Vietnam Airlines chốt ngày 20/4 chào bán 191 triệu cp

17/04/2018 16:06
(NDH) Sau khi hoàn thành đợt chào bán, Vietnam Airlines sẽ nâng vốn điều lệ lên 14.101 tỷ đồng.

Tổng CTCP Hàng không Việt Nam (UPCoM: HVN, Vietnam Airlines) đã thông báo 20/04 là ngày đăng ký cuối cùng nhằm thực hiện quyền mua cổ phần trong đợt phát hành sắp tới của công ty.

Vietnam Airlines sẽ chào bán hơn 191 triệu cp choc cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp theo tỷ lệ 15,5753% (1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền, 100 quyền sẽ được mua 15,5753 cổ phiếu phát hành thêm).

Thời gian chuyển nhượng quyền mua là từ 07/05 đến 20/06 và thời gian đăng ký đặt mua và nộp tiền mua cổ phiếu là từ 07/05 đến 02/07. Chứng khoán đặt mua sẽ là loại tự do chuyển nhượng.

Vừa qua, Bộ GTVT đã thông báo đấu giá 371,5 triệu quyền mua cổ phiếu HVN, tương đương 57,9 triệu cp phát hành mới với giá khởi điểm 6.026 đồng/quyền mua.

Ước tính, nhà đầu tư sẽ cần bỏ ra 2.229 tỷ đồng để mua toàn bộ 371,5 triệu quyền mua của Bộ GTVT và tiếp tục chi khoảng 579 tỷ đồng để thực hiện quyền mua 57,9 triệu cp HVN với giá 10.000 đồng/cp. Như vậy, tính tổng cộng, nhà đầu tư sẽ mua được cổ phiếu HVN với giá trung bình là 48.660 đồng/cp.

Trên thị trường thị giá cổ phiếu HVN đang ở mức 46.200 đồng/cp.

Sau khi hoàn tất, vốn điều lệ công ty sẽ tăng lên 14.101 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng lên hơn 16.000 đồng, giúp hãng hàng không quốc gia tăng khả năng tự chủ và mức độ an toàn tài chính, cải thiện hệ số nợ/vốn chủ sở hữu (tại thời điểm 31/12/2016 là 4,25 lần); giảm tỷ lệ nắm giữ vốn điều lệ của của cổ đông Nhà nước.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
9 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
34 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
1 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
21 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
51 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.