vào Nga
10 giờ trước
Gói trừng phạt thứ 20 của EU đối với Nga nhắm vào dầu mỏ, khí đốt, "hạm đội ngầm", ngân hàng, tiền điện tử và kim loại của Moscow.
Cận Tết, khô cá "biết leo cây" có giá 600.000 đồng/kg
10 giờ trước
Loài cá đặc sản của Cà Mau sở hữu khả năng leo cây được làm khô bán với gia cao nhưng vẫn "cháy hàng" dịp Tết.

Tin cùng chuyên mục

Lỗ nặng vì làm xe điện, hãng ô tô nổi tiếng ‘đốt’ 26 tỷ USD để quay về làm xe xăng, tân CEO thừa nhận sai lầm
12 giờ trước
Cổ phiếu bốc hơi 25% trong một ngày sau khi hãng xe này thừa nhận sai lầm.
Thuế Mỹ siết chặt, 'vàng đen' của Việt Nam vẫn lập kỷ lục hơn 2 tỷ USD, các doanh nghiệp xuất khẩu tăng trưởng hàng nghìn %
1 ngày trước
'Vàng đen' của Việt Nam đang giữ vững vị trí số 1 thế giới.
"Cụ" đào trăm năm tuổi, giá thuê 120 triệu đồng giữa phố Hà Nội
1 ngày trước
Giữa chợ hoa xuân trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) những ngày cận Tết, xuất hiện gốc đào cổ thụ với giá cho thuê hơn trăm triệu đồng.
Xe Mitsubishi vừa xuất xưởng năm nay đã giảm giá lăn bánh, Destinator thực tế rẻ hơn Territory
2 ngày trước
Trong tháng 2 này, Mitsubishi vẫn tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi cho toàn bộ dải sản phẩm, song có khác biệt so với tháng đầu năm.