Viettel Global lại bầu Chủ tịch HĐQT mới

10/07/2019 16:13
Mới đây, ĐHĐCĐ thường niên Viettel Post cũng bổ nhiệm ông Tào Đức Thắng làm Chủ tịch, như vậy vị này hiện nắm vị trí chủ chốt tại cả hai bên. Song song, ông cũng hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel và đang phụ trách Viettel Telecom.

Tổng CTCP đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa công bố nghị quyết về việc bầu các chức danh và phân công lĩnh vực tư vấn, giám sát cho HĐQT. Theo đó, ông Tào Đức Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

Ngoài ra, Nghị quyết ghi nhận bà Nguyễn Thị Hải Lý sẽ giữ chức Phó chủ tịch HĐQT, các thành viên HĐQT khác là ông Nguyễn Thành Nam, bà Đào Thúy Hường, bà Vũ Thị Mai, ông Đỗ Mạnh Hùng (kiêm Tổng Giám đốc) và ông Phan Trường Sơn.

Ông Thắng sinh năm 1973, trình độ Thạc sỹ chuyên ngành điện tử viễn thông, hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phụ trách mảng kỹ thuật. Ông gia nhập Viettel năm 2005 và từng nắm các vị trí chủ chốt tại Viettel Telecom. Từ năm 2014, trên cương vị Tổng Giám đốc Viettel Global, ông Thắng đã góp phần tích cực trong việc mở rộng thị trường viễn thông của Viettel tại 11 quốc gia thuộc 3 châu lục.

Mới đây, ĐHĐCĐ thường niên Viettel Post cũng bổ nhiệm ông Thắng làm Chủ tịch, như vậy vị này hiện nắm vị trí chủ chốt tại cả hai bên. Song song, ông cũng hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel và đang phụ trách Viettel Telecom.

Về Viettel, sau khi ông Nguyễn Mạnh Hùng rời Tập đoàn thì tình hình nhân sự có nhiều biến động. Riêng Viettel Global đây là lần thứ 3 Tổng Công ty thay Chủ tịch chỉ trong vòng 1 năm qua. Trước đó hồi tháng 6/2018, ông Lê Đăng Dũng lên làm Chủ tịch thay ông Nguyễn Mạnh Hùng. Đến tháng 9/2018, ông Nguyễn Đình Chiến lên làm Chủ tịch Viettel Global.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
4 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
5 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
5 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
6 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
7 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.