Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Canada sau gần nửa năm đàm phán

19/06/2021 08:17
Nhờ sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và đối tác cung cấp dịch vụ, Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách Canada sớm hơn 2 tháng so với thời hạn đề ra.

Ngày 18/6, Vietnam Airlines thông tin, hãng chính thức được Bộ Giao thông vận tải Canada cấp chứng chỉ "Nhà khai thác hàng không nước ngoài" (Foreign Air Operator Certificate - FAOC) để thực hiện các chuyến bay đến Canada sau hơn 4 tháng làm việc giữa Vietnam Airlines và nhà chức trách Canada.

Được biệt, Canada là một trong những quốc gia có hàng rào pháp lý khắt khe nhất để các hãng bay nước ngoài có thể khai thác đến.

Chứng chỉ FAOC được cấp cho Vietnam Airlines có hiệu lực từ ngày 11/6/2021 và không giới hạn thời gian cũng như số lượng chuyến bay. Với chứng chỉ FAOC, hãng có thể thực hiện các chuyến bay chở hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam và tất cả sân bay tại Canada.

Trước đó, Vietnam Airlines đã từng được cấp chứng chỉ này lần đầu tiên với thời hạn chỉ 3 tháng từ ngày 13/7 đến 13/10/2020 và được gia hạn đến ngày 15/11/2020. Từ đó đến nay, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được sự chấp thuận khai thác của nhà chức trách Canada.

Toàn bộ quá trình làm việc để đạt được chứng chỉ này dự kiến kéo dài trong 6 tháng. Song, nhờ sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và đối tác cung cấp dịch vụ, Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách Canada sớm hơn 2 tháng so với thời hạn đề ra.

Trước mắt, Vietnam Airlines sẽ khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Canada về nước, đồng thời hoàn thành các thủ tục cần thiết để vận chuyển hành khách là người Canada, thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada và du học sinh từ Việt Nam đến Canada.

Hiện, hãng đang xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Canada, trong đó hai thành phố lớn Toronto và Vancouver sẽ là những điểm đến chính. Chuyến bay sớm nhất dự kiến khởi hành vào ngày 30/6 tới đây để đón người Việt từ Toronto về nước. Tổng chiều dài quãng đường bay hơn 20.000 km, thời gian bay khứ hồi hơn 30 tiếng.

Hồi đầu tháng 6, Vietnam Airlines cũng được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện thêm 12 chuyến bay chở người Việt về nước.

Tin mới

Bản hybrid một lần đổ xăng đi hơn 1.100km: Đây là chiếc Santa Fe được mong nhất?
10 giờ trước
Mạnh mẽ, tối ưu sử dụng nhiên liệu và không cần phải sạc điện, Santa Fe hybrid với năng lực một lần đổ xăng đi được hơn 11.00km, đang gây sự chú ý của người dùng.
Người bạn tỷ phú của ông Musk tiếp quản NASA
9 giờ trước
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Jared Isaacman, một tỷ phú kiêm phi hành gia tư nhân, làm người đứng đầu mới của NASA.
Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
9 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Dự án bí mật của Trung Quốc nhằm nắm ‘át chủ bài’ của phương Tây
9 giờ trước
Trong một phòng thí nghiệm được bảo vệ nghiêm ngặt ở Thâm Quyến, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra thứ mà Washington luôn tìm mọi cách ngăn chặn suốt nhiều năm.
VPBank khẳng định vị thế hàng đầu với dịch vụ hiện đại, tiện lợi và bền vững
9 giờ trước
VPBank khẳng định vị thế tiên phong bằng việc liên tục nâng cấp chất lượng dịch vụ và ứng dụng công nghệ hiện đại. Với chiến lược chuyển đổi số toàn diện, ngân hàng không chỉ tối ưu quy trình vận hành mà còn mang đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Thương hiệu Việt ngành sức khỏe được vinh danh tại Hội nghị Việt - Lào
5 giờ trước
Nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt - Lào ngày 3/12 tại Vientiane, trong không gian trưng bày dành cho 10 thương hiệu Việt Nam tiêu biểu, sự xuất hiện của Kingsport gây sự chú ý đặc biệt khi là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lựa chọn tham gia và được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN tại hội nghị.
Nike gặp khó tại Trung Quốc, hiện đang chật vật phục hồi sau loạt sai lầm
2 giờ trước
Các giám đốc điều hành của Nike trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng việc phục hồi thị trường Trung Quốc sẽ đòi hỏi cả thời gian và đầu tư.
Omoda & Jaecoo tăng tốc xây dựng nhà máy tại Hưng Yên, dự kiến hoàn thiện hạ tầng chính trong đầu 2026
11 giờ trước
Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất của Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang bước vào giai đoạn tăng tốc thi công, với các hạng mục hạ tầng trọng yếu dần hoàn thiện theo kế hoạch đã công bố.
VinFast bán hơn 3.100 xe điện tại Indonesia: VF 3 có doanh số khủng nhất, VF e34 cũng bán cực chạy
12 giờ trước
Sau hơn một năm hiện diện tại Indonesia, VinFast đã ghi nhận hơn 3.000 xe điện được phân phối ra thị trường, trong đó hai mẫu xe cỡ nhỏ VF 3 và VF e34 đóng vai trò chủ lực trong bức tranh doanh số ban đầu.