VietinBank phát hành 4.000 tỷ trái phiếu tăng vốn cấp 2

06/06/2018 15:25
Trái phiếu có mệnh giá 10 triệu đồng, kỳ hạn 10 năm. Nguồn tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu sẽ được ngân hàng sử dụng để cho vay trung dài hạn đối với nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu là cho vay ngành điện và xây dựng.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa thông báo phát hành Trái phiếu ra công chúng năm 2018 với số lượng đăng ký chào bán là 400.000 trái phiếu, tương đương 4.000 tỷ đồng.

Đây là trái phiếu không chuyển dổi, không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành, có mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 10 năm. Hết kỳ hạn 5 năm, VietinBank có thể thực hiện quyền mua lại toàn bộ lượng trái phiếu trên, không được phép mua một phần.

Giá chào bán bằng với mệnh giá. Số lượng đăng ký tối thiểu là 5 trái phiếu, tương đương với 50 triệu đồng. Thời gian nhận đăng ký mua và nộp tiền là từ 5/6/2018 đến 25/6/2018. Ngày phát hành dự kiến là 28/6/2018.

Theo bản báo cáo bạch của VietinBank, nguồn tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu sẽ được ngân hàng sử dụng để cho vay trung dài hạn đối với nhiều lĩnh vực. Trong đó, sẽ giải ngân 1.232 tỷ đồng cho lĩnh vực điện, 893 tỷ đồng cho ngành xây dựng, 591 tỷ cho ngành Nước, 475 tỷ cho ngành thép, 230 tỷ cho ngành gỗ, sản xuất kinh doanh khác là 579 tỷ.

Tin mới

Thủ tướng Canada: "Nếu bạn không ngồi ở bàn tiệc, bạn sẽ có tên trong thực đơn"
22 phút trước
Thủ tướng Canada Mark Carney nói "trật tự dựa trên luật lệ" đã bị phá vỡ, kêu gọi các cường quốc tầm trung đa dạng hóa quan hệ và đoàn kết hành động.
Thủ tướng yêu cầu đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, thủ tục đất đai tại cấp xã
20 phút trước
Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn, đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, biểu mẫu thủ tục đất đai tại cấp xã.
Chủ đầu tư nói về diện mạo ‘sáng trắng’ của hòn Vọng Phu sau khi gia cố 17 tỷ đồng
18 phút trước
Trước nhiều ý kiến về diện mạo mới của hòn Vọng Phu ở Thanh Hóa sau khi được gia cố, bảo tồn với dự án có nguồn vốn 17 tỷ đồng, chủ đầu tư khẳng định việc thi công không sử dụng sơn hay bất kỳ vật liệu phủ màu nào lên bề mặt hòn Vọng Phu. Di tích này bị thay đổi màu sắc chỉ là hệ quả của quá trình làm sạch tự nhiên, trả lại diện mạo nguyên bản cho di tích.
Nóng: Chủ của 112 thửa đất ở dự án Đại Phước River cần khẩn trương đến làm việc
10 phút trước
Trường hợp 112 chủ đất không đến liên hệ, phối hợp thực hiện công tác thu hồi đất thì UBND xã Đại Phước sẽ thực hiện tiến hành kiểm đếm, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất theo diện vắng chủ.
Có 2 nhà cho thuê ở 2 nơi khác nhau, doanh thu 900 triệu đồng/năm: Vì sao không được “chia nhỏ” để giảm thuế?
9 phút trước
Doanh thu cho thuê 900 triệu đồng/năm từ 2 căn nhà, nhưng mức miễn thuế 500 triệu đồng chỉ được áp dụng một lần. Đây là điểm nhiều người cho thuê nhà dễ hiểu nhầm khi kê khai thuế từ năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng
3 giờ trước
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng, kết hợp hài hòa giữa bảo vệ, đầu tư và tích lũy, giúp xây dựng nền tảng tài chính bền vững và chủ động gửi trao di sản cho thế hệ tiếp nối.
Từng vang danh 'nét như Sony', nhưng ông lớn Nhật Bản vừa đưa ra quyết định đau lòng: Bán 51% mảng tivi cho đối thủ Trung Quốc
6 giờ trước
Kỷ nguyên sản xuất giá rẻ của Trung Quốc đã "bóp nghẹt" hàng Nhật như thế nào?
Mức giá không tưởng của iPhone 18 Pro Max
21 giờ trước
Giá bán của iPhone 18 Pro Max được dự đoán cao hơn so với phiên bản iPhone 17 tương ứng ra mắt năm vừa rồi.
Sau Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam đón thêm đối thủ gạo mới: Xuất khẩu vừa tăng hơn 50%, từ Á đến Âu đang đua nhau mua hàng
2 ngày trước
Trong tháng 12, quốc gia này đã vươn lên trở thành nhà xuất khẩu gạo lớn thứ 3 thế giới.